ฝ่าทุกกระแสดราม่ากว่าจะมาเป็น “ดิว-อริสรา” วันนี้ 8 ปีที่มุ่งมั่น

ข่าว

ฝ่าทุกกระแสดราม่ากว่าจะมาเป็น “ดิว-อริสรา” วันนี้ 8 ปีที่มุ่งมั่น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

27 ก.ค. 2564 07:15 น.

เผยความขาวออร่าบนบิลบอร์ดโฆษณาใหญ่ยักษ์ 4 อันรวด สะดุดตาคนขับรถผ่าน หลังเปิดตัวเป็นพรีเซนเตอร์ คอลลาเจน Girl Boss ทำเอาสาว ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ แอบภูมิใจว่านางร้ายที่เริ่มต้นจากศูนย์อย่างเธอจะมาถึงวันนี้ ดิว เลยขอมาเปิดใจความรู้สึกและเรื่องราวชีวิต

เริ่มจากชีวิตที่ดูเหมือนสวยหรู แต่จริงๆแล้วที่ผ่านมาก็เจอหลายต่อหลายดราม่า แต่ดิวก็ผ่านมาได้ตลอด มีหลักในการอยู่ตรงนี้ยังไง?

“ไม่ว่าจะมีกระแสลบหรืออะไรดิวจะไม่ได้เป็นคนที่เจอคำด่าแล้วร้องไห้ ถ้าเราทำอะไรจะผิดหรือจะถูกแล้วเราโดนบางคนว่าเรา เด็กบางคนอาจจะเลือกที่จะร้องไห้เศร้าเก็บตัว แต่ดิวจะเป็นเด็กอีกคนที่แบบว่า โอเครู้นะว่าผิด อาจจะเสียใจนิดหน่อย แต่ดิวก็จะข้ามผ่านไว และพยายามทำสิ่งที่เราโดนด่าโดนว่าโดนสบประมาทต่างๆให้มันเป็นสิ่งที่ในอนาคตเขาจะกลับมาว่าเราไม่ได้ ซึ่งสิ่งที่ดิวอยากจะบอกคืออะไรแบบนี้มันไม่ได้ทำแล้วมันเห็นผลได้เลยใน 1 เดือนหรือ 1 ปี ทุกอย่างมันใช้ระยะเวลา แล้วเราก็ต้องตั้งใจที่จะทำให้คำสบประมาทต่างๆนั้นมันหายไปจริงๆ เอาจริงๆตอนที่ดิวเริ่มเข้าวงการมาทุกคนยังเรียกดิวว่าเกาะคนอื่นดังเลยด้วยซ้ำ พูดถึงดิวก็มีชื่อคนอื่นๆพ่วงมา หรือไม่ก็ดิวมือตบ กว่าที่มันจะกลายเป็นคำว่าดิว-อริสรา มันก็ประมาณ 8 ปีนะ มันก็ต้องมีความอุตสาหะ อดทนในทุกเรื่อง”

กว่าจะเป็นดิวทุกวันนี้ไม่ง่าย?

“ไม่ง่ายเลยค่ะ ดิวว่าการที่เราทำอะไรโดยไม่ได้คาดหวัง พอมันเกิดผล มันก็เป็นสิ่งที่ทำให้เรารู้สึกดี อย่างที่ทุกวันนี้ได้เป็นพรีเซนเตอร์คอลลาเจนตัวนี้ได้ขึ้นบิลบอร์ด คิดว่าดิวเคยคิดมั้ยว่าวันนึงฉันจะมีป้ายบิลบอร์ดยักษ์ตัวเองแบบนี้ ไม่เคยคิดเลย และไม่เคยตั้งเป้าว่าวันนึงฉันจะมีตัวเองอยู่ในป้ายนี้ เป็นคนเจียมตัวเองนิดนึงว่านางร้ายอย่างเราจะไปมีได้ยังไง แต่เราก็ไม่ย่อท้อกับการพัฒนาตัวเอง มันก็เลยเป็นรางวัลในอีกรูปแบบว่า ที่ผ่านมาเราอาจจะเหนื่อยหน่อย แต่วันนี้มันก็คุ้มเหนื่อย”

แล้ววันนี้ที่เราเติบโตมีกำลังใจอะไรที่ผลักดันเรามาถึงวันนี้?

“กำลังใจของดิวคือคนรอบข้าง ซึ่งสำคัญมาก ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่เป็นคนรอบข้างของดิว มันทำให้ดิวมีวันนี้ มันไม่ใช่แค่ความตั้งใจของเราอย่างเดียว มันเหมือนเราอยู่ในที่ที่ๆดี คนรอบข้างสังคมที่ที่ๆ เราอยู่ ทุกอย่างมันผลักดันให้เรามาถึงวันนี้ ไม่ว่า จะเป็นพี่หวานเจี๊ยบผู้จัดการ ช่างแต่งหน้าทำผมที่แต่งหน้าดิวมาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา เวลาเราเจออะไรมาเจอช่างหน้าซัพพอร์ตเรา ทุกรายละเอียดมันสำคัญหมด เปรียบเหมือนเครื่องยนต์เครื่องหนึ่งจะทำงานได้ดีฟันเฟืองเล็กๆน้อยๆหรือนอตสำคัญหมด ดิวเลยคิดว่าดิวจะมีวันนี้ไม่ได้ถ้าคนรอบข้าง ทุกสิ่งเป็นกัลยาณมิตรของเรา”

สิ่งนี้เลยทำให้เราเป็นคนใส่ใจคนรอบตัวเรามาก?

“ใช่ค่ะ ดิวเลยจะรักคนรอบข้างทุกคนที่เป็นมิตร เพราะดิวรู้สึกว่าวันเวลาช่วงลำบากเราก็มีพวกเค้า”

ผลงานตอนนี้มีอะไรบ้าง?

“ตอนนี้มีภาพยนตร์ที่ยังไม่ได้เข้าฉาย มีพรีเซนเตอร์ตัวนี้แหละ ตัวอื่นๆ แล้วก็หลักๆเลยตอนนี้ที่ดิวเอนจอยที่จะได้ทำก็คือยูทูบ เป็นตัวดิวที่ได้เอนจอย มาถึงตรงนี้แล้ว เราอยากทำอะไรที่เราอยากทำเราแฮปปี้หรือไม่ว่าจะงานพรีเซนเตอร์อะไร เราก็เลือกจากเราแฮปปี้ตรงไหน ทำด้วยแรงใจ”

เรามีภาพนางร้ายแต่กลับได้เป็นพรีเซนเตอร์รู้สึกยังไง?

“สำหรับการได้มาเป็นพรีเซนเตอร์ เป็นเกียรติที่เค้าเลือกเรา ทุกวันนี้เราก็มั่นใจ และเป็นของที่เราทานจริงๆ”

มีบิลบอร์ดใจกลางพระราม ๔ กระแสตอบรับดีด้วย?

“รู้สึกดีนะคะ ช่วงนี้มีหลายอย่างต้องโฟกัสเยอะกว่า แต่เริ่มมารู้สึกตรงที่ตรงคนรอบตัวเราเริ่มมีอาการตื่นเต้นที่มีรูปเราขึ้นบิลบอร์ดติดกัน 4 อัน เพื่อนสนิทอย่างกุ๊บกิ๊บ-สุมณทิพย์เองก็ตื่นเต้น บอกว่าภูมิใจ ในตัวเรา คุณแม่ก็รู้สึกภูมิใจ พอมันมีคนรอบตัว ภูมิใจมันก็คงเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้น”

เวลาคนนึกถึงสาว เซ็กซี่ผิวขาวเนียนก็ต้องมีชื่อดิว?

“เราก็มีความรู้สึกอยากผิวแทนนะแต่มันทำไม่ได้จริงๆ อยากบอกทุกคนนะว่าจริงๆแล้วดิวก็ไม่ได้ชอบผิวขาวของตัวเอง ดิวชอบผิวแทน เพราะดิวชอบทะเล ผิวแทนจะสวย แต่จะทำยังไงได้เราเป็นแบบนี้มันก็น่าจะเป็นซิกเนเจอร์ของเราไปแล้ว แต่ที่จะบอกก็คือไม่ว่าเรามีสีผิวแบบไหน ถ้าเราดูแลมันดีมันก็จะเปล่งประกายออกมาในแบบของมันอยู่ดี เหมือนอย่างพี่กาละแมร์เค้าก็เป็นคนผิวเข้ม การทานคอลลาเจนหรือการดูแลร่างกาย ดีๆมันทำให้ผิวเราเปล่งประกายเองในแบบของมัน ดิวว่าสีผิวไม่สำคัญเท่าการที่จะมีผิวเนียนสุขภาพดี ดิวว่าข้อได้เปรียบของดิวไม่ใช่ความขาว แต่ดิวได้เปรียบตรงที่ผิวดิวนวลเนียนทั้งตัว ไม่ว่าจะตรงหลัง ก้น ขา มันก็เป็นการดูแลตัวเองแต่พอเราอายุเยอะขึ้นก็ต้องมีอะไรแบบนี้มาช่วย”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิว อริสราอริสรา ทองบริสุทธิ์พรีเซนเตอร์คอลลาเจน Girl Bossนางร้ายกระแสดราม่าลบคำสบประมาทดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 07:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์