“จียอน” ควง “ฮั่น” บินไปอเมริกา รีวิวหลังฉีด “โมเดอร์นา” สำหรับคนไทยที่จองเข็ม 3

ข่าว

  “จียอน” ควง “ฮั่น” บินไปอเมริกา รีวิวหลังฉีด “โมเดอร์นา” สำหรับคนไทยที่จองเข็ม 3

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  29 ก.ค. 2564 07:45 น.

  มีคนดังและศิลปินดารานัก-ร้องหลายราย ตีตั๋วบินไปฉีดวัคซีนที่ต่างประเทศ ด้วยเหตุผลต่างๆนานาไม่ว่าจะเป็นเพราะความสะดวกสบายเลือกได้จะฉีดวันไหน ที่ไหน และแม้แต่วัคซีนก็เลือกได้ว่าจะเอาแบบไหน ที่สำคัญเชื่อกันว่าเป็นวัคซีนที่ดีกว่ายี่ห้อที่ฉีดกันในเมืองไทยอีกด้วย

  ล่าสุดดาราไทยสายเลือดเกาหลีสาว ซอ จียอน เป็นอีกรายก็ควงแฟนหนุ่มนักร้องนักแสดง ฮั่น-อิสริยะ บินไปสหรัฐอเมริกาเพื่อฉีดวัคซีน และถือโอกาสกินเที่ยวใช้ชีวิตเป็นชาวนิวยอร์กเกอร์อย่างแฮปปี้ดี๊ด๊า ซึ่ง จียอน ยังได้โพสต์ภาพและเล่าถึงที่มาที่ไปเหตุผลที่บินมาฉีดที่อเมริกา อ้างว่ามีความจำเป็นจริงๆซึ่งแตกต่างจากคนอื่นอยู่บ้าง

  “Finally!!!! ได้ฉีดวัคซีนโดสแรกแล้วค่ะ แต่เศร้าใจมากๆว่า ทำไมการฉีดวัคซีนที่นี่มันอะไรจะง่ายขนาดนี้ ตอนแรกหนูว่าจะรอฉีดที่ไทยเหมือนกันค่ะ แต่ด้วยความที่หนูเป็นคนต่างชาติ การจองในระบบมันยังไม่มี และค่อนข้างยากกว่าคนไทยอีก แต่เห็นมีจองวัคซีน mRNA ตอนตุลาคมก็ไม่ได้จอง และไม่รู้ถ้าจ่ายจองชำระแล้วจะได้ฉีดตามเวลาที่แจ้งจริงไหม”

  จียอนชี้แจงถึงความจำเป็นว่า “ด้วยอาชีพของหนู หนูต้องเจอคนเยอะเวลาไปทำงาน และหนูก็ไม่อยากให้รับเชื้อหรือแพร่เชื้อให้ใคร หนูก็ไม่สบายใจ กังวลและกลัวทุกๆครั้งเวลาออกไปทำงาน ถึงแม้ใส่แมสก์ทำงานก็ตาม หนูก็เลยปรึกษากับพี่ฮั่นนานพอสมควรว่าควรไปฉีดเมกากันมั้ย ซึ่งถ้าที่ไทยมีให้ฉีดเร็วกว่านี้ หนูคงไม่บินมาหรอกค่ะ อย่างน้อยมันไม่ต้องเสียเงินเยอะขนาดนี้ เพราะการมาที่นี่ก็ต้องใช้เงินส่วนตัวกันทั้งหมด ซื้อตั๋วเครื่องบิน ค่าโรงแรม ค่าอาหาร และค่าใช้จ่ายต่างๆที่ต้องใช้จนกว่าจะฉีดครบโดส ใครจะอยากใช้เงินเยอะๆล่ะคะ ตอนนี้คือช่วงเวลาที่ควรจะดูแลและสนับสนุนคุณภาพชีวิตประชาชนก่อนเป็นอันดับแรกนะคะ ไม่มีประชาชนความก้าวหน้าของประเทศก็ไม่มี”

  สำหรับวัคซีนที่ฉีด จียอนเลือกตัวไหน? “หนูฉีดวัคซีน moderna ค่ะ เป็นวัคซีนที่อยากฉีดตั้งแต่แรกๆอยู่แล้ว ก่อนมาก็ได้จองเวลาฉีดเพื่อความสบายใจ แต่ที่นี่คือเข้าไปร้านขายยา เช่น cvs, walgreens หรือ Health Source มีร้านเยอะมาก ได้เลยค่ะมีเวลาให้จองและสำหรับ walk-in ก็ได้เลยค่ะ แค่กรอกเอกสารหน้างานและทาง online แสดง passport และเลือกได้ด้วยว่าอยากฉีดยี่ห้อไหน”

  moderna เป็นวัคซีนทางเลือกที่หลายคนจองกับโรงพยาบาลฉีดเป็นเข็มที่ 3 เพื่อบูธภูมิคุ้มกัน จึงมีหลายคนอยากรู้มากว่าฉีดแล้วมีอาการข้างเคียงมั้ยอย่างไร โชคดีวันนี้มีจียอนที่เพิ่งฉีดเข็มแรกมารีวิวให้ฟังกัน “อาการหลังจากฉีดคือไม่มีอะไรเลยค่ะ (ของหนูกับพี่ฮั่น) มีแค่เริ่มปวดแขนที่ฉีด หลังฉีด 4 ชม. แล้วก็ปวดขึ้นถึงอีกวันแบบยกแขนไม่ขึ้น นอกนั้นก็ไม่มีอาการเลยค่ะ สบายใจขึ้น แต่ก็ยังดูแลตัวเองอยู่ค่ะ ไม่ลืมใส่แมสก์พกแอลกอฮอล์ค่ะ แต่ส่วนใหญ่คนที่นี่ไม่ใส่กันแล้ว นอกจากคนท่องเที่ยว เป็นห่วงทุกคนที่อยู่เมืองไทยนะคะ ถ้าเอาวัคซีนกลับได้อยากเอาไปแจกทุกคนเลยค่ะ”...แหม ถ้าเป็นไปได้ก็อยากฝากซื้อกลับมาเหมือนกันนะจ๊ะ อิ๊ๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซอ จียอนฮั่น อิสริยะวัคซีนโควิดmRNAโมเดอร์นาโควิด-19ดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 11:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์