แอปเปิ้ล-ฟลุค เล่านาทีหอบลูกหนีไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว เจอบทเรียนราคาแพง

ข่าว

  แอปเปิ้ล-ฟลุค เล่านาทีหอบลูกหนีไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว เจอบทเรียนราคาแพง

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.ค. 2564 13:02 น.

  จากเหตุการณ์ระทึกไฟไหม้โรงงานสารเคมีที่ย่านกิ่งแก้ว จังหวัดสมุทรปราการ เกิดระเบิดและไฟไหม้ขึ้นกลางดึก เมื่อเวลา 02.50 น. ของวันที่ 5 ก.ค. 2564 ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บเป็นชาวบ้านที่อยู่บริเวณใกล้เคียงเป็นจำนวนมาก อีกทั้งต้องรีบพากันอพยพออกมาจากตรงนั้นเป็นการด่วน เพราะกลัวไฟจะระเบิดขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งชาวบ้านแต่ละครอบครัวที่อพยพหนีออกมา เก็บของติดตัวออกมาได้ไม่มาก 

  และครอบครัวของ แอปเปิ้ล สีสะเหงียน กับ ฟลุค จิระ ก็ต้องพาลูกน้อยทั้ง 2 คน แม่บ้าน และคนขับรถออกจากบ้านอย่างด่วนไปพักที่โรงแรมชั่วคราว เพราะบ้านอยู่ในรัศมี 5 กม. โดย แอปเปิ้ล ได้เขียนเล่าเหตุการณ์ในครั้งนี้ว่า 

  "ตอนแรกไม่นึกว่าจะแรงขนาดนี้ ออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้กลับ ตัดสินใจพาลูกไปนอนโรงแรมก่อนเพราะเด็กต้องนอนกลางวัน แล้วพออยากกลับบ้านเอาของ ก็คือ กลับไม่ได้แล้ว เค้าให้ออกจากพื้นที่ แล้วรถติดยาวเยียด

  ตอนขับรถออกมาลุ้นว่าโรงงานจะระเบิดอีกตอนไหนก็ไม่รู้เพราะต้องผ่านแถวนั้นเพื่อกลับรถ บ้านเราอยู่ในรัศมี 5 กม. รถ ambulance ผ่านไปมาตลอด ต้องหลบให้กันสุดฤทธิ์เพื่อให้รถหวอไปได้ แล้วยังไม่รู้ว่าคืนนี้ควรกลับไปนอนบ้านได้มั้ย ปลอดภัยหรือยัง

  ไม่ได้เอาอะไรออกมาเลย ไม่นึกว่าจะหนักหน่วงขนาดนี้ แล้วคนที่อยู่ใกล้กว่าเราอีก #ขอให้ทุกคนปลอภัย #ขอให้เจ้าหน้าที่ที่เสี่ยงเข้าไปควบคุมเพลิงปลอดภัย #ขอให้ผ่านไปเร็วๆ ขอบคุณทุกๆคนที่เป็นห่วงมากๆ ตอนนี้ปลอดภัยแล้วงับ เหลือแค่ว่าจากนี้จะยังไงต่อ แง้"

  นอกจากนี้ แอปเปิ้ล บอกว่า เป็นบทเรียนราคาแพงได้เลย เพราะก่อนจะเลือกซื้อบ้านหรือที่พักอาศัย ต้องดูด้วยว่าแถวนั้นมีโรงงานที่มีสารเคมี โรงงานผลิต หรือปั๊มน้ำมัน ใกล้บ้านบ้างหรือไม่ ต้องดูให้รอบคอบมากจริงๆ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอปเปิ้ล สีสะเหงียนแอปเปิ้ล ฟลุคไฟไหม้กิ่งแก้วโรงงานกิ่งแก้วไฟไหม้ระเบิดกิ่งแก้วข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 13:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์