ส่องประวัติ ปิ๊ง จิดาภา ไม่ธรรมดา สาวสวยเรียนเก่ง คว้าเกียรตินิยม

ข่าว

  ส่องประวัติ ปิ๊ง จิดาภา ไม่ธรรมดา สาวสวยเรียนเก่ง คว้าเกียรตินิยม

  ไทยรัฐออนไลน์

  11 ก.ค. 2564 14:07 น.

  เพราะชื่อของดาราสาว ปิ๊ง จิดาภา ที่ตอนนี้หลายคนให้ความสนใจ วันนี้บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปรู้จัก ปิ๊ง จิดาภา วัชรสินาพร ที่กำลังถูกหลายคนพูดถึงในโลกโซเชียลในตอนนี้

  ซึ่งต้องบอกว่าสาวสวยคนนี้ เรียนดี และมีความสามารถสุดๆ เธอเป็นคนที่เก่งเรื่องตัวเลข เคยจบเกรดเฉลี่ย 3.99 สายวิทย์-คณิต มาจาก โรงเรียนอัสสัมชัญคอนแวนต์ นอกจากนี้ ปิ๊ง จิดาภา ยังเป็นนักกิจกรรม เคยเป็นดรัมเมเยอร์โรงเรียน 

  ในระดับมหาวิทยาลัย ปิ๊ง จิดาภา เรียนจบเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี สาขาวิชาการธนาคารและการเงิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และยังทำหน้าที่เป็นนายกสโมสรนิสิตคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยด้วย

  เพราะเป็นคนที่มีความสามารถและเรียนเก่ง ตอนที่ยังเรียนอยู่ ปิ๊ง จิดาภา ยังทำงานเสริม ด้วยการเป็นติวเตอร์วิชาคณิตศาสตร์และภาษาอังกฤษไปด้วย และนอกจากนี้เธอยังพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ ไทย อังกฤษ จีน ญี่ปุ่น และ ฝรั่งเศส 

  นอกจากจะเรียนเก่งแล้ว ปิ๊ง จิดาภา เคยเข้าประกวดมิสทีนไทยแลนด์ 2015 และยังเคยประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เข้ารอบ 15 คนสุดท้ายอีกด้วย ก่อนที่จะกลายเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางจากการเล่นละครจักรๆ วงศ์ๆ อย่าง นางสิบสอง, พระสุธนมโนราห์, กระถิน และเคยร่วมแสดงในละครเรื่องวันทอง ทางช่องวัน อีกด้วย 

  ล่าสุด ปิ๊ง จิดาภา ทำให้หลายคนสนใจในตัวเธออีกครั้งจากกรณีที่เธอนำถุงพลาสติกไปคลุมหัวสุนัขที่เธอเลี้ยง จนทำให้เกิดการวิจารณ์ถึงพฤติกรรมดังกล่าวว่าไม่เหมาะสม ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์ขอโทษจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางอินสตาแกรมของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ปิ๊ง จิดาภาปิ๊ง จิดาภา ดราม่าปิ๊ง จิดาภา ดราม่าถุงพลาสติกคลุมหัวสุนัขดาราสาวข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 17:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์