กอล์ฟ พิชญะ เปิดประสบการณ์เล่นร้ายครั้งแรก ดีใจได้โชว์ฝีมือทางการแสดง

ข่าว

  กอล์ฟ พิชญะ เปิดประสบการณ์เล่นร้ายครั้งแรก ดีใจได้โชว์ฝีมือทางการแสดง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ก.ค. 2564 20:46 น.

  เป็นครั้งแรกที่นักแสดงหนุ่ม กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล โดดมารับเล่นบทร้ายครั้งแรกในชีวิต กับบท เป้ ในละครสองเสน่หา ที่งานนี้บอกเลยว่ากอล์ฟเล่นครบทุกความร้าย ซึ่งเจ้าตัวได้เปิดใจเล่าถึงความรู้สึกและการเปิดใจรับเล่นละครเรื่องนี้ว่า  

  ฟีดแบ็กบทบาทเป้ในละครสองเสน่หา?
  "ดีครับ อันนี้คือยึดจากที่ไปดูคอมเมนต์มานะครับคนที่เค้าดูละครกันก็โอเคแล้วก็มีพี่บางคนส่งคลิปมาให้อย่าง พี่บุ๋ม ปนัดดา ก็ส่งมาแซวเรื่องที่บอกว่าไม่แข็งเหรอ (หัวเราะ) พูดถึงไอติมนะครับ (แสดงว่าฉากนั้นมีคนพูดถึงเยอะ)

  ก็มีคนทักมาครับแล้วก็ส่วนมากจะเข้าไปดูคอมเมนต์ในพวกไฮไลต์คลิปในยูทูบมากกว่าก็จะไล่ดูคอมเมนต์ก็จะมีการแบบ เลวมากเลยอะไรแบบนี้

  เพราะมันจะมีฉากทำร้ายผู้หญิง ที่เดือนหยาดได้รางวัลแล้วเราเข้าไป มีคนบอกว่าเคมีดีมากเลยขอสักเรื่องนึงคู่กันหน่อยสิ"

  ความรู้สึกตอนรู้ว่าต้องมาเล่นบทเป้?
  "ตอนแรกก็คิดอยู่เหมือนกัน สองจิตสองใจ เวลากอล์ฟดูว่าจะเล่นเรื่องนี้ไหม รับไหม ก็ต้องดูที่ความเหมาะสมกับตัวเราด้วย เราก็ดูบทที่มันท้าทายด้วยครับ

  ส่วนมากจะคุยกับพี่แจง ผู้จัดการส่วนตัวก็จะคอยช่วยดูคอยช่วยสกรีนว่าโอเคไหม อันนี้มันเป็นการตัดสินใจเปลี่ยนบทบาทที่ไม่ได้เล่นมาก่อนเหมือนกันครับก่อนหน้านี้จะเล่นเป็นแต่คนดี ที่บ้านมีฐานะจบนอกมารักผู้หญิงมากทุ่มเททุกอย่าง 

  แต่อันนี้จะคนละขั้วกันเลยเหมือนแบบขาวดำเลยครับ กอล์ฟต้องปรึกษาคนเยอะมาก เพราะบทมันค่อนข้างดาร์กประมาณหนึ่งสำหรับช่องทีวีเป็นนักร้อง ที่ผู้หญิงซื้อได้ด้วยเงิน ด้วยยาเสพติดเลี้ยงเราไว้เป็นเหมือนของเล่น เลี้ยงไว้เป็นกระต่ายเลยครับ"

  แล้วบทนี้เล่นยากไหม?
  "ก็ยากเหมือนกันนะครับ ยิ่งด้วยอานะเป็นคนกำกับคือตั้งแต่ทำงานมาเราไม่เคยไปกองละครไหนที่แบบต้องพูดบทเป๊ะขนาดนี้ แบบว่าไม่ค่อยจะเปลี่ยนคำอะไรได้เท่าไร

  เพราะบางที่ที่ไปเค้าก็จะเปลี่ยนคำที่มันเข้าปากเรามากขึ้น แต่พอกองนี้เหมือนกับผู้ช่วยเค้าบอกว่าอย่าเปลี่ยนเลยเอาตามนี้แหละ

  ตอนหลังๆ แล้วถึงจะค่อยเริ่มแบบกอล์ฟลองไปคุยกับอาดู กอล์ฟก็เลยลองไปคุยดูก็ได้ แต่ก็ไม่กล้าเปลี่ยนเยอะ เพราะได้ยินว่าค่อนข้างสติ๊กเรื่องบทพอสมควรครับ"

  คิดว่าตรงไหนยากสุดสำหรับบทนี้?
  "กอล์ฟว่ามันไม่ใช่เรื่องอารมณ์ในการแสดงสักเท่าไร แต่ว่ามันน่าจะเป็นเรื่องของบท ที่พอบางทีมันมีคำบางคำที่คำเขียนกับคำพูดในชีวิตจริงมันไม่เหมือนกัน แล้วพอมันเปลี่ยนไม่ได้มันทำให้เรารู้สึกเกร็งกับคำที่พูด พอพูดออกไปแล้วมันให้ความรู้สึกว่าจะไม่โฟล์วในการแสดง

  แต่เราก็ไม่ได้เป็นคนเปลี่ยนแบบความหมายเพี้ยนไปเลยอย่างเรื่องอื่นๆ ที่ผ่านมาเราก็จะมีคุยกับผู้กำกับก่อน แต่พอเรื่องนี้ได้ยินมาว่าไม่ได้เลยก็เกิดความเกร็งเกิดขึ้น

  แล้วเราก็จะไม่กล้าขอก็จะเล่นตามบทไปแต่ว่าก็ดีตรงที่ว่าเวลาเล่นกับอานะ จะเป็นคนที่ค่อนข้างกำกับละเอียดเพราะภาพมันออกมาตัวละครต่างๆ พอคัตติ้งออกมาแล้วมันดูโอเคดี"

  ให้คะแนนความร้ายตัวเองเท่าไร?
  "ไม่รู้อะ ให้คะแนนตัวเองไม่ได้คงต้องเป็นคนดูแล้วแหละ ผมยังดูไม่ครบเลยที่ออนแอร์อะก็อาจจะบอกไม่ได้ว่าแค่ไหน จริงๆ มันก็ร้ายพอกัน

  คือด้วยความที่เดือนหยาดก็มีความไม่ดีเหมือนกันก็เลยทำให้เรายิ่งไม่ดีกับเขา เอาเรื่องอะไรมาข่มขู่เขาเพื่อให้เค้าอยู่ในกำมือของเรา"

  แฟนคลับกอล์ฟว่ายังไงบ้าง โอเคไหม?
  "เค้าดูหรือเปล่าก่อน (หัวเราะ) เอาตามตรงเลยนะเพราะเวลากอล์ฟเล่นละครอะไรเสร็จทีไร กอล์ฟไม่ค่อยได้เช็กฟีดแบ็กตัวเองว่ามันยังไงขนาดนั้นคือจะเข้าไปดูในยูทูบแล้วก็ดูคอมเมนต์ข้างใต้

  คือปกติแฟนๆ เราเค้าก็ดูอยู่แล้วแหละเค้าก็ติดตามอยู่แล้วแหละ แต่เราอยากดูคอมเมนต์ที่เป็นกลาง เพราะแฟนเราก็คงไม่ด่าเราอยู่แล้วกลัวเค้าอวย ก็เลยไปดูคอมเมนต์อื่นๆ ที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับเราด้วยแต่ดูละครอยากให้มันเป็นกลาง"

  แล้วเป็นยังไงบ้างโดนด่าเยอะไหม?

  "ก็ไม่มีนะช่วงแรกที่อ่านเจอคอมเมนต์จำได้ว่าเออกอล์ฟช่วงแรกๆ กอล์ฟดูเกร็งๆ นิดนึง แต่ช่วงหลังหลังก็เล่นดีเลยเพราะว่าช่วงแรกก็อาจจะถ่ายก่อนเป็นช่วงต้นการถ่ายทำ

  อาจจะเป็นช่วงที่เพิ่งเข้ากองเรื่องเปลี่ยนคำไม่ได้อะไรอย่างนี้เราก็ต้องหาวิธีพยายามเล่นให้มันโฟล์วที่สุดกับสถานการณ์การถ่ายทำที่เราไม่เคยเจอมาก่อนครับ"

  เล่นร้ายแล้วติดใจไหม?
  "ก็ติดใจนะครับคือไม่ใช่ว่าติดใจแต่เรียกว่าจริงๆ ชอบเล่นบทอะไรที่มันท้าทายแบบนี้คือแต่ก่อนที่ผ่านมากอล์ฟจะเคยเล่นหนังที่เป็นหนังผีเป็นตัวพระเอกนะแต่เป็นตัวพระเอกที่แบบฆ่าแฟนตัวเอง

  เป็นฆาตกรที่รักมากเกินค่าเก็บไว้เองแล้วเอาศพไปฝังหรืออะไรแบบนี้ก็เหมือนเป็นบทที่แบบมีความแปลกๆ นิดหนึ่ง เพราะเราก็เป็นคนแปลกๆ"

  ดูแล้วเกลียดตัวเองเลยไหมเรื่องนี้?
  "คือเราเป็นคนเล่นเองเราก็ไม่รู้จะเกลียดยังไงอะ แค่รู้สึกว่าเออก็เล่นดีอยู่นะ (หัวเราะ) แต่ว่าก็กลัว เข้าใจปะว่าละครเหมือนเวลาเราเล่นแล้วคนจะชอบจำบทบาทนั้นไปแล้ว

  เดี๋ยวพอมาเล่นเรื่องอื่นก็มาให้เล่นร้ายอีก อยากได้เล่นหลายๆ บทบาทอะไรแบบนี้อะ เดี๋ยวคนจะไม่เชื่อว่าในยูทูบเป็นตัวจริง เพราะว่าในยูทูบเป็นคนตลกเฮฮาสนุกสนานอะไรแบบนี้เดี๋ยวเค้าจะหาว่าตัวจริงเป็นเหมือนเป้หรือเปล่าไม่ได้"

  เรื่องนี้มีฉากเลิฟซีนเยอะที่สุดเท่าที่เคยเล่นมาเลยไหม?
  "ใช่ กอล์ฟว่าเยอะสุด บทมันเหมือนกับว่าเป็นคนเจ้าชู้ด้วย มีกับแฟนคลับด้วย มีบนรถด้วย มีในห้องน้ำด้วยอะไรอย่างนี้ครับ ก็หลายที่อยู่เหมือนกันครับ"

  ตอนเล่นเขินไหม?

  "ก็มีเกร็งๆ บ้างช่วงแรก กับคิมที่เจอกันซีนแรกก็จูบกันเลยหน้าหมากลอยมาเลยอะครับ แซวเล่นนะครับ (หัวเราะ) ไม่ได้กลัวอะไรเราเกร็งมากกว่าเพราะไม่รู้ว่าสำหรับนักแสดงคนอื่นไปได้แค่ไหนไง

  เพราะคือเวลาเราเล่นจริงเราก็เล่นจริง ถ้าเค้าบอกให้จูบจริงก็คือเราจูบจริง แต่ถ้าเขาคุยในกองว่านักแสดงผู้หญิงไม่โอเคก็จะเป็นแบบมุมกล้องเอาแต่ ว่าในเรื่องนี้ก็คือจูบจริง ก็เลยจะเกร็งว่าถ้าโดนจริงๆ แล้วเขาจะเป็นอะไรไหม"

  ต้องมีการพูดคุยหรือละลายพฤติกรรมอะไรกันไหมก่อนเข้าฉากเลิฟซีน?
  "ถ้าจำไม่ผิดมันเหมือนเป็นฉากแรกๆ เลยที่เข้าแล้วมันต้องจูบกันก็อาจจะยังไม่ค่อยได้มีโอกาสคุยกับคิมเบอร์ลี่เลยตอนแรก เพิ่งมาคุยกันหลังๆ เอง

  เพราะว่าคิมเบอร์ลี่เสียงแหลม จะได้ยินเสียงใครแหลมๆ ขึ้นมาตอนพัก กินขนมๆ ก็เลยได้คุยกันชอบแซวคิมเวลาหันไปทีไรคิมก็ชอบกินเห็นผลไม้เต็มโต๊ะเลย"

  เห็นว่าแอนนี่แฟนเราก็ตกใจมากที่เห็นเลิฟซีนเยอะขนาดนั้น?
  "คือตอนถ่ายฉากนั้นยังไม่ได้คบกันครับ มันปีกว่าเกือบสองปีแล้วอะ หลังจากนั้นเลยไม่กล้าดูตอนอื่นๆ เลยเพราะมันหนักกว่านี้ ขนาดซีนแค่ตรงลงไปโซฟานัวเนียด้วยมุมกล้องไงก็กรี๊ดแล้วอะ แล้วเห็นเราดึงกระโปรงตรงขาขึ้นมาอีกแต่อาจจะเป็นธรรมชาติของแอนนี่ ที่แอนนี่เล่นใหญ่อยู่แล้วด้วยอะ"

  เป็นสาเหตุที่ทำให้เราไม่ได้ดูละครของตัวเอง?
  "ใช่ เพราะถ้ากอล์ฟเปิดดูก็เดี๋ยวเค้าเห็นดูตอนอยู่ในห้องน้ำอาบน้ำแทน ดีแล้วครับที่ไม่มีซับอังกฤษ"

  อย่างนี้ถ้าเป็นเรื่องต่อๆ ไปกับฉากเลิฟซีนเราต้องปรึกษาเขาก่อนไหม?
  "หลังจากนี้ก็เล่นหนังที่เป็นสัตว์ประหลาดหมดเลย ยังคิดอยู่ในใจว่าไม่มีเลิฟซีนเลยเนาะอย่างมากก็แค่จับมือวิ่งหนี ถ้ามีก็รับได้แหละเพราะว่ามันเป็นงานเค้าก็เข้าใจแหละ"

  หลังจากนี้บทเป้จะมีอะไรที่หวือหวา หรือน่าติดตามต่อไปอีก?
  "มันน่าจะอยู่หลังๆ ของละครเพราะว่ามันจะเริ่มพีกขึ้นเรื่อยๆ เราก็เริ่มมีความดราม่าขึ้นเรื่อย เป้ก็จะตกต่ำมีความต้องการยาเสพติดอะไรแบบนี้

  ตัวละครก็จะดาร์กขึ้น มันจะพาตัวละครไปในที่ที่แบบชีวิตเขาจะพังทลายอะไรแบบนี้มันจะเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ ตามเนื้อเรื่อง"

  ทำไมคนต้องเรื่องนี้?
  "ใครที่เคยดูสองเสน่หาในภาคก่อนๆ ก็อยากให้ดูภาคนี้เพราะเค้าปรับให้มันเข้ากับยุคสมัย ณ ตอนนี้ แล้วก็ใครที่เป็นแฟนคลับคิมเบอร์ลี่ เค้าเล่นเป็นฝาแฝด

  ซีจีคือพัฒนาเยอะเลยครับจากสมัยตอนโน้นคือ แบบสามารถเอาคิมเบอร์ลี่สองคนมาร่วมเฟรมกัน มีฉากที่เข้ามาร่วมเฟรมกันละยื่นมือมาจับหน้าของอีกคนอันนี้กอล์ฟว่ามันดูว้าวดีกว่าที่เคยผ่านมาครับ"

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟ พิชญะกอล์ฟ พิชญะ ละครสองเสน่หาข่าวดาราข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 18:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์