เยียวยาความหดหู่คนไทย แนะนำลิสต์ "ซีรีส์พล็อตหักมุม" ดูตอน WFH 100%

ข่าว

เยียวยาความหดหู่คนไทย แนะนำลิสต์ "ซีรีส์พล็อตหักมุม" ดูตอน WFH 100%

ไทยรัฐออนไลน์

26 ก.ค. 2564 09:00 น.

  • เยียวยาหัวใจที่หดหู่ บอบช้ำของคนไทย ความบันเทิงในบ้านช่วยได้
  • แนะนำซีรีส์พล็อตหักมุมที่ดูแล้วติดยาวๆ พักเสพเรื่องเครียดจากโควิด
  • เปิดลิสต์ 6 ซีรีส์เกาหลีพล็อตหักมุมที่จะทำให้คุณต้องตั้งคำถามกับทุกสิ่ง

ในช่วงเวลายากลำบากของ “คนไทย” กับสถานการณ์ “โควิด-19” ที่อยู่กับพวกเรามา 1 ปีกว่า คนไทยถูกบอกให้ต้อง อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ Work form Home ครั้งแล้วครั้งเล่า

จำนวนตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจากโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นทุกวันๆ เร็วยิ่งกว่ากระต่ายขับจรวด แต่ขณะที่มาตรการการแก้ปัญหา หยุดเชื้อ ซื้อวัคซีน เพื่อคนไทย กลับเชื่องช้าซะยิ่งกว่าเต่าขาเป๋

ท่ามกลางข่าวการเสียชีวิตของเพื่อนร่วมชาติ ทำให้คนไทยจมดิ่งไปกับความหดหู่ เศร้าใจ จนบางครั้งการพักเสพเรื่องราวในโลกความจริงสักระยะหนึ่งก็ดูจะเป็นทางออกของหลายคน

หาซีรีส์ดู...เยียวยาหัวใจที่หดหู่ของคนไทย

หนึ่งในตัวเลือกที่ดีคือการหาหนังดูในระบบสตรีมมิง ที่ทำให้เราได้อยู่ในอีกโลกความหนึ่ง แบบไม่ต้องออกไปไหนดูที่บ้านได้ และไม่ต้องเสี่ยงว่าจะต้องเจอตัดเข้าฟังการแถลงจากใครที่อาจทำให้อารมณ์เราพลุ่งพล่านและตามมาด้วยความเครียดกว่าเดิม

แต่ด้วยอารมณ์เหนื่อยหน่าย เบื่อสุดจะทนกับสถานการณ์โควิด ถ้ายังต้องนั่งเสียเวลาหาหนังหรือซีรีส์ดู เราอาจพบว่าการไล่ Scroll เพื่อหาหนังดูแบบไร้จุดหมาย บางทีก็ทำให้เรายิ่งเบื่อ แล้วสุดท้ายก็จบลงที่การนอนนิ่งๆ คิดวนไปวนมาเครียดกับเรื่องราวโควิดเหมือนเดิม!

วันนี้ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ เลยไปรวบรวมหาซีรีส์สนุกๆ ที่ทำให้หลายคนติดยาวๆ พักเรื่องเครียดๆ ในโลกความจริงสักระยะ

แต่เอาเป็นว่าเลือกแนะนำกันที่ซีรีส์เกาหลีของโปรดหลายคนก่อน เท่าที่ไล่ดูช่วงนี้มีแต่ซีรีส์โรแมนติก หรือไม่ก็แนวดราม่าเข้มข้นกันไป Nevertheless เอย My Roommate is a Gumiho เอย Mine เอย

แต่!! อารมณ์แบบนี้บอกตัวเองว่า “ฉันอยากดูซีรีส์หักมุม!!” ขอแบบหักมุมจัดๆ เอาให้เหวอไปเหวอมาจะได้ติดหนึบอึนจนเลิกเสพข่าวหรือเสพโซเชียลกันไป เลยขอโฟกัสเน้นๆ ไปเลยกับซีรีส์พล็อตหักมุม

เพราะไม่มีอะไรเหนือกว่าซีรีส์ที่ดูแล้วรู้สึกว่าต้องตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา เพราะเจอพล็อตหักมุมแบบคาดไม่ถึงซ้ำแล้วซ้ำอีก ซีรีส์ที่เต็มไปด้วยฉากเหนือความคาดหมายหรืออาจจะอ้าปากค้างเพราะนึกไม่ถึงว่าพล็อตหักมุมต่างๆ นั้นพาคุณมาไกลจากคำว่า “ก็เดาได้อยู่นะ” มากแค่ไหน แต่ละเรื่องที่เลือกมาจะทำให้คุณต้องตั้งคำถามกับทุกสิ่งจนลืมโลกรอบตัว

ปมปีศาจ (Beyond Evil) 

กวาดรางวัลจากเวที Baeksang Arts Awards ครั้งที่ 57 มาถึง 3 รางวัล ทั้งซีรีส์ยอดเยี่ยม (Best Drama) บทโทรทัศน์ยอดเยี่ยม (Best Screenplay) และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (Best Actor) เท่านี้ก็การันตีได้ว่า ปมปีศาจ (Beyond Evil) คุ้มค่าแก่การรับชมอย่างแท้จริง

สิ่งที่อาจดูเหมือนปมปริศนาคดีฆาตกรรมปริศนาทั่วไป อาจกลายเป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยเงื่อนปมสลับซับซ้อนและจุดเบี่ยงเบนความสนใจอันแสนเย้ายวน

ซีรีส์เรื่องนี้เล่าถึง อีดงชิก (ชินฮาคยูน) และ ฮันจูวอน (ยอจินกู) สองตำรวจหนุ่มที่ช่วยกันไล่ล่าตามหาความจริง แต่ขณะเดียวกันต่างฝ่ายต่างก็เก็บงำความลับของตนไว้ และสงสัยในตัวอีกฝ่าย

เอาเป็นว่าไม่ขอสปอยมาก ลองตามไปชมแล้ว อย่าพลาดร่วมตั้งคำถามกับความบริสุทธิ์ของแต่ละคนไปพร้อมการตามหาผู้ร้ายตัวจริง

ตื่น ตระหนัก ล่า (Awaken)

ตื่น ตระหนัก ล่า (Awaken) ถือว่าเป็นซีรีส์สืบสวนสอบสวนแบบที่ไม่ได้พบเห็นกันทั่วไป และยังมีจุดพลิกผันอันน่าขนลุก เล่าเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ต้องสืบสวนคดีฆาตกรรมจำนวนหนึ่ง ซึ่งเชื่อมโยงกันอย่างลึกลับกับโศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นเมื่อ 28 ปีก่อน

โดจองอู (นัมกุงมิน) นำตำรวจทีมพิเศษเข้าสืบสวนเหตุการณ์เสียชีวิตซึ่งมีอะไรมากกว่าที่เห็น ซึ่งต่อมาเจมี่ เลห์ตัน (อีชองอา) อดีตเจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ได้เข้ามาร่วมทีมสืบสวนกับเขา แล้วทั้งสองก็ได้ร่วมกันไขปริศนาที่ผู้อยู่เบื้องหลังคดีฆาตกรรมสร้างขึ้น

สเตรนเจอร์ (Stranger)

ซีรีส์ สเตรนเจอร์ เรื่องนี้มี 2 ซีซั่นและเต็มไปด้วยปริศนาที่ต้องคิดตามอย่างหนัก อัยการฮวังชีมก (โจซึงอู) และผู้หมวดฮันยอจิน (แบดูนา) ร่วมมือกันแกะรอยและไขปริศนาอันซับซ้อน

แต่ขณะที่ไล่ตามความยุติธรรม พวกเขาก็กลับยิ่งค้นพบความจริงที่ซ่อนอยู่และแสนอันตราย มีเรื่องตื่นเต้นและหักมุมตลอดทั้งเรื่องโดยที่ไม่ทำให้รู้สึกว่าเกินจริง

เรื่องนี้เหมือนซีรีส์พาเราค่อยๆ เดินเข้าไปในป่าที่เก็บซ่อนความลับไปทั่วทุกแห่งหน ดูแล้วจะสนุกกับการที่ต้องคิดตามเมื่อแต่ละเรื่องที่เกี่ยวข้องค่อยๆ ถูกเปิดเผยทีละนิด ใครที่ชอบเล่นเป็นนักสืบและชอบความตื่นเต้นน่าจะชอบ เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วหยุดไม่ได้แน่นอน

เกมโกหก (The Lies Within)

เรื่องราวลึกลับใน เกมโกหก (The Lies Within) สุดระทึกขวัญ เกิดขึ้นเมื่อคิมซอฮี (อียูยอง) ชีวิตพลิกผัน พ่อของเธอเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุและสามีก็มาหายตัวไปในเวลาไล่เลี่ยกัน เธอจึงร่วมมือกับนักสืบโจแทชิก (อีมินกี) สืบหาความจริงที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ปริศนาเหล่านี้ 

แต่ทุกอย่างมันทำให้เธอเจอเหตุการณ์ประหลาดและน่าหวาดกลัวเกิดขึ้นเรื่อยๆ จนคิมซอฮีตัดสินใจเข้าทำงานที่รัฐสภา โดยพยายามอย่างถึงที่สุดเพื่อช่วยชีวิตสามีของเธอ เรื่องนี้บอกเลยว่าน่าติดตามและดึงอารมณ์สุดๆ ถ้าใครชอบแนวนี้รับรองไม่ผิดหวัง


สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา (Signal)

สัญญาณลับ ล่าข้ามเวลา (Signal) เป็นเรื่องของพัคแฮยอง (อีเจฮุน) นักวิเคราะห์ลักษณะคนร้ายจากปี 2015 ที่สื่อสารกับอีแจฮัน ตำรวจฝ่ายสืบสวนจากปี 1989 ผ่านวิทยุสื่อสารที่ส่งสัญญาณข้ามเวลา พวกเขาเริ่มแลกเปลี่ยนข้อมูลและร่วมมือกันเพื่อไขคดีคดีอาชญากรรมและป้องกันไม่ให้เกิดอาชญากรรมขึ้น

เรื่องนี้เกิดการหักมุมหลายต่อเมื่อโลกความจริงเริ่มเปลี่ยนไป อันเป็นผลสืบเนื่องจากการร่วมมือกันระหว่างทั้งสอง พร้อมกันนั้นก็มีตำรวจสืบสวนสาวชาซูฮยอนที่คอยทำงานร่วมกับพวกเขาในทั้งสองช่วงเวลา เพื่อพยายามช่วยชีวิตคนให้ได้มากที่สุดและหาตัวคนร้ายที่แท้จริง เรื่องนี้หลายตอนแอบมีจังหวะจั้ม สแกร์นิดๆ ใครชอบดูหนังผีจะชอบเรื่องนี้

ชมรมลับ ธุรกิจรัก (Extracurricular)

สิ่งที่ทำให้ ชมรมลับ ธุรกิจรัก (Extracurricular) แตกต่างจากซีรีส์เรื่องแนวนี้หลายเรื่องคือไม่มีตัวละครใดในเรื่องที่เป็นนักสืบหรือตำรวจฝ่ายสืบสวน แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักเรียนตัวอย่าง โอจีซู (คิมดงฮี) ซึ่งมีชีวิตอีกด้านหนึ่งที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมร้ายแรงอย่างเต็มเป้า

ความลับที่เขาเก็บงำมาอย่างดีกลับเสี่ยงจะถูกเปิดโปงเมื่อเพื่อนร่วมชั้นเรียน แบกยูริ (พัคจูฮยอน) เริ่มสนใจในตัวเขา แล้วทุกอย่างก็เริ่มสูญเสียการควบคุมอย่างรวดเร็ว

ซีรีส์เรื่องนี้ต้องบอกว่าแทบจะนั่งไม่ติด เพราะทิ้งปมต่างๆ ไว้ให้ติดตาม ดูแล้วเหมือนขึ้นรถไฟเหาะตีลังกานี้ได้ คือไม่รู้ว่าซีรีส์จะพาเราไปทางไหนในแต่ละฉากถัดไป

สุดท้ายยังไง ไทยรัฐออนไลน์ ขอส่งกำลังใจให้คนไทยให้สู้กับวิกฤติโควิด ความบันเทิงอะไรที่พอจะเยียวยาความทุกข์ได้ เลยเอามาแนะนำกัน

แม้สุดท้ายก็ไม่รู้เหมือนกันว่าซีรีส์ที่ว่าหักมุมกับบทสรุปเรื่องวัคซีน mRNA อะไรจะหักมุมกว่ากัน.

เรื่อง : ดินสอเขียนฟ้า
กราฟิก : Sathit Chuephanngam

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซีรีส์เกาหลีnetflixดูหนังดูหนังออนไลน์WFHwork from homeซีรีส์หักมุมละคร

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 09:49 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์