“มิน-พีชญา” ปิ๊งไอเดียช่วยโควิด เหมาอาหารแม่ค้าแจกให้ประชาชนที่เดือดร้อน

ข่าว

“มิน-พีชญา” ปิ๊งไอเดียช่วยโควิด เหมาอาหารแม่ค้าแจกให้ประชาชนที่เดือดร้อน

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

30 ก.ค. 2564 08:30 น.

ยังคงเดินหน้าช่วยเหลือสังคมอย่างต่อเนื่อง สำหรับนางเอกหน้าหวาน มิน-พีชญา วัฒนามนตรี ที่ก่อนหน้านี้ลงครัวทำอาหารไปมอบให้กับคนงานที่แคมป์ก่อสร้างต่างๆในกรุงเทพมหานคร

แต่ล่าสุดสาว มิน ก็ครีเอตไอเดียเจ๋งช่วยประชาชนที่เดือดร้อนจากพิษโควิด-19 แบบคูณสอง ด้วยการเหมาอาหาร ขนม และเครื่องดื่ม จากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของไม่ได้ ก่อนจะนำไปตระเวนแจกจ่ายให้กับผู้เดือดร้อนได้กินฟรี โดยเจ้าตัวได้โพสต์ภาพไว้ในอินสตาแกรมส่วนตัว โดยเขียนข้อความไว้ว่า “เจอป้ายนี้ที่ไหนเข้าไปทานฟรีเลยนะคะ มินมาเหมาร้านพ่อค้าแม่ค้าหลายร้าน เป็นกำลังใจให้คนค้าขายค่ะ และอยากจะเป็นกำลังใจให้คนไทยตอนนี้ด้วย ถ้าเจอป้ายนี้เข้าไปทานเลยค่ะ มินขอแบ่งปันสิ่งเล็กๆน้อยๆให้กับทุกคนค่ะ สู้ไปด้วยกันนะคะ”

ซึ่งไอเดียดังกล่าวเรียกได้ว่าเป็นการช่วยเหลือได้พร้อมกันถึง 2 ทางเลยทีเดียว
ทั้งนี้ สาว มิน ให้สัมภาษณ์ว่า “กับโครงการนี้จริงๆมินได้มีโอกาสทำมาพักนึงแล้วค่ะ คือตอนแรกอย่างที่ทุกคนได้เห็นว่ามินทำอาหารแจกพี่ๆน้องๆที่แคมป์คนงาน แต่ตอนนี้เราก็ลองปรับมาดูว่าเราสามารถช่วยอะไรได้มากกว่านั้นไหม มินเลยลองเปลี่ยนจากการทำอาหารเองมาเป็นการซื้ออาหาร ไปเหมาอาหารจากพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของไม่ได้ดีกว่า แล้วมินก็เอาของที่ซื้อมาแจกจ่ายให้กับพี่ๆน้องๆประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพิษโควิดแทน ถือว่าเราได้ช่วยคนแบบสองต่อเลยค่ะ เพราะบางร้านค้าขายของไม่ได้เลย บางร้านขายได้แต่ก็ไม่พอค่าเช่าที่ แถมพ่อค้าแม่ค้าบางคนยังมีลูกเล็กๆที่ต้องเลี้ยงดูอีก

คือเราเห็นแล้วก็สงสารพ่อค้า แม่ค้าทุกคนค่ะ เราเลยมาช่วยตรงจุดนี้ เพราะพอเราซื้อของเค้า เหมาของเค้า พ่อค้าแม่ค้าเองก็ยิ้มได้ มีเงินกินเงินใช้เลี้ยงดูครอบครัว มินเห็นเค้ามีความสุขเราเองก็ดีใจ ส่วนคนที่มารับของที่เราซื้อไว้ทุกคนก็ยิ้มได้ ได้กินของอร่อย ได้ยินแค่คำขอบคุณเราเองก็ปลื้มใจเช่นกันค่ะ เพราะเรารู้ว่าตอนนี้พี่ๆ น้องๆบางคนก็ตกงาน บางคนทำงานเป็นรายวัน ตอนนี้โรงงานปิดก็ขาดรายได้ บางคนก็โดนลดเงินเดือน เราก็ถือว่าเราได้ช่วยให้เค้ามีความสุข ได้อิ่มท้องในแต่ละวัน เราเองก็มีความสุขมากแล้วค่ะ เพราะถ้าทุกคนมีข้าวกินในแต่ละวัน ทุกคนก็จะมีแรงต่อสู้กับปัญหาที่จะเข้ามา และมินก็คิดว่าจะทำโครงการดีๆแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์ทุกอย่างจะดีขึ้นค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มิน พีชญามิน พีชญา วัฒนามนตรีมิน พีชญา ทำข้าวกล่องข้าวกล่องช่วยโควิดดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 07:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์