ไฮโซแชมป์-น้ำเพชร บริจาคของช่วยแคมป์คนงานใกล้โรงงานกิ่งแก้ว (คลิป)

ข่าว

ไฮโซแชมป์-น้ำเพชร บริจาคของช่วยแคมป์คนงานใกล้โรงงานกิ่งแก้ว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

7 ก.ค. 2564 13:04 น.

จากกรณีเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตโฟมและเม็ดพลาสติก ถ.กิ่งแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยอยู่ใกล้บริเวณนั้นในระยะ 5 กม. ต้องอพยพออกไปอยู่ที่อื่นชั่วคราว แต่ก็มีหลายคนที่ไม่สามารถอพยพไปได้ โดยเฉพาะคนงานในแคมป์ก่อสร้างที่ถูกเจ้าหน้าที่ปิดล็อกแคมป์ไม่ให้ไปไหน ตามมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19

ล่าสุดไฮโซหนุ่ม แชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์ พร้อมด้วยเพื่อนๆ อาทิ น้ำเพชร ฏีญาร์ภา, ลิตา คาลิยา ฯลฯ รวมตัวลงพื้นที่เพื่อนำสิ่งของจำเป็นไปบริจาคให้กับคนงานในแคมป์ก่อสร้าง ซึ่งอยู่ห่างจากโรงงานหมิงตี้ ซึ่งเป็นโรงงานที่เกิดเหตุ เพียง 1 กม. เท่านั้น ทำให้คนงาน 136 คนต้องทนสูดดมควันพิษจนตาแดง อีกทั้งยังมีเด็กอยู่ในแคมป์มากกว่า 20 คน เป็นภาพที่สร้างความสลดใจอย่างมาก ก่อนจะเดินทางไปร่วมบริจาคสิ่งของที่วัดลานบุญ ในย่านลาดกระบัง

ซึ่งไฮโซหนุ่มก็ได้โพสต์คลิปบรรยากาศลงในไอจีสตอรี่ พร้อมทั้งเขียนแคปชั่นบรรยายว่าแคมป์คนงานที่ติดโควิด ที่อยู่บริเวณใกล้เหตุการณ์โรงงานผลิตโฟมระเบิด ไม่สามารถอพยพไปอยู่ที่อื่นได้ ตอนนี้ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก คนงานมีอาการตาแดง และตาอักเสบ รวมถึงมีเด็กเล็กที่อาศัยอยู่ข้างในมากกว่า 20 คน

ด้าน น้ำเพชร ฏีญาร์ภา ก็ได้ไลฟ์สดบรรยากาศการไปบริจาคสิ่งของที่แคมป์คนงาน ซึ่งในระหว่างที่มาบริจาคก็มีไฟปะทุที่โรงงานอีกรอบซึ่งไม่ไกลจากแคมป์คนงาน ก่อนจะมีฝนตกลงมา หลังจากนั้นน้ำเพชรและเพื่อนๆ ขึ้นรถไปบริจาคสิ่งของที่แคมป์คนงานอีกที่ซึ่งไม่ไกลกันมากนัก
ระหว่างทางน้ำเพชรเล่าว่าทั้งคนงานและเจ้าหน้าที่ที่อยู่ตรงใกล้โรงงานที่เกิดเหตุไม่มีใครอยากอยู่ เพราะมันต้องสูดอากาศเป็นพิษเข้าไป พอเอาของเข้าไปให้เขาก็ดีใจ แต่จะได้อพยพออกหรือไม่ต้องรอผู้ใหญ่สั่ง อยากให้ทุกคนช่วยแชร์ไปเยอะๆ ว่าจะช่วยเหลือคนตรงนี้ยังไง

ส่วนไฮโซแชมป์บอกว่าพอมาเห็นแล้วสงสาร อยากให้คนงานย้ายออกจากตรงนี้ เป็นห่วงเด็กที่อยู่ในนั้น เด็กควรออกมา โดนฝนแป๊บเดียวยังแสบหน้าจริงๆ ตัวก็คัน ยืนอยู่แป๊บเดียวยังไม่ไหวเลย อีกทั้งยังเล่าว่าบ้านตัวเองอยู่แถวนี้ ตอนที่เกิดเหตุอยู่ในห้องน้ำ ตอนแรกเข้าใจว่าหม้อแปลงระเบิด แต่เพิ่งมารู้ตอนเช้าและเขาให้อพยพ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฮโซแชมป์ จิรัฏฐ์แชมป์ จิรัฏฐ์แชมป์ จิรัฏฐ์ เพชรนันทวงศ์น้ำเพชร ฏีญาร์ภาน้ำเพชร ฏีญาร์ภา กฤษณสุวรรณไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้โรงงานพลาสติกไฟไหม้กิ่งแก้วไฟไหม้กิ่งแก้ว21ข่าวบันเทิงดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 01:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์