“เต้ ธามัน” เดินหน้าลุยร้านอาหารเหนือ “เปิงขนาด” รับโควิด-19 กระทบหนัก

ข่าว

  “เต้ ธามัน” เดินหน้าลุยร้านอาหารเหนือ “เปิงขนาด” รับโควิด-19 กระทบหนัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ก.ค. 2564 06:30 น.

  ผันตัวทำรายการเด็กๆ “VROD Zone” มาสักพักใหญ่ แต่โควิดเป็นเหตุทำให้ เต้-ธามัน เต้พันธ์ อดีตสมาชิกวงบอยแบนด์ดราก้อนไฟว์ หันมาลุยร้านอาหารเหนือ “เปิงขนาด” ย่านถนนสามัคคี นนทบุรี รูปแบบดีลิเวอรี ด้วยสโลแกน “ไม่ต้องไปถึงเหนือก็ฟินได้”

  เต้ เล่าให้ฟังว่า “เป็นหนึ่งแพลนที่อยากทำอยู่แล้วเพราะชอบเรื่องอาหารในรูปแบบดีลิเวอรี คือผมชอบอาหารเหนือ ได้แม่ครัวที่มีสูตรอาหารเหนืออร่อยมาก เมนูข้าวซอย ไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม ขนมจีนน้ำเงี้ยว ลาบหมูสไตล์เหนือ ที่ต้องทำร้านอาหารเพราะช่วงโควิดทำให้เราพักงานถ่ายรายการ ธุรกิจที่เตรียมโรงเรียนสอนการแสดงเด็กเราก็ต้องเบรกไปก่อน เลยหันมาทำร้านอาหาร ตอนนี้ก็ทำผลิตภัณฑ์น้ำพริกแนวสุขภาพ ไม่ใส่สารกันบูด สามารถสั่งอาหารได้ที่เฟซบุ๊ก @peungkanad โทร.08-5056-5547”

  ฟีดแบ็กช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง “เริ่มมีลูกค้ารู้จักร้านเราแต่น้อยคนจะรู้ว่าเป็นร้านของผมเพราะหน้าร้านเป็นลูกน้องที่รับออเดอร์ ผมจะคุมหลังร้านมากกว่า พอประกาศไม่ได้นั่งกินที่ร้านยอดขายลดลงเหมือนกัน”

  ร่วมหุ้นลงขันกับแฟนแล้วแบ่งหน้าที่กันยังไง “เค้าเก่งกว่าผมเรื่องอาหาร ครีเอตเมนู แฟนผมคุมเรื่องรสชาติ ลิ้นเค้าดีกว่าผม เค้าไม่ได้จะคุมเรื่องรสชาติ ทุกไอเดียผ่านเค้า ส่วนผมดูบัญชีจัดซื้อมากกว่า คือเป็นธุรกิจทำกันสองคน เป็นพาร์ตเนอร์เรื่องงานกัน”

  ทำงานด้วยกันตีกันบ้างมั้ย “(หัวเราะ) คู่รักทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติ แต่เป็นเรื่องของทำงานก็ผ่านด้วยดี ท้ายสุดเดี๋ยวกลับมาคุยเหมือนเดิม”

  จริงๆ มีแพลนแต่งงานปีนี้ด้วย “ใช่ครับ ทุกอย่างก็ต้องเลื่อนไปหมด แพลนที่เตรียมก็ต้องเลื่อนถ้ารีบทำไปเหมือนหลายๆคู่ติดๆขัดๆเรื่องการจัดงาน เลยคิดให้มันนิ่งก่อน ดูสถานการณ์อีกที รอให้ชัดเจนเดี๋ยวจะแจ้งให้ทราบอีกทีครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เต้ ธามันธามัน เต้พันธ์เต้ ดราก้อนไฟว์ผลกระทบโควิดเปิงขนาดเลื่อนแต่งงานดีลิเวอรีไม่ต้องไปถึงเหนือก็ฟินได้ดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์