แฟนเพจ เบิร์ด ธงไชย ชี้แจงแล้ว หลังซุป’ตาร์ดังกลับบ้านไร่ที่เชียงราย

ข่าว

  แฟนเพจ เบิร์ด ธงไชย ชี้แจงแล้ว หลังซุป’ตาร์ดังกลับบ้านไร่ที่เชียงราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ค. 2564 17:08 น.

  กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อมีข่าวว่านักร้องซุปเปอร์สตาร์ชื่อดัง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางกลับบ้านไร่อุดมสุข ภายในหมู่บ้านป่าจั่น ต.เวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่หวั่นเกี่ยวกับโควิด-19 เนื่องจากนักร้องดังเดินทางมาจาก กทม. ซึ่งเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม มีการแพร่ระบาดโควิดอย่างหนัก

  เบิร์ด ธงไชย ขอบคุณภาพจากไอจี @birdthongchai
  เบิร์ด ธงไชย ขอบคุณภาพจากไอจี @birdthongchai

  นอกจากนี้ นายสันต์ณรงค์ วีระชาติ ผู้ใหญ่บ้านป่าจั่น พยายามติดต่อเพื่อแจ้งคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อ จังหวัดเชียงราย ที่ให้เข้มงวดต่อผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด แต่ไม่สามารถติดต่อได้ ก่อนจะทราบภายหลังว่ามีการแจ้งเรื่องผ่านทางโซเชียลแล้ว อีกทั้งไม่ได้เดินทางออกไปไหน จึงได้นำเอกสารฝากไว้ที่คนงานสวน และถือว่าทำตามกระบวนการของทางอำเภอแล้ว

  ล่าสุดแฟนเพจ Bird Thongchai Fans Page : ClubBIRD ก็ได้โพสต์ข้อความชี้แจงถึงเรื่องนี้ โดยบอกว่า “สวัสดีเชียงราย พี่เบิร์ด กลับบ้านที่เชียงราย เดินทางด้วยรถส่วนตัวครับ ทั้งนี้ได้ลงทะเบียนผ่าน Application ของจังหวัด และส่งเอกสารให้ทางพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ไทม์ไลน์คืออยู่บ้านครับ และปฏิบัติตามขั้นตอนของจังหวัดอย่างถูกต้อง ใครจะเดินทางไปที่ใด สามารถตรวจสอบข้อกำหนดของจังหวัดได้ที่ http://www.moicovid.com/ข้อมูลสำคัญ-จังหวัด/”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เบิร์ด ธงไชยเบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์เบิร์ด ธงไชย กลับเชียงรายข่าวบันเทิงนักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 21:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์