เปียโน รอง 2 มิสมิโมซ่า โดนปลด เหตุ Call out รุนแรงขัดภาพลักษณ์ต้นแบบสังคม

ข่าว

  เปียโน รอง 2 มิสมิโมซ่า โดนปลด เหตุ Call out รุนแรงขัดภาพลักษณ์ต้นแบบสังคม

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 19:29 น.

  โดนปลดจากเวทีการประกวดผู้หญิงข้ามเพศ สำหรับ เปียโน เสกสรรค์ อาการส รองอันดับ 2 มิสมิโมซ่า ควีน ไทยแลนด์ 2021 ที่เจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า เธอนั้นได้สิ้นสุดวาระการดำรงตำแหน่ง รองอับดับ 2 ก่อนครบกำหนดอย่างเป็นทางการ เหตุใช้ถ้อยคำอันรุนแรง บนสื่อโซเชียล ขัดภาพลักษณ์ต้นแบบสังคม

  โดย เปียโน ได้โพสต์ข้อความว่า 

  "สิ้นสุดวาระ รองอันดับ 2 Miss mimosa queen Thailand 2021 ก่อนครบกำหนดอย่างเป็นทางการ

  ขอบคุณโอกาสดีๆ ที่ให้หนูได้มีที่ยืนบนสังคม และใช้เสียงของหนูช่วยยกระดับสังคม ขออภัยหากการใช้โซเชียลมีคำรุนแรง จนใช้คำว่า “ต้นแบบของสังคม” ไม่ได้ หนูก็เกิดจากสลัม ใช้ชีวิตคนรากหญ้า วันนี้ไม่เสียใจแม้แต่น้อย เพราะสิ่งที่ทำอยู่ทุกวัน มันคือ จิตสาธารณะ ที่ทำได้และเห็นได้จริง 

  ขอโทษทุกท่าน ที่ยังอยากซัพพอร์ตหนู และเชียร์หนูมาเสมอ วันนี้ไม่ใช่วันสุดท้าย และเวทีสุดแล้ว

  ปีหน้าฟ้าใหม่ ส้นสูงนางงาม จะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง นางงามที่ไม่ปิดปากตัวเอง"

  สำหรับหนังสือจากกองประกวดที่ส่งมาให้ เปียโน นั้น มีเนื้อหาดังนี้

  "วันที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ.2564

  เรื่อง ไม่สามารถให้ตำแหน่ง รองอันดับ 2 MISS MIMOSA QUEEN THAILAND 2020 ให้ครบวาระ

  ถึง คุณเสกสรรค์ อาการส

  สิ่งที่แนบมาด้วย ภาพและ ข้อความบางส่วน บน Facebook ของคุณเสกสรรค์ อาการส

  อ้างถึง "วัตถุประสงค์หลักสำคัญ กองประกวด MISS MIMOSA QUEEN THAILAND 2020"

  1. เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์สาวประเภทสองให้มีคุณค่าในตัวเอง และมีบทบาทการเป็นต้นแบบของผู้มีจิตสาธารณะที่สร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศ และสังคม

  2. เพื่อค้นหา "ต้นแบบ" ผู้ซึ่งมีศรัทธาในความดี มาเป็นแบบอย่าง และสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนในสังคม ในการร่วมสร้างความดี

  3. เพื่อสร้างความทัดเทียม และการยอมรับทางสังคมโดยไม่มีเงื่อนไขให้เกิดขึ้นในสังคมไทยและในสังคมโลก

  ตลอดระยะเวลา 7 ปี ของความพยายาม ความตั้งใจ สร้างความยั่งยืน ที่สง่างามให้แก่เพศที่ 3 ทางกองประกวดฯ ได้เล็งเห็น ความมานะ ปมด้อยผิวสี การตอบความคำถาม งานจิตสาธารณะและความคิดบวกของคุณเสกสรรค์ อาการส มาโดยตลอด จนผ่านการเข้ารอบ รองอันดับ 2 MISS MIMOSA QUEEN THAILAND 2020 ในเบื้องต้น

  แต่ในทางกลับกัน คุณเสกสรรค์ อาการส ได้ใช้ความฉลาด ปัญญาชน มีสติในคำพูดและการกระทำ ศักดิ์ศรี วุฒิภาวะในการสารสื่อสาร ไปในทางตรงกันข้าม วิธีและวิถี การนำเสนอ "ความเห็นต่าง" บนสื่อโซเชียล เฟซบุ๊ก ด้วยถ้อยคำอันรุนแรง ขัดต่อภาพลักษณ์ความเป็น "ต้นแบบ"

  เราเคารพทุกเสรีภาพในความเห็นต่าง ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพในการแสดงออก ทั้ง "สิทธิและเสียง" บนความชอบธรรมของความเป็นพลเมืองที่ดีในสังคมได้ทางกองประกวดฯ ขอเรียนให้ท่านทราบ "การใช้ถ้อยคำอันรุนแรง บนสื่อโซเชียล" ของท่านอันขัดต่อภาพลักษณ์ บทบาท ความมีจิตสาธารณะที่ดี อันควรค่าได้รับการยอมรับ ยกย่อง ดำรงไว้ จำเป็นที่ไม่สามารถให้ท่านดำรงตำแหน่ง รองอันดับ 2 MISSMIMOSA QUEEN THAILND ต่อไปให้ครบวาระได้"

  สำหรับ เปียโน เสกสรรค์ อาการส เป็นนางงามเดินสายประกวดมาแล้วหลายเวที เคยได้รับตำแหน่ง Miss LGBT THAILAND 2020 ก่อนที่จะได้ รองอันดับ 2 Miss Mimosa Queen Thailand 2020 อีกทั้งปัจจุบัน เปียโน ได้เป็นนักเทคนิคการแพทย์ อาสาช่วยตรวจโควิด Swab จมูกแบบไม่ได้พัก ตั้งแต่ช่วงที่มีการระบาดใหม่ๆ ของโควิด-19 และนอกเวลางานเธอยังได้ออกมาช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เปียโน มิสมิโมซ่าเปียโน เสกสรรค์ อาการสเปียโน โดนปลดมิสมิโมซ่ามิสมิโมซ่า ควีน ไทยแลนด์นางงามโดนปลดข่าวบันเทิงนางงาม

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 08:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์