คิง ก่อนบ่าย โอนเงินช่วยเหลือคนเดือดร้อน แต่โดนดราม่าอุดหนุนนายทุน

ข่าว

  คิง ก่อนบ่าย โอนเงินช่วยเหลือคนเดือดร้อน แต่โดนดราม่าอุดหนุนนายทุน

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ค. 2564 15:13 น.

  ออกมาให้ความช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อน สำหรับ คิง ณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ คิง ก่อนบ่าย ที่ล่าสุดเจ้าตัวพร้อมด้วย ตั๊ก ศิริพร และเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊ก ได้นำเงินจำนวนกว่า 20,000 บาท โอนช่วยเหลือคนที่ได้รับความเดือดร้อน หลังมีหลายคนส่งข้อความมาขอความช่วยเหลือกันเป็นจำนวนมาก โดย คิง ได้โพสต์ภาพพร้อมเขียนข้อความว่า

  "วันนี้ผมได้นำเงินที่แม่ตั๊กศิริพร ให้มา และเพื่อนๆ ในเฟซที่ร่วมทำบุญมา เป็นเงิน 20,000 กว่าบาท ได้ส่งให้ผู้ที่ขอความช่วยเหลือมา จำนวน 52 คนคนละ 500 บาท

  หากมีท่านใดอยากให้ผมเป็นสะพานบุญเพื่อช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน สามารถติดต่อมาได้นะครับ #ขออานิสงส์ในครั้งนี้ส่งผลให้ประเทศเราผ่านพ้นวิกฤติโดยเร็ววันครับ #ขอบคุณผู้มอบเงินมาทุกท่านนะครับ"

  โดยในข้อความแชตนั้น คิง ได้ตอบทุกคนว่า "ไปเซเว่นเลยครับ งบ 500 หยิบของแล้วไปที่เคาน์เตอร์เดี๋ยวผมจ่ายผ่านทรู" 

  ซึ่งหลายคนที่ติดตามได้เขียนข้อความเข้ามาบอกว่า "พี่คิงคะ อยากจะเสนอ ให้ซื้อร้านค้าทั่วไปด้วยอะค่ะ เป็นการสนับสนุนเเม่ค้ารายย่อยในตัว", "ชื่นชมนะคะ แต่เหมือนโฆษณา เซเว่นเลยค่ะ ร้านค้าทั่วไปก็รับโอนแล้วนะคะ ประเทศเรามาถึงจุดนี้ส่วนนึงมาจากการสนับสนุนนายทุนค่ะ", "ไม่ไปเซเว่น ได้มั้ยอ่า ไปตลาดชาวบ้านได้มั้ย", "ไม่ควรเข้า 7 ค่ะ แฟมิลี่ก็ยังได้ แม่ค้ารายย่อยพร้อมเพย์จ่ายได้ค่ะเดียวนี้"

  จากนั้น คิง ก็ได้โพสต์อธิบายเพิ่มเติมว่า 

  "วันนี้ผมได้ช่วยเหลือพี่น้องที่เดือดร้อนไป 52 คน วิธีการของผมคือ ให้งบคนละ 500 บาท ไปซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง และของที่จำเป็น มีคำถามเกิดขึ้นมากมาย ทำไมต้องเซเว่น ทำไมต้องจ่ายผ่านทรูวอลเลต

  เพราะว่าวิธีนี้ วินาทีนี้ มันสะดวกที่สุดทั้งผู้ให้และผู้รับ และผมก็สามารถบอกคนที่เขาให้เงินมาได้ว่า เค้าเอาไปซื้อของเหล่านี้จริงๆ ไม่ได้เอาเงินไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ด้วยเวลาที่จำกัด ผมจึงมองข้ามบางเรื่องไป เพราะเป้าหมายคือ ต้องการบรรเทาทุกข์คนที่เดือดร้อนให้เร็วที่สุด

  ถ้าจะให้ผมแพ็กของแล้วทยอยไปแจก ผมจะไปทันเวลามั้ยครับ บางคนอยู่ยะลา พิษณุโลก ชลบุรี อุบลฯ หรืออีกหลายๆ ที่ แต่สิ่งที่ผมคิด ณ เวลานั้น หาพื้นที่ที่ผมจะสามารถช่วยได้เร็วที่สุด แค่นั้นเอง ขอเถอะครับ ข้ามผ่านมันไปบ้างในบางเรื่อง เรามาช่วยกันให้ทุกคนไปรอดดีกว่าครับ

  ผมทำด้วยใจบริสุทธิ์ ไม่ว่าคุณจะอยู่ฝ่ายไหน แต่ถ้าคุณคือประชาชน ผมพร้อมช่วยเหลือ เท่าที่กำลังผมไหวครับ #อยู่ข้างประชาชน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คิง ก่อนบ่ายคิง ณภัทร ชุ่มจิตตรีคิง ก่อนบ่าย ดราม่าข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 11:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์