“ฮาย-ตงตง” เล่าประสบการณ์โดนโกง ร่วมปลุกจิตสำนึกสังคมไทยไร้ทุจริต

ข่าว

  “ฮาย-ตงตง” เล่าประสบการณ์โดนโกง ร่วมปลุกจิตสำนึกสังคมไทยไร้ทุจริต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  16 ก.ค. 2564 06:45 น.

  มิจฉาชีพแฝงมาในรูปแบบของพ่อค้าและแม่ค้าออนไลน์ ฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้บริโภคไม่เว้นแม้แต่ศิลปินแกรมมี่ ฮาย ชุติมา และ ตงตง กฤษกร ที่ไม่พ้นโดนกลุ่มมิจฉาชีพในคราบแม่ค้าออนไลน์หลอกขายสินค้า จึงขออาสาแชร์ประสบการณ์การโดนฉ้อโกง ยังรณรงค์เชิญชวนให้คนไทยทุกคนร่วมสร้างสังคมไทยไร้ทุจริต ด้วยการไม่ยอม ไม่ทน ไม่เฉย ต่อต้านการทุจริต

  ฮาย เล่าว่า “ฮายเพิ่งมีประสบการณ์การโดนโกงจากการสั่งซื้อกระเป๋าออนไลน์ ของที่ส่งมากลายเป็นกระดาษทิชชู สงสัยตั้งแต่ได้รับซองพัสดุ จึงตั้งกล้องถ่ายคลิปไว้ และนำคลิปนั้นไปแจ้งความดำเนินคดีฉ้อโกงกับแม่ค้ารายนี้เรียบร้อยแล้วค่ะ ฝากเตือนสำหรับใครที่ชอบซื้อของออนไลน์ อยากให้เช็กให้แน่ใจก่อนจะตัดสินใจโอนเงินนะคะ”

  ส่วน ตงตง เผยว่า “ผมเพิ่งโดนโกงจากการสั่งสินค้าออนไลน์มาเมื่อเร็วนี้เช่นกัน สืบจนทราบจากเพื่อนว่าร้านนี้โกงเลยตัดสินใจออกมาโพสต์ให้เป็นกรณีตัวอย่าง ผมไม่อยากให้ร้านค้านี้ไปทำแบบนี้กับใครอีก ในสถานการณ์ที่ทุกคนเดือดร้อน เราต้องเห็นใจกันให้มากๆ มาร่วมเป็นหูเป็นตา และอย่าปล่อยให้คนโกงเหล่านี้ลอยนวลครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฮาย ชุติมาตงตง กฤษกรโดนโกงมิจฉาชีพพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สินค้าออนไลน์ร้านค้าโกงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 18:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์