"วุ้นเส้น" ส่งต่อ "กล่องปันน้ำใจ" ช่วยคนไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19

ข่าว

"วุ้นเส้น" ส่งต่อ "กล่องปันน้ำใจ" ช่วยคนไทยฝ่าวิกฤติโควิด-19

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

24 ก.ค. 2564 07:45 น.

รู้ว่ามีคนที่ลำบากกว่าเดือดร้อนในวิกฤติโควิด-19 ครั้งนี้ นักแสดงสาว “วุ้นเส้น-วิริฒิพา ภักดีประสงค์” เจ้าของสกินแคร์ แบรนด์ SEWA (เซวา) เลยขอช่วยเหลือชาวบ้าน รวมไปถึงร้านค้าร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบเพื่อเป็นการต่อลมหายใจให้พวกเค้าได้สู้ต่อ ด้วยการจ้างร้านอาหารที่ได้รับผลกระทบจัดทำข้าวกล่องแจกตลอดสัปดาห์กว่า 2,000 กล่อง ไปส่งต่อให้กับชุมชนต่างๆแต่ก็ยังมีผู้ที่เดือดร้อนอีกจำนวนมากได้ไดเรกมาในอินสตาแกรม

“วุ้นเส้น” เลยไม่หยุดที่จะช่วยเหลือ ควักเงินส่วนตัวและเงินบริษัทพร้อมกับสิ่งของที่เพื่อนๆร่วมสนับสนุนจัดทำกล่องปันน้ำใจ จำนวน 1,000 กล่อง ในแต่ละกล่องประกอบไปด้วยข้าวสาร นม ขนม ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ของใช้ ยาสีฟัน แชมพู สบู่ ยา ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งของที่จำเป็นนำไปมอบให้กับแคมป์คนงานย่านพระราม 3 ที่ขอความช่วยเหลือมา

“วุ้นเส้น” เผยว่า “หลังโพสต์ภาพที่ได้ช่วยนำข้าวกล่องไปแจกแต่ละพื้นที่ก็มีคนทักเข้ามาในอินสตาแกรมเยอะมาก ก็รู้ว่าคนลำบากเยอะมากๆและต้องการความช่วยเหลือ วุ้นก็ได้ให้ทีมงานเซวาเป็นคนเช็กว่าคนคนนี้มีตัวตนจริงๆมั้ย เราก็อยากให้คนที่เค้าลำบากจริงๆ อยากให้ทุกคนสู้กับปัญหา เพราะว่ามันยากมากถือว่ามันแย่ที่สุดแล้วเท่าที่เราเคยเห็นมา เพราะฉะนั้น แล้วกำลังใจก็เป็นสิ่งสำคัญ แล้วก็น้ำใจที่เราจะมีพอช่วยคนที่ลำบากได้ช่วยต่อชีวิตเค้าได้เราก็จะทำ และถึงแม้กล่อง “เซวาปันน้ำใจ” ของเราจะไม่ได้มากมายแต่ก็หวังว่าจะช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายและช่วยเป็นกำลังใจให้คนที่ลำบากสู้ต่อไป”

ตัววุ้นเส้นเองตอนนี้ต้องปรับตัวในการใช้ชีวิตยังไงบ้าง?

“เราเองก็ปรับมา 2 ปีแล้ว ก็พอได้อยู่แต่สภาพจิตใจก็ไม่ได้รู้สึกมีแรงหรือมีกำลังใจเท่าเดิม มันก็เหนื่อยขึ้นเรื่อยๆ เราก็รับสารรับสื่อมาตลอด มันก็รู้สึกว่ากระทบจิตใจเหมือนกันแต่มันก็เป็นกันทั้งประเทศเลยคิดว่าตอนนี้สิ่งที่ทำได้คือน้ำใจที่เราจะแบ่งปันได้ให้กับคนที่ลำบากกว่า มันทำให้เรารู้สึกดีขึ้นว่าอย่างน้อยก็ได้ช่วยคนที่เค้ากำลังแย่ ผลกระทบเรื่องธุรกิจมันมีอยู่แล้วแต่ก็คงกระทบทุกธุรกิจ แต่ธุรกิจเราก็ต้องเดินต่อไป สิ่งที่เคยคาดหวังตอนนี้อาจจะยังต้องชะลอไป ที่ทำได้คือเราก็ต้องปรับสภาพตามสถานการณ์ทุกอย่าง หน้าที่ตอนนี้คืออยากช่วยคนไทยด้วยกันก่อนให้ผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้ อยากให้ทุกคนเข้มแข็ง ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็คงท้อมากแล้วเราก็ท้อแต่เรามีแรงอยู่ ใครที่กำลังหมดแรงก็ขอให้ลุกขึ้นมาก่อน อย่าเพิ่งคิดว่ามันจะไม่มีวันดีขึ้น เราต้องมีความหวัง เราถึงจะมีกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อ วุ้นเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วุ้นเส้น วิริฒิพากล่องปันน้ำใจช่วยเหลือโควิดวุ้นเส้น วิริฒิพา ภักดีประสงค์ดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 07:21 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์