แบงค์-ไอซ์ เปิดใจทั้งน้ำตาถึง พ่อค่อม ชวนชื่น อ่อนแอแค่ไหนก็ต้องเข้มแข็ง

ข่าว

  แบงค์-ไอซ์ เปิดใจทั้งน้ำตาถึง พ่อค่อม ชวนชื่น อ่อนแอแค่ไหนก็ต้องเข้มแข็ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 16:12 น.

  หลังจากต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักยิ่งที่สุดในหัวใจไปอย่างไม่มีวันกลับ ทำให้ครอบครัวของ ไอซ์ ณพัชรินทร์ และ แบงค์ อธิกิตติ์ ต้องเผชิญมรสุมความเสียใจอย่างนับไม่ถ้วน หลังจากที่ พ่อค่อม ชวนชื่น ได้ลาจาก แต่เพราะด้วยความที่ต้องเป็นเสาหลักทางใจของทุกคนในครอบครัว ทำให้ทั้ง แบงค์ & ไอซ์ ต้องเข้มแข็งในทุกเวลาที่อยู่ต่อหน้าทุกคน

  โดยเฉพาะ ไอซ์ ที่ต้องเก็บความเสียใจหลังต้องสูญเสีย พ่อค่อม ไว้ภายในใจ แต่เมื่อใดที่อยากจะร้องไห้เธอก็จะไม่ให้ใครเห็นน้ำตา และนับจากวันนั้นถึงวันนี้ที่พ่อต้องลาจาก สาวไอซ์เผยว่าไม่มีวันไหนเลยที่ไม่คิดถึง เพราะพ่อค่อม คือทุกลมหายใจ เพราะพ่อคือพ่อที่วิเศษที่สุด และยังเป็นผู้ที่เลือกคู่ชีวิตที่ดีที่สุดให้กับตัวเองด้วย

  เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ "Club Friday Show" ผลิตโดย CHANGE2561 เสาร์ที่ 31 กรกฎาคม เวลา 17.30 น. แบงค์ที่จูงมือมากับภรรยาไอซ์ ก็ได้เปิดเรื่องราวในชีวิตพร้อมความรักแบบทุกซอกทุกมุมในใจ เพราะอุ่นใจที่ได้มานั่งคุยมานั่งเล่าที่นี่เป็นที่แรกแบบหมดเปลือก ตั้งแต่จุดเริ่มต้นของความรักของทั้งคู่

  พร้อมเล่าเรื่องราวครั้งแรกที่ ไอซ์ พา แบงค์ ไปเจอ พ่อค่อม ก็ทิ้งให้ แบงค์ ต้องเผชิญหน้าคุยกับพ่อเองโดยไม่ให้รู้ตัวและไม่มีข้อมูลใดๆ ให้ และประโยคที่ พ่อค่อม พูดไว้ แบงค์ รับจำฝังใจไม่มีวันลืม รวมถึงช่วงที่ทรมานที่สุดในชีวิตทั้งน้ำตาในวันที่ต้องสูญเสียคุณพ่อแบบไม่มีโอกาสได้แม้แต่จะเจอหน้าและบอกลา ณ ตอนนี้ แบงค์ และ ไอซ์ ทำได้เพียงต้องเข้มแข็ง และจับมือกันก้าวเดินต่อพร้อมกับคำมั่นสัญญาที่ แบงค์ ให้ไว้กับ ไอซ์

  ไอซ์ : วันที่หนูพาแบงค์ไปบ้าน แล้วพอไปเจอคุณพ่อแล้วก็ปล่อยให้แบงค์นั่งคุยกับคุณพ่อเลย
  แบงค์ : ผมก็ตกใจ เพราะไม่รู้ว่าควรจะคุยอะไร มันค่อนข้างยาก เราไม่มีข้อมูลอะไรเลย อยู่ดีๆ มาปล่อยให้เรานั่งอยู่ตรงนี้
  ไอซ์ : ไม่ได้ให้ข้อมูลอะไรเลยค่ะ เพราะหนูเชื่อว่าคนเราทุกคนต้องมีเซ้นส์ในการเข้าหาผู้ใหญ่ พอเขากลับไปแล้วคุณพ่อหนูพูดเลยว่าคนนี้โอเค คนที่เข้าหาผู้ใหญ่ เขาชอบ เขาแฮปปี้มาก เพราะว่าเป็นคนที่ดูจริงใจ
  แบงค์ : ทุกคนในบ้านจะรู้หมดเรื่องนี้ว่า ไอซ์ ท้องแล้วนะ แล้วทุกคนก็ไม่มีใครกล้าบอกพ่อ ผมเลยเป็นคนที่เดินไปบอกพ่อครับ ไอซ์ ท้องแล้วนะครับ พ่อเขาก็ตบไหล่ผมแล้วพูดว่า (เก่งมากไอ้หนู)

  และในบางครั้งที่ทะเลาะกันแรง พ่อค่อมก็ช่วยแบงค์?
  ไอซ์ : ตอนนั้นเราโมโหเขามาก แต่จำไม่ได้ว่าโมโหอะไร ซึ่งใครห้ามก็ไม่ฟังบอก เราตะโกนว่าอย่ายุ่งๆ แล้วแบงค์เข้าก็ไปเคาะประตูเรียกให้พ่อช่วย (พ่อๆ ช่วยผมด้วย) พ่อก็เปิดประตูแล้วก็บอกเขาว่าเข้ามาก่อนไอ้หนู เข้ามาก่อน (คืนนั้นเขาก็นอนห้องคุณพ่อไปเลยค่ะ)

  วันแต่งงานจำประโยคที่คุณพ่อให้คำอวยพรในวันนั้นได้ไหม?
  แบงค์ : พ่อรักลูกพ่อมาก แต่วันนี้พ่อเจอคนที่รักลูกพ่อมากกว่าพ่อ พ่อก็พร้อมที่จะยกให้

  แต่เมื่อมาถึงวันที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น?
  ไอซ์ : ครั้งสุดท้ายที่ได้คุยกับคุณพ่อคือ พ่อไม่ไหวแล้ว พ่อไม่อยากทนแล้ว ไม่ไหวจริงๆ แล้ว และจังหวะที่เราเดินทางไปรับศพคุณพ่อ แม่เขาพูดว่า ทำไม ทำไม เป็นสิบๆ รอบ ไหนบอกว่าพ่อจะดีแล้วไม่ใช่เหรอ ทำไมๆ มันยิ่งตอกย้ำเรา เพราะไหนจะสงสารตัวเองก็แล้ว ไหนจะสงสารคุณแม่มากๆ เพราะว่าเรากลัวมากที่จะเกิดขึ้นกับคุณแม่อีก ตอนนั้นเป็นช่วงเวลาที่กลัวมาก
  แบงค์ : แล้วคุณแม่ก็มาเล่าทีหลังอีกว่าเขาคิดเลยนะ เขาจะอยู่ต่อไปไหวไหม อยากจะวิ่งออกไปชนหน้าต่างระเบียงโรงพยาบาลที่อยู่แล้วกระโดดลงไปเลย เราก็คิดว่าถ้าตอนนั้นเป็นแบบนั้นอีก เราคงจะต้องทรมานกันมากขึ้นไปอีก

  ตอนที่เรารู้สึกว่าเราไม่ไหวก็คือหนีเข้าห้องน้ำ ตรงนั้นคือที่อ่อนแอของไอซ์?
  ไอซ์ : ไอซ์จะชอบไปร้องไห้ในห้องน้ำ แล้วก็ในครัว เพราะว่าเราไม่อยากให้ลูกกับแบงค์เห็น เพราะแบงค์พูดกับหนูตลอดว่าอย่าร้อง ต้องเข้มแข็ง ถ้าเราร้องคนหนึ่ง คนที่บ้านใจจะเสีย (ร้องไห้)
  แบงค์ : ณ ตอนนั้น ผมอาจจะดูใจร้ายเพราะเหมือนกับบอกแฟนว่าเธอห้ามร้องไห้นะ คือก็ร้องได้แต่ถ้าพยายามได้จริงๆ คือไม่อยากให้ร้องเพราะว่า ณ จุดตรงนั้นมันเหลือเรากันแค่สองคนที่ทำอะไรได้
  ไอซ์ : แบงค์เขาคือคนเดียวที่คอยบอกน้อง บอกเรา คุยกับแม่เราว่าใจเย็นๆ นะ มีสตินะ เขาจะคอยเพิ่มพลังบวกให้กับทุกคนในบ้านเรา มีเขาคนเดียวจริงๆ
  แบงค์ : และหลังจากที่เราสูญเสียคุณพ่อไป ผมพูดกับ ไอซ์ ประโยคหนึ่งว่า เธอตั้งแต่นี้ต่อไปเราต้องทำดีๆ ต่อกันไว้ในทุกๆ วัน พูดดีๆ ต่อกันไว้ตลอดๆ เพราะเราไม่รู้ว่าประโยคที่ฉันพูดวันนี้ หรือประโยคที่เธอพูดวันนี้มันอาจจะเป็นประโยคสุดท้ายที่เราได้คุยกันหรือเปล่า เพราะเราไม่รู้ว่าชีวิตของเราจะอยู่ได้นานแค่ไหน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไอซ์ ณพัชรินทร์ไอซ์ ณพัชรินทร์ ไพบูลย์รัตนกิจไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อมแบงค์ อธิกิตติ์แบงค์ อธิกิตติ์ ไพบูลย์รัตนกิจไอซ์ แบงค์น้าค่อม ชวนชื่นค่อม ชวนชื่นข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 01:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์