อองตวน ได้ฉีดวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันในไทย ใช้โควตาสถานทูตฝรั่งเศส

ข่าว

อองตวน ได้ฉีดวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันในไทย ใช้โควตาสถานทูตฝรั่งเศส

ไทยรัฐออนไลน์

25 ก.ค. 2564 12:02 น.

การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยยังไม่มีท่าทีจะลดลง อีกทั้งผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตนับวันจะยิ่งเพิ่มขึ้นในทุกๆ วัน ทั้งนี้เลยเป็นเหตุให้ประชาชนออกมาเรียกร้องขอวัคซีนดีๆ ที่มีประสิทธิภาพจากรัฐบาล ด้วยเหตุผลที่ว่าสามารถป้องกันเชื้อโรคได้ดีกว่าตัวที่มีอยู่ในขณะนี้

ล่าสุด อวงตวน ปินโต พิธีกรและอดีตนักมวยชื่อดัง ก็ได้โพสต์ภาพที่ตนเองนั้นได้รับวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันแล้ว ซึ่งเป็นโควตาของสถานทูตฝรั่งเศสในประเทศไทย โดย อองตวน ได้เขียนผ่านเฟซบุ๊กว่า 

"ฉีดวัคซีนเรียบร้อยแล้ว ผมได้ฉีด Janssen by johnson and johnson ด้วยโคต้าของสถานทูตฝรั่งเศสครับ สำหรับผู้ที่สงสัยนะครับ ผมได้รับvaccineเพราะเป็นสัญชาติฝรั่งเศสนะครับ ได้รับจดหมายมาสัปดาห์ที่แล้ววันนี้ก็มาฉีดได้เลย

ถ้าข้อมูลไม่ผิดเค้าน่าจะให้คนอายุเยอะฉีดไปหมดเป็นอันดับ1 ที่เหลือก็ให้คนฝรั่งเศสที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยได้ฉีดต่อ แต่ถ้าไม่ได้ฉีดอันนี้นะครับ ผมก็รอคิวไปอีกหลายเดือนเหมือนคนอื่นเลย เป็นกำลังใจให้ทุกคนและขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ เดี๋ยวผมจะมาอัพเดทให้ทุกคนฟังว่าอาการเป็นยังไงบ้าง"

และได้มีคนเข้ามาถามว่า เฉพาะสัญชาติฝรั่งเศสใช่ไหม รัฐบาลฝรั่งเศสเขาดูแลดีมากทั้งคนในประเทศ และคนที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่ง อองตวน บอกว่า "ใช่ครับถ้ายังถือสัญชาติฝรั่งเศสอยู่ จ่ายภาษี ถือเป็นความรับผิดชอบของรัฐที่จะดูแลประชากรของตัวเอง แม้ว่าจะอยู่ที่ไหนในโลก ผมจำได้เมื่อหลายๆ ปีก่อน ตอนที่มีเหตุการณ์ tsunami สถานทูตก็ติดต่อมาว่าต้องการความช่วยเหลืออะไรมั้ยหรือถามถึงความปลอดภัย"

จากนั้น อองตวน ก็ได้มาอัปเดตอาการหลังฉีดวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันว่า "อาการหลังจากที่ ผมได้ฉีด วัคซีน Janssen by johnson and johnson 1ชม. : ตอนนี้ผมไม่รู้สึกอะไรเลยครับ เห็นบางคนบอกว่าปวดแขนแต่ส่วนตัวผมไม่ได้ปวด

ผมไม่แน่ใจว่าต้องรอนานแค่ไหนกว่าจะมีอาการ แต่ผมไม่ได้ มีอะไร เลยสรุปน้ำเปล่าหรือเปล่าครับ 5555
ผมจะมาอัพเดทให้เรื่อยๆ ครับ".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อองตวนอองตวน ปินโตจอห์นสันแอนด์จอห์นสันวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสันดาราฉีดวัคซีนสถานทูตฝรั่งเศสข่าวบันเทิงดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 06:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์