เกรท วรินทร ตอบปม Call out หลังชาวเน็ตคอมเมนต์ทำหน้าที่นักแสดงให้ดีก่อน

ข่าว

  เกรท วรินทร ตอบปม Call out หลังชาวเน็ตคอมเมนต์ทำหน้าที่นักแสดงให้ดีก่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 17:40 น.

  จากกรณีการ Call out ของกลุ่มดารา ศิลปิน นักร้อง ตลอดจนอินฟลูเอนเซอร์ เกี่ยวกับการทำงานของรัฐบาลเรื่องแก้ไขปัญหาโควิด-19 จนเกิดกระแสร้อนแรงในโลกโซเชียล อีกทั้งกลายเป็นกระแสร้อนแรงยิ่งขึ้น กับปมดารา Call out ที่ถูกออกหมายเรียก จนเป็นเรื่องที่คนในโลกออนไลน์วิจารณ์อย่างหนัก

  เกรท วรินทร ขอบคุณภาพจากไอจี @great_rider10
  เกรท วรินทร ขอบคุณภาพจากไอจี @great_rider10

  ล่าสุด พระเอกหนุ่มเข้ม เกรท วรินทร ปัญหกาญจน์ ซึ่งเป็นหนึ่งในดาราที่ออกมา Call out เช่นกัน ก็เจอชาวเน็ตรายหนึ่งเข้ามาคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นในไอจีส่วนตัวของเกรทเกี่ยวกับเรื่องดารา Call out ว่าอย่าสร้างปัญหาและความเกลียดชังให้คนในชาติ และมองว่าทำหน้าที่นักแสดงให้ดีก่อนจะดีกว่า โดยบอกว่า

  “ต้องขออนุญาตนะครับที่ต้องเข้ามา comment ใน ig ของคุณ การที่มีนักแสดงส่วนหนึ่งออกมาเรียกร้องหา mRNA ไม่ใช่เรื่องผิดครับ แต่ควรอยู่บนพื้นฐานของข้อมูลที่เป็นข้อเท็จจริงที่ถูกต้องด้วย ไม่ได้แค่ต้องการโหนกระแส

  สงสารคนที่ขาดความรู้หรือขาดโอกาสที่จะได้รับรู้ข่าวสารที่เป็นข้อเท็จจริงที่ถูกต้องถูกบิดเบือนไป และกลายเป็นการสร้างความเกลียดชังก่นด่าด้อยค่ากัน มันหดหู่ครับ

  #ประเทศเจอวิกฤต แทนที่จะร่วมมือร่วมใจกันพูดดีคิดดีและทำดีอย่างสร้างสรรค์ #ถ้าหวังดีต่อประเทศชาติจริง ทำไมนักแสดงเหล่านี้ไม่เคยออกมาเรียกร้องให้คนไทยหยุดแพร่เชื้อ หยุดละเมิดกฎหมายบ้าง เรียกร้องให้นักการเมืองเลิกเล่นการเมืองแบบสกปรกบนความทุกข์ของประชาชน

  นอกจากนี้ #หน้าที่พื้นฐานของประชาชนคนไทยตามรัฐธรรมนูญมาตรา 50 คือ ต้องปกป้องชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ #มีคนกลุ่มหนึ่งออกมาด้อยค่าหมิ่นสถาบันสูงสุดของประเทศ แต่นักแสดงเหล่านี้กลับนิ่งเฉย ตลกมากๆ ครับ แต่กลับมาเรียกร้องบางอย่างเพื่อคนบางกลุ่มซึ่งไม่ใช่คนส่วนใหญ่ของประเทศด้วยซ้ำ แถมยังไม่ศึกษาข้อเท็จจริงก่อนออกมาเรียกร้อง #ถ้าการทำหน้าที่ประชาชนที่ดีตามรัฐธรรมนูญมันยากเกินไป ก็น่าจะอยู่นิ่งๆ อย่าสร้างปัญหาและสร้างความเกลียดชังให้คนในชาติเลยครับ

  #เอาเวลาไปทำหน้าที่นักแสดงของตัวเองให้ดีก่อน รู้จักพัฒนาตัวเองให้เล่นหนังหรือเล่นละครให้ได้รับรางวัลด้านการแสดงหรืออย่างน้อยให้มีชื่อเข้าชิงรางวัลไม่ดีกว่าหรือครับ #คิดด้วยปัญญาและมีสติครับ #คิดดีพูดดีทำดีจิตใจดีเพื่อช่วยให้ชาติพ้นวิกฤต ดีกว่าโหนกระแสสร้างความเกลียดชังซ้ำเติมประเทศชาติอย่างที่ทำอยู่”

  ซึ่ง เกรท วรินทร ก็ไม่นิ่งเฉยกับข้อความดังกล่าว ตอบกลับไปแบบนิ่มๆ และสุภาพ ถึงเหตุผลที่ตัดสินใจออกมาคอลเอาต์ว่า “ขอบคุณที่ใช้ถ้อยคำสุภาพนะครับ ผมจะลองชี้ให้เห็นอีกมุมนึงนะครับ ผมเห็นด้วยนะครับ เรื่องการคิดดีทำดีพูดดี แต่ผมรู้สึกว่าผมจะใจแคบไปหน่อย ถ้าต้องบอกให้พี่น้องที่กำลังจะอดตายและแทบไม่เห็นอนาคตตัวเอง มีอารมณ์มาคิดดี พูดดี กับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ตอนนี้อ่ะครับ

  ดังนั้นด้วยวิธีการและการแสดงออกของความรู้สึกแต่ละคนเป็นสิทธิส่วนบุคคลครับ คิดดี ทำดี พูดดี เป็นสิ่งที่ทุกคนควรมีครับ แต่การเอาใจเค้ามาใส่ใจเรา การทำความเข้าใจ ว่าทำไมเค้าโมโห ไม่พอใจนั้น มาจากสาเหตุอะไร คุณก็ต้องทำความเข้าใจด้วยครับ คนนั่งกินข้าวอิ่มอยู่ในห้องแอร์ กับคนที่กำลังเผชิญสถานการณ์อดมื้อกินมื้อ จะบอกให้ใจเย็นๆ และสงบเหมือนกัน มันยากนะครับ

  ผมไม่ได้เถียงคุณเลิฟว์มีย์เลิฟว์ไทยแลนนะ แต่ผมจะชี้ให้คุณเห็นใจกว้างมากขึ้นซักนิดเท่านั้นครับ และถ้ามาคุณคอมเม้นสุภาพและกล้าพูดในสิ่งที่กำลังคิดก็ไม่จำเป็นต้องปกปิดตัวตนเลยครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกรท วรินทรเกรท วรินทร ปัญหกาญจน์เกรท วรินทร Call outดารา Call Outข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 17:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์