มิน พีชญา กระตุ้นเสรีภาพแห่งการพูด น็อต แม็กซิม ใส่เสื้อเสียดสีเจ็บ

ข่าว

  มิน พีชญา กระตุ้นเสรีภาพแห่งการพูด น็อต แม็กซิม ใส่เสื้อเสียดสีเจ็บ

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ค. 2564 14:30 น.

  เมื่อความอยุติธรรมเกิดขึ้นบ่อยๆ ทุกคนแสดงออกได้ นางเอกดัง มิน พีชญา วัฒนามนตรี แสดงออกทางสัญลักษณ์โพสต์ไอจี พร้อมแคปชั่น Freedom of speech แปลว่า เสรีภาพแห่งการพูด แคปชั่นน้อยแต่กินใจมหาชน จนต้องแห่ไลค์กันเยอะแยะ ที่ไม่เห็นด้วยกับอำนาจรัฐ ที่จะปิดปากประชาชน โดยมีเหล่าดาราดังมาร่วมกดไลค์ด้วย เช่น น้ำชา ชีรณัฐ ยูสานนท์

   

  น็อต แม็กซิม กฤติน จิกิตศิลปิน ก็โพสต์ภาพลงไอจี ประชาชนมีสิทธิเสรีภาพ ในการแสดงความคิดเห็นค่ะ พร้อมแคปชั่น "นี่เราอยู่ในยุคอะไรกันครับ"  

  ส่วนโพสต์ก่อนหน้านี้ ก็เผ็ดแรงไม่แพ้กันคือ น็อตใส่เสื้อยืดดำ พร้อมข้อความย่อ ผ น ง ร จ ต ก ม ซึ่งชาวเน็ตรู้กันดีแล้วว่า แปลว่าอะไร "ไม่คิดว่าจะอยู่ในยุคหน้าประวัติศาสตร์ไทย ของการบริหารประเทศ ที่ตกต่ำและแย่มากที่สุด ตั้งแต่มีประเทศไทยก็ว่าได้ ท่านครับการลาออก เพื่อให้ทุกอย่างมันดีขึ้น

  "ความจริงแล้ว มันคือการเสียสละเพื่อประเทศอย่างงดงามจริงๆ ท่านอาจจะเป็นฮีโร่ของการเสียสละก็ได้ ไม่เสียฟอร์มแน่นอน ถามจริงเถอะ ท่านไม่สงสารหรือเห็นใจความเป็นมนุษย์ ด้วยกันเหรอครับ ท่านจะอยู่ไปจนหมดลมหายใจ กับตำแหน่งอันทรงเกียรติที่สมมติขึ้น พร้อมกับความย่อยยับของประเทศเหรอครับ

  "สำหรับคนที่อวยยศ จนลืมมองตัวเองและคนรอบข้าง ว่าจริงแล้ว มันก็ย่ำแย่ไม่ต่างกันสักเท่าไหร่ คุณยังฝืนที่จะอวยหลับหูหลับตา บอกว่าท่านเหนื่อยมาก ท่านทำถูกแล้ว อย่างนั้นเหรอครับ เคยคิดไหมว่า เฮ้ย คนด่าทั้งประเทศขนาดนี้ มันต้องตงิดจิตบ้างสิวะ คิด วิเคราะห์แยกแยะให้ถี่ถ้วน อย่าเขินครับ ถ้าคุณจะกลับมาเข้าใจเรา ทุกคนพร้อมจะเป็นกำลังใจ และยืนเคียงข้างสู้กับความอยุติธรรม

  "วันนี้เราพ่ายแพ้และอับอาย ประเทศเพื่อนบ้านอย่างแรง ซึ่งครั้งหนึ่งเราเคยเชิดเคยมั่น ว่าประเทศเราไม่น้อยหน้าใคร อายไหมครับ ส่วนคนรวยที่อวยยศ เราไม่ติดครับ คุณมีเงิน มีกินไม่ลำบาก คุณทำบุญมาเยอะครับ แต่อยากให้สงสารเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน มันต่างกันอย่างชัดเจนฟ้ากับเหว

  "อยากให้เปิดใจยอมรับความจริง ด้วยนะครับ ไม่รู้ว่าการสูญเสียที่เกิดขึ้น จากการบริหาร ของคนกลุ่มหนึ่ง ที่ดื้อรั้นทิฐิ จะเป็นแบบนี้ไปอีกยาวนานเท่าไหร่ ชอตวัดใจจริงๆ ครับ ไม่อยากได้ยินคำว่า R.I.P ประเทศไทยเลยครับ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มิน พีชญา วัฒนามนตรีน็อต แม็กซิมน็อต กฤติน จิกิตศิลปินดารากับวัคซีนโควิดดารากับโควิด19โควิดวันนี้ดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 06:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์