ได๋ ไดอาน่า เขียนเล่าความจริง แม้จะดูใจร้ายแต่มันคือสงครามโรค

ข่าว

  ได๋ ไดอาน่า เขียนเล่าความจริง แม้จะดูใจร้ายแต่มันคือสงครามโรค

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 ก.ค. 2564 18:11 น.

  ที่ผ่านมาพยายามสู้มาโดยตลอด สำหรับ ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ ที่ลงมือ ลงแรง ลงใจช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 แทบไม่ได้หลับ ไม่ได้นอน ร้องไห้เสียน้ำตาทุกๆ วัน ต้องเห็นผู้ป่วยโควิดเสียชีวิตคาสายวันละหลายๆ รอบ

  ล่าสุด ได๋ ได้เขียนโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยบอกตรงๆ ว่า สถานการณ์ในตอนนี้มันหนักมากจริงๆ ไม่มีเตียงแล้ว แม้จะเพิ่มเตียง แต่ยังไงคุณหมอและพยาบาลก็ไม่พอที่จะทำการรักษา อาจจะดูใจร้าย แต่นี่คือความจริง

  "ขออนุญาตพูดตรงๆ นะคะ หากเป็นเวลาปกติคงจะดูใจร้ายเเต่นี่คือความจริง ตอนนี้ทุกคนต้องสตรองต้องช่วยตัวเองกันก่อนนะคะ เตียง - ไม่มีค่ะ ยังไงก็ไม่มี ก่อนหน้านี้ผู้ติดเชื้อหลักพันก็ไม่มีอยู่เเล้ว ตอนนี้หลักหมื่น .... สมมติเราเสริมเตียง เพิ่มเตียงยังไงคุณหมอเเละพยาบาลก็มีเท่าเดิม

  HOME ISOLATION กักตัว รักษาตัวเองอยู่ที่บ้านนะคะ ทานยาตามอาการ คอยหมั่นดู เเละวัดค่า OXYGEN ของตัวเอง ติดต่อลงทะเบียนได้ที่ 1330 กด 14 หรือ ที่ @1668.reg เพื่อขอยานะคะ

  ตอนนี้ทุกคืนเจอคน OXYGEN DROP 80 70 ก็ต้อง ให้ oxygen อยู่บ้าน ในขณะที่ oxygen 50 40 30 ก็พยายามส่งทีมไปดูเเลเเละดัน oxygen ขึ้น เพื่อประทัง เเละให้เวลาทีมงาน เราต้องรอด ในการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อขอยาต้านไวรัส ซึ่งไม่สามารถให้ได้ในกรณีที่ อาการยังไม่หนัก .....

  ขอเตียง - ไม่มีจริงๆ ค่ะ ใครมีช่วยบอกหน่อยนะคะ จะรีบโทรให้เลย
  ขอยาสามัญ ตามอาการ - ขอชื่อที่อยู่เบอร์โทร
  ขอยาต้านไวรัส - ต้องลงทะเบียนเเละให้หมอสั่งจ่าย

  สงครามโรคครั้งนี้มันลุยเราไม่หยุด เราอย่ายอมมันนะคะ กินยาค่ะ สู้กับมันค่ะ บางคนถ่ายไม่หยุด อาเจียนไม่หยุด เเล้วไม่ยอมทานข้าว ญาติต้องนั่งให้กำลังใจ เเล้วเชียร์ให้จิบๆๆๆ ไปเรื่อยๆ นะคะ หากคุณหมอจ่ายยาก็ต้องกินตามที่คุณหมอเขียนนะคะ

  ตอนนี้ทุกหน่วยงาน ทุกคนกำลังช่วยกันอยู่สุดความสามารถ เเต่เคสเยอะจริงๆ ล้นจริงๆ เข้าใจผู้ป่วย เข้าใจญาติทุกคนว่าร้อนใจ เเละสับสนไม่รู้ว่าจะทำยังไง ก็ถ้าหนทางเดียวตอนนี้คือดูเเลกันเอง เราก็ทำให้ดีที่สุด ช่วยกันเเละกันให้ได้มากที่สุด ......

  สถานการณ์มันหนักมากจริงๆ #เราต้องรอด

  ปล: เเต่หากไม่ไหวเเล้วจริงๆ บางทีการที่เราได้อยู่กับพ่อเเม่เราในห้วงเวลาสุดท้ายก็ดีกว่า การจากกันไปโดยไม่ได้บอกลา ......... เพราะนี่คือความจริง".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ได๋ ไดอาน่าได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการไดอาน่า จงจินตนาการข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 04:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์