ณวัฒน์ ไลฟ์ชี้แจงดราม่าเวิร์คพอยท์ฯ พร้อมประกาศลาออกอีกรายการ (คลิป)

ข่าว

ณวัฒน์ ไลฟ์ชี้แจงดราม่าเวิร์คพอยท์ฯ พร้อมประกาศลาออกอีกรายการ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.ค. 2564 17:11 น.

หลังจาก เต๋า ทีวีพูล โพสต์เรื่องที่ น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 แฉว่าพิธีกร-ผู้จัดเวทีประกวดนางงามดัง ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ติดเชื้อโควิดจากสตูดิโอดัง เพราะโดนตลก ต. ชวนไปออกรายการ จนกลายเป็นประเด็นร้อน และเกิดกระแสข่าวตามมาต่อเนื่อง โดยมีการโยงไปถึงนักแสดงตลกดัง ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม ด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 28 ก.ค. 2564 ณวัฒน์ไลฟ์สดผ่านเพจ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล - Mr.Nawat Itsaragrisil เพื่อชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยบอกว่า มีหลายคนถามว่าเกี่ยวกับที่ตุ๊กกี้โทรมารึเปล่า อันนั้นอาจจะเป็นเพราะน้องน้ำอาจจะพูดสั้นไปนิดนึง

แต่จริงๆ คีย์เวิร์ดสำคัญคือวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผมไป ผมถามว่ามีตุ๊กกี้มามั้ย แต่ผมถามกับการตลาด และได้รับการยืนยันว่าตุ๊กกี้มา คือพิธีกรมา ผมจะได้ไปเข้ารายการด้วย ก็มีการส่งมาตามนี้ (โชว์แชตไลน์) ก็มีผล swab test ติดไปด้วย

แต่พอวันที่ 9 ผมไปถึงแต่ปรากฏว่าไม่มีตุ๊กกี้ ผมรู้สึกว่าถูกหลอกรึเปล่า ผมรู้สึกว่ามีอะไรเกิดขึ้นแต่พูดไม่ได้ เพราะมีการพูดต่อๆ ว่าห้ามพูด อาจถูกโน่นนี่ พอไม่มีตุ๊กกี้ ผมแอบถามทีมงานว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วอาร์มล่ะ ปรากฏอาร์มก็ไม่มา เขาก็บอกว่าก็โควิดนี่แหละ ก็ไม่มา

ผมก็ถามว่าใครจะเข้ารายการกับผม เขาบอกให้ไปนั่งคนเดียวก่อน เดี๋ยวจะหาใครขึ้นมาคนนึง ในที่สุดก็มีผู้หญิงคนนึงมานั่ง ซึ่งผมไม่รู้จักเขา

พอเข้ารายการ ผมก็ดูมอนิเตอร์ ผมแอบกระซิบถามพนักงาน ซึ่งเขาเมตตาตอบผม ปรากฏตุ๊กกี้อยู่ที่บ้านและสตรีมมิงมา สามารถไปหาดูย้อนหลังได้ วันที่ออกอากาศคือ 9 มิ.ย. ผมรู้ทันทีว่าเกิดอะไรขึ้น แน่ๆ ล้านเปอร์เซ็นต์ โควิดเต็มไปหมดแล้ว แต่ให้ผมไป ตอนแรกบอกมีตุ๊กกี้กับอาร์ม แต่สุดท้ายไม่มี

ผมเซอร์ไพรส์มาก ผมมาทำงาน ผมเอาเงินไปจ่าย แต่ผมได้แบบนี้ ผมตกใจ แต่มันเป็นรายการสด ผมก็รักษาหน้าก็ทำจนเสร็จ สรุปแหละตุ๊กกี้กักตัวอยู่บ้านหนีโควิดหมดแล้ว

ผมก็เฮ้ย เกิดอะไรขึ้น ปรากฏว่าเวลาที่ผมออกมา ผมรู้อยู่เต็มอกว่าเกิดอะไรขึ้นแต่พูดอะไรไม่ได้ เพราะรู้สึกได้ว่าเหมือนมีอิทธิพลบางอย่างที่พยายามไม่ให้ข้อมูลเพิ่มเติม ผมก็ยอมๆ ไป

หลังจากนั้นผมก็มีคิวที่จะไปต่อกับเขาในวันที่ 14 มิ.ย. เพราะผมจองผ่านเอเจนซี่ แต่วันที่ 10 มิ.ย. เอเจนซี่ส่งไลน์แจ้งข้อมูลมาให้ผม บอกว่ามี supplier ที่เข้ามาทำงานในสตูเวิร์คพอยท์ติดโควิด

ทางบริษัทจึงทำการปิดสตูดิโอเพื่อบิ๊กคลีนนิ่งในวันที่ 12-20 มิ.ย. ดังนั้นจึงขอยกเลิกการถ่ายทำในวันที่ 14 มิ.ย. ที่ผมต้องไปออกรายการ ซึ่งวันที่ 9 มิ.ย. ผมไปทำงานมา เป็นวันที่ผมถูกหลอกไปสตูดิโอคนเดียว แล้วตุ๊กกี้สตรีมมิงจากบ้าน

แต่วันที่ 10 ผมได้รับข้อมูลนี้ ผมถามเขาไปว่าพี่เพิ่งไปขายกาแฟมานะ คือเทปที่ไม่มีตุ๊กกี้ ตุ๊กกี้สตรีมมิงมา ผมก็ได้รับคำตอบว่าทางทีมรายการแจ้งมาเมื่อวานค่ะ เดี๋ยวจะรีบเช็กอีกครั้งนะคะ คำว่าเมื่อวาน คุยกันวันที่ 10 แสดงว่าทางเวิร์คพอยท์แจ้งกับเอเจนซี่วันที่ 9

ฉะนั้นวันที่ 9 คนของเวิร์คพอยท์ออกมายืนยันกับเอเจนซี่บางส่วน แต่กำชับกับทุกคนว่าห้ามพูด อันนี้เป็นหลักฐาน ฉะนั้นวันที่ผมไปเป็นวันเดียวกับที่เขาส่งข่าวกับเอเจนซี่ และกำชับว่าขอให้เป็นความลับ แต่บังเอิญต้องไม่ลับครับ เพราะนี่คือคุณณวัฒน์

เพราะฉะนั้นหลักฐานทั้ง 3 อันนี้เป็นหลักฐานที่ปรากฏขึ้นจริงทุกประการ เห็นชัดเจนว่าเกิดอะไรขึ้นในเวิร์คพอยท์ในการพยายามปกปิดเรื่องการระบาดของโควิด

คุณสามารถไปเช็กเทปรายการห้องข่าวบันเทิงของเวิร์คพอยท์ วันที่ 9 มิ.ย. 2564 และตอกย้ำด้วยไลน์จากเอเจนซี่ใหญ่ เหตุการณ์ที่ผ่านไปก็อึมครึมตลอดเวลา ไม่มีใครรู้ว่าเมื่อไรเวิร์คพอยท์จะยอมรับว่ามีคนติดโควิด

อีกหนึ่งหลักฐานคือคนที่รู้เพิ่มมีดังต่อไปนี้ คือ คุณมดดำ คุณน็อต คุณบุ๊กโกะ ทั้ง 3 คนเป็นคนที่รู้ ถามว่าทำไมให้กลับไปดูรายการ “แฉ” วันที่ 15 มิ.ย. ประมาณ 21.30 น. แล้วคุณจะรู้ว่าอยู่ในมือถือของ 3 คนนี้แล้ว ทั้ง 3 คนนี้เป็นคำตอบสุดท้ายที่อึดอัด ทุกคนพูดไม่ได้

กลับมาที่เวิร์คพอยท์อีกรอบ หลังจากนั้นวันที่ 16 มิ.ย. ผมไปถ่ายรายการ “ผู้หญิงทำมาหากิน” อยู่ๆ หลังจากนั้นทางเวิร์คพอยท์มีการยอมรับว่ามีการติดโควิด

โดยมีการโพสต์จดหมายที่ใช้พิธีกรที่ชื่อกาลเวลากับธนภัทร คู่กับตึกเวิร์คพอยท์ เขียนประกาศอย่างเป็นทางการ 3 บรรทัด และลงวันที่ย้อนหลังข้างล่างเป็นวันที่ 9 มิ.ย. วันที่ 15 ยังไม่ได้ประกาศสู่สาธารณะ แต่ประกาศเมื่อถูกสื่อมวลชนรายล้อมมาเยอะ

แต่คุณประกาศด้วยเอกสารเล็กๆ ฉบับเดียว และผมรู้ว่าคนในนั้นติดอีกเท่าไร ซึ่งไม่ใช่ประเด็นสำคัญ แต่ประเด็นสำคัญคือมันระบาดในนั้นนานแล้วและปกปิด พาผมไปเสี่ยง มันคืออันตรายของชีวิตผม เพราะว่าสายพันธุ์ที่ผมโดนเป็นสายพันธุ์ละแวกนั้นที่เร็วและแรงมาก ผมเลยรู้สึกว่าผมเจอสายพันธุ์เดียวกัน ไม่ใช่สายพันธุ์เดียวกับโก๊ะตี๋

ถามว่าจะเรียกร้องอะไร ผมไม่ได้เรียกร้อง แต่ประเด็นสำคัญคือพนักงานในช่อง นำโดยคุณดาวที่ดูแลศิลปินทั้งหมด เมื่อผมติดโควิด คุณดาวก็แชตในกรุ๊ปส่วนตัว ซึ่งเป็นกรุ๊ปที่รุมด่าผม ด่าแบบน่าเกลียดมาก

ทำให้ผมได้รู้ว่าคนในวงการบันเทิงเป็นคนที่ไม่น่าคบเลย ผมถามแทค ภรัณยู ว่าพี่เอ็นดูน้องมาตลอด ทำไมน้องถึงมีปฏิกิริยาแบบนั้นกับพี่ในกรุ๊ปนั้น ตุ๊กกี้ก็เถอะ พี่เมตตาหนูมากนะ ตลอดเวลาที่เจอ พี่เมตตาเด็กบ้านนอก เจอกันทำอะไรก็ได้ เพราะพี่รู้สึกจริงใจกับทุกคน

แต่วันที่พี่เป็นโควิด ตุ๊กกี้โพสต์แบบนั้น ต่อให้ไม่ลงชื่อ แต่เหมือนเอาตีนถีบหน้าพี่ แต่พี่ไม่โกรธนะ แต่พี่รู้จักตุ๊กกี้ดีขึ้น ก็แค่ไม่ต้องรู้จักกันอีกต่อไป ส่วนแทคก็ไม่ต้องรู้จักอีกต่อแค่นั้นเอง ส่วนดาราคนอื่นที่อยู่ในกรุ๊ปแชต ก็เอาเป็นว่าทั้งหมดที่อยู่ในแชต 35 คน ก็ไม่ต้องคบกัน

ผมพูดให้คุณดาวหัวหยิกฟังว่า ผมไม่ทำอะไรทางกฎหมายกับคุณ เพราะว่าคุณปิดห้องไว้สำหรับด่าผมล้วนๆ ผมไม่ฟ้องหมิ่นประมาท

แต่ผมเอาความรับผิดชอบว่าคุณปัญญา นิรันดร์กุล จะทำอะไรกับพวกคุณ ประโยคนึงที่เลวมาก คือบอกว่าจะไม่ให้ผมผ่านมาเหยียบเวิร์คพอยท์อีกเลย และมีหลายคำในนั้นที่สาหัสเหลือเกิน นำโดยคุณดาว มันไม่เป็นสาธารณะผมไม่ว่ากัน เหลือที่วินัยเท่านั้นว่าคุณปัญญาจะทำอะไรกับคุณ หรือเป็นการกระทำที่คุณปัญญาทราบแล้วอยากให้ทำก็เท่านั้นเอง

ผมถามนิดนึงว่าบริษัทเวิร์คพอยท์อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ มีธรรมาภิบาลมั้ย การด่าลูกค้าแบบนี้ดีมั้ย ผมมีหลักฐาน 20-30 หน้า คุณดาวเป็นคนทำลายธรรมาภิบาลของเวิร์คพอยท์ แต่คุณปัญญาอาจจะไม่เกี่ยวข้อง ผมไม่ทำอะไรทางกฎหมาย แต่สิ่งที่จะทำ คือผมจะทำหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์ช่วยตรวจสอบข้อธรรมาภิบาลและการใช้นโยบายกับลูกค้า

ผมอยากส่งเรื่องถาม กสทช. ว่าถ้าสถานีโทรทัศน์มีพฤติกรรมที่เป็นการแพร่ระบาดโควิด และทำให้เข้าสู่ข้อมูลเท็จ เกิดความสุ่มเสี่ยง กสทช. จะลงโทษยังไง

ผมเกิดมาเป็นมนุษย์ ผมมีคุณค่าในตัวผม การกระทำของคุณ บริษัทเวิร์คพอยท์ ทำให้ผมมีความทุกข์ รู้สึกสูญเสีย ย่ำแย่ ผมถามคุณปัญญาว่ามีอะไรปลอบขวัญผมมั้ย แต่ผมคงไม่ไปฟ้องร้อง ผมต้องการน้ำใจของคุณปัญญา นิรันดร์กุล กับชีวิตของณวัฒน์ ให้เท่าไร คำถามที่ฝากไว้มีเท่านี้

ส่วนคุณหนุ่ม กรรชัย ผมบอกแล้วเวลาคุณเล่าข่าว เอาเนื้อเยอะๆ อย่าเอาแต่เกาเหลาโหรงเหรง บอกรู้จริง ผมรู้มาแบบนี้ ผมเตือนคุณกรรชัย คุณก็น้องผมนะ บางทีที่คุณโทรหาเขา มันคือนักแสดงเหมือนที่ผมเจอ ให้ใจแต่ไม่ให้อะไรกลับมา เพราะฉะนั้นคุณอย่าคิดว่าคุณได้ข้อมูลเจ๋งที่สุด

วงการบันเทิงดับแล้ว ผมลำบากขนาดไหนที่ต้องวิ่งไปหาคุณเพื่อซื้อโฆษณา นั่นก็พูดไม่ได้ นี่ก็พูดไม่ได้ ต้องให้เงินหลายแสน ต้องไปนั่งรอคุณ แต่ทอล์กแค่ 3 นาที เพราะฉะนั้นเราต้องต่อสู้กับสิ่งที่เราควรจะเป็น

ผมเป็นคนไทย ผมรักชาติมาก พยายามทำแบรนด์ไทย หลายครั้งผมเจอคนดูถูกเหยียดหยาม โดยเฉพาะเรื่องการประกวดนางงาม ผมรู้สึกทำงานลำบาก ผมทำมิสแกรนด์ ผมถูกละเมิดตลอด เช่น คุณลูกเกด เมทินี ก็ละเมิดผมตลอด ในฐานะที่เป็นผู้ดูแลการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ผมจำได้ว่าวันนึงเขาพยายามติดต่อนางงามผมเพื่อให้ไปขอโทษแคทรีโอน่า เกรย์

ผมถามนิดนึงว่าแบรนด์มิสแกรนด์เป็นของคนไทยของผม คุณเป็นใครถึงชอบมาจุ้นจ้านเวทีผม และติดต่อนางงามผมคือน้องโกโก้เพื่อบังคับให้ขอโทษฟิลิปปินส์ พยายามเหนือคนอื่น คุณเข้าใจว่าสร้างแบรนด์ให้คนไทยมั้ย

แต่คุณจะเอาแบรนด์นอกมาข่มเหงผมตลอดเวลา มันเป็นสิ่งเลวร้ายมาก คุณไม่มีสิทธิ์ทำแบบนั้น คุณจะคิดว่าต่างชาติดีกว่าเรา นั่นเป็นเรื่องของคุณ คุณมีสิทธิ์ทำอะไรก็ได้ แต่สิ่งที่ไม่ควรทำคือติดต่อหามิสแกรนด์เพื่อขอโทษต่างชาติ ผมรับไม่ได้ การทำครั้งนั้นทำให้ชีวิตผมเหมือนถูกดูถูกเหยียดหยาม หลายครั้งมิสแกรนด์ถูกพูดว่าเป็นเวทีแกงถุง แต่ของคุณมันสูงส่ง

ผมถามนิดนึงว่าเป็นมิสยูนิเวิร์สทำอะไรมั้ย ปุ๋ย พรทิพย์ นาคหิรัญกนก เคยออกมาพูดถึงเรื่องวัคซีนมั้ย สำหรับผมไม่นับเป็นมิสยูนิเวิร์สของคนไทย เขาเป็นอเมริกัน อย่างคุณอาภัสราก็ไม่โพสต์อะไรเลย แต่เป็นสิทธิ์ของเขา ผมไม่ว่า เรื่องเวทีมิสยูนิเวิร์สไม่เกี่ยวกับอะแมนด้า น้องน้ำตาล พวกเขาน่ารัก สำหรับผมไม่เรียกว่ามิสยูนิเวิร์ส ผมเรียกมิสยูนิเวิร์สนกหวีด

ก่อนจากกัน ผมอยากบอกเป็นทางการอีกเรื่อง ผมขอลาออกอย่างเป็นทางการสำหรับรายการ “Today Show” ทางช่อง 3 จะไม่มีผมอีกแล้ว และรายการ “เพชรรามา” ทางช่องอมรินทร์ทีวี แต่จะยังมีรายการนี้อยู่จนถึงเดือน ก.ย. ตามสัญญา แต่จะมีคนอื่นเป็นพิธีกร

ผมอยากฝากถึงโก๊ะตี๋ว่าเป็นน้องที่ผมรักมาก ขอบคุณน้องรักอีกคนคือเอ๊าะ กีรติ คนนี้ชอบวิตกจริตไปเรื่อย ก็รักเหมือนกัน

สุดท้ายผมขอบคุณพี่ต๋อย ไตรภพ ไอดอลของผมด้วย พี่ต๋อยคือพี่ชายที่แสนดี พี่ต๋อยคือคนนึงที่ผมพูดได้เต็มปากว่ารักด้วยความบริสุทธิ์ใจ และรักแบบนี้ตลอดไป เราผ่านทุกข์มานับไม่ถ้วน ผมขอบคุณพี่ต๋อยจากก้นบึ้งหัวใจที่สุดหนึ่งเดียวในวงการบันเทิงครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ณวัฒน์ อิสรไกรศีลณวัฒน์ อิสรไกรศีล ดราม่าณวัฒน์ อิสรไกรศีล ด่าตุ๊กกี้ สุดารัตน์ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรมแทค ภรัณยูแทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรมข่าวบันเทิงดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 17:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์