หญิง รฐา โพสต์คนนอนรอตรวจโควิด ประเทศเราถึงจุดนี้ได้ไง คิดถึงประชาชนบ้าง

ข่าว

  หญิง รฐา โพสต์คนนอนรอตรวจโควิด ประเทศเราถึงจุดนี้ได้ไง คิดถึงประชาชนบ้าง

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ก.ค. 2564 12:58 น.

  เป็นประเด็นที่หลายคนตกใจ เมื่อเห็นยอดผู้ติดเชื้อโควิดในวันนี้ (8 ก.ค. 2564) พุ่งสูงกว่า 7,058 ราย และมีผู้เสียชีวิตสูงถึง 75 ราย ซึ่งเป็นจำนวนผู้เสียชีวิตที่สูงที่สุดตั้งแต่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ในประเทศไทย จนเกิดกระแสวิจารณ์อย่างหนัก และถึงแม้จะมีการตรวจคัดกรองเชิงรุก แต่ก็ยังไม่เพียงพอ บางพื้นที่เปิดตรวจเชิงรุกก็มีผู้คนไปนอนรอคิวตรวจยาวเหยียด กลายเป็นภาพสะเทือนใจของผู้ที่ได้เห็น

  หญิง รฐา ขอบคุณภาพจากไอจี @realyingrhatha
  หญิง รฐา ขอบคุณภาพจากไอจี @realyingrhatha

  ล่าสุดนักแสดงสาว หญิง รฐา โพธิ์งาม ได้โพสต์ภาพบรรยากาศผู้คนไปนอนรอคิวตรวจโควิดตั้งแต่ช่วงค่ำของวันที่ 7 ก.ค. เข้าสู่วันที่ 8 ก.ค. กลายเป็นแถวยาวไปจนถึงบันไดรถไฟฟ้าบีทีเอส พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “สำหรับพวกเราที่ขับรถไปตรวจที่ รพ. จ่ายค่าตรวจหลักพัน แล้วคิดว่าชีวิตวันนี้มันช่างยุ่งยาก ในขณะที่มีกลุ่มคนที่พยายามอย่างมากเพื่อความอยู่รอด ประเทศไทยวันนี้ชัดเจนเหลือเกินว่า ไม่ได้สุขสบายอย่างที่เราคิด

  อยากให้ลองมองภาพนี้ แล้วตั้งสติคิดดีๆ ถามตัวเองอีกครั้ง ว่าเรามาถึงจุดนี้กันได้ยังไง ในขณะที่ประเทศอื่นๆ หรือประเทศเพื่อนบ้านเราเอง มีสิทธิ์ตรวจฟรี ฉีดวัคซีนฟรี มีรถตระเวนตรวจทุกคนรอบเมือง มีชุดให้ตรวจหาเชื้อได้ด้วยตัวเองที่บ้าน จะครบ 2 ปีจากวันแรก เราได้เห็นอะไรบ้าง ยอดติดเชื้อวันนี้เท่าที่ตรวจได้ 7058 แล้ว ที่ยังไม่ได้ตรวจอีกเท่าไหร่ ... อยากให้คิดถึงประชาชนบ้างขอร้องเถอะค่ะ....”

  ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักกับสิ่งที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ด้านคนบันเทิงอย่างพระเอกหนุ่ม ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ก็แสดงความคิดเห็นว่า “ทำไม่ได้ บริหารจัดการไม่ได้ก็ควรจะออกไป แมนๆ นะ” รวมไปถึงนักแสดง-นายแบบหนุ่ม แบงค์ อนุสิทธิ แสงนิ่มนวล ที่บอกว่า “ผิดหวังการบริหารงานของรัฐบาลชุดนี้มากฮะ” ด้านดีเจ-พิธีกรดัง เอกกี้ เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ์ ก็บอกว่า “ให้ใจล้านดวงค่ะ” ฯลฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หญิง รฐาหญิง รฐา โพธิ์งามป้อง ณวัฒน์ป้อง ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์แบงค์ อนุสิทธิ แสงนิ่มนวลเอกกี้ เอกชัยดารา call outข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์