“เจี๊ยบ เชิญยิ้ม” เซ็งโควิดทำพิษต้องปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เล่าเหตุระทึกไฟไหม้กระท่อม

ข่าว

  “เจี๊ยบ เชิญยิ้ม” เซ็งโควิดทำพิษต้องปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เล่าเหตุระทึกไฟไหม้กระท่อม

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  26 ก.ค. 2564 07:01 น.

  ผันตัวชิมลางงานพิธีกรรายการข่าวบันเทิงครั้งแรกใน “เมาท์สะเด็ด 7 สี” ทางช่อง 7HD นักแสดงตลกชื่อดัง เจี๊ยบ เชิญยิ้ม เปิดใจความตื่นเต้นครั้งใหม่แต่ก็สนุกมาก และเป็นอีกหนึ่งคนที่ธุรกิจได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จนต้องปิดร้านอาหาร

  เจี๊ยบ เผยว่า “ได้มีโอกาสลองมาเป็นพิธีกรรายการข่าวบันเทิงครั้งแรกในเมาท์สะเด็ด 7 สี รู้สึกตื่นเต้นมากครับ เพราะปกติเป็นคนที่ตื่นเต้นง่ายอยู่แล้ว เวลาได้ทำอะไรใหม่ๆก็จะตื่นเต้น สำหรับการมาเป็นพิธีกรข่าวบันเทิงครั้งนี้ ถ้าถามว่ายากหรือเปล่า ตอบเลยว่ายากครับ แต่ก็สนุกมาก ความสนุกมันเลยกลบความยากไป ซึ่งก่อนมาทำรายการนี้ ผมได้เตรียมตัวทำการบ้าน นั่งดูรูปแบบและรายการมาล่วงหน้า แต่เรื่องมุกตลกต่างๆไม่ได้เตรียม ต้องมาปล่อยกันสดๆในรายการ เพราะต้องดูว่าแขกรับเชิญในแต่ละวันเป็นใคร และจะเล่นมุกอะไรกับเขาได้บ้าง ได้เจอพิธีกรน้องบอยกับน้องพัดชา รับส่งมุกกันโอเคมากๆ ถ้าเป็นคณะตลกก็ถือว่าเข้ากันได้เร็วมาก ส่วนพิธีกรท่านอื่นๆ ถ้ามีโอกาสก็อยากร่วมงานด้วยครับ”

  ถามถึงเรื่องร้านก๋วยเตี๋ยวที่ต้องปิด?

  “เรื่องร้านเตี๋ยว เต็ม ตีน ของผม ตอนนี้สาขา 1 หยุดขายไปตั้งแต่ต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาแล้ว เพราะสู้ค่าเช่าไม่ไหว และยิ่งช่วงโควิดลูกค้านั่งในร้านไม่ได้ ค่าใช้จ่ายเท่าเดิมแต่รายรับน้อยลง บวกกับค่าเช่าที่แพงมาก เลยตัดสินใจย้ายร้านเข้าไปเปิดในบ้านสวนศักรินทร์ ซึ่งตอนนี้ก็ออกแบบเสร็จหมดแล้ว แต่เรื่องการก่อสร้างต้องพักไว้ก่อนเพราะโควิด แต่เร็วๆนี้จะมีเปิดบริการดีลิเวอรี สามารถสั่งไปทานที่บ้านกันได้ และฝากติดตามอัปเดตกันได้ทางเพจเจี๊ยบ เชิญยิ้ม เตี๋ยว เต็มตีน ได้ความอร่อยก็เหมือนเดิมทุกอย่างสูตรก๋วยเตี๋ยวไก่แสนอร่อย”

  ถามถึงเหตุการณ์ไฟไหม้กระท่อมในบ้านสวนเมื่อเดือนที่แล้ว?

  “ตอนที่ไฟไหม้บ้าน ตอนนั้นตกใจมากครับ เพราะเป็นครั้งแรกและก็หวังว่าจะเป็นครั้งเดียวในชีวิต ปกติจะเห็นแต่ ฉากไฟไหม้ในละครที่เราเล่น แต่นี่คือชีวิตจริง พอตื่นนอนขึ้นมา แล้วเจอกับเปลวไฟที่กำลังโหมไหม้กระท่อมของผม ซึ่งเป็นไม้ไผ่กับหญ้าคาหญ้าแฝก มันก็เลยไหม้เร็วมาก สาเหตุไฟไหม้ตอนนั้นน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะว่าปลั๊กไฟที่อยู่หน้าห้องน้ำ เหมือนมีมดไปสร้างรังอยู่ในปลั๊ก ฝากทุกคนระวังเรื่องนี้ด้วยนะครับ ไฟลัดวงจรเกิดจากมดไปสร้างรังครับ”

  ตอนนี้มีการสร้างหลังใหม่แล้วหรือยัง?

  “ตอนนี้ก็มีวางแผนว่าจะสร้างใหม่ และก็จะย้ายร้านก๋วยเตี๋ยว เต็ม ตีน มาที่บ้านสวนศักรินทร์ เนื้อที่ 2 ไร่ เป็นโครงการปลูกสร้างใหม่ และจะเปิดสาขาแรก สาขา 1 ของก๋วยเตี๋ยว เต็ม ตีน ที่นี่เลย ก่อนที่ร้านจะเสร็จ”

  ผลกระทบจากโควิด-19 สำหรับเราปรับตัวยังไงบ้าง?

  “โควิด-19 ระลอกที่ 3 ส่งผลกระทบกับผมและครอบครัวมากเลยครับ ถึงขนาดต้องย้ายร้านเข้ามาที่บ้าน เพราะสู้ค่าเช่าไม่ไหวจริงๆ วิธีการปรับตัวในสถานการณ์โควิดแบบนี้ ก็คือกักตัว ดูตามสถานการณ์ไม่จำเป็นก็ไม่ออกไปไหน ถ้าจำเป็นต้องออกไปก็ต้องมีการสวอบ ตรวจเช็กให้ดีที่สุดถึงจะกล้าออกไปทำงานครับ อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ ให้ความร่วมมือ ไม่ไปสถานที่เสี่ยง สำหรับเพื่อนๆ ดาราตลก ตอนนี้ก็ไม่ได้เจอกันเลย แต่จะใช้วิธีการโทร.คุยกัน ถามไถ่สุขภาพด้วยความเป็นห่วงกันมากกว่า ฝากเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องทุกคนด้วยนะครับ ขอให้ทุกคนสู้ต่อไป อะไรที่มันมีเกิดมันก็ต้องมีดับ มีหายไป ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากโควิดทุกคนครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เจี๊ยบ เชิญยิ้มเจี๊ยบ เชิญยิ้ม ไฟไหม้กระท่อมผลกระทบโควิดปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเมาท์สะเด็ด 7 สีนักแสดงตลกไฟไหม้กระท่อมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 27 กันยายน 2564 เวลา 17:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์