กิ๊ก มยุริญ โพสต์ชวนสวดมนต์แผ่เมตตาให้โควิด หลังยอดผู้ติดเชื้อยังไม่ลด

ข่าว

  กิ๊ก มยุริญ โพสต์ชวนสวดมนต์แผ่เมตตาให้โควิด หลังยอดผู้ติดเชื้อยังไม่ลด

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 17:36 น.

  จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในประเทศไทยที่ยังมีจำนวนผู้ติดเชื้อพุ่งสูงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ทุกคนเกิดความกังวลใจกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุดนักแสดงสาวสายบุญ กิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ก็ได้ชวนทุกคนร่วมสวดมนต์ ทำบุญ รักษาศีล เจริญภาวนา ช่วยกันแผ่เมตตาไปให้เชื้อโรคโควิด

  กิ๊ก มยุริญ
  กิ๊ก มยุริญ

  โดย กิ๊ก มยุริญ โพสต์ภาพข้อความที่เขียนว่า “ช่วงนี้ตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ยังไม่ลดเลย อยากชวนเพื่อนๆ หากมีโอกาสสวดมนต์ ทำบุญ รักษาศีล เจริญภาวนา ฝากช่วยกันแผ่เมตตาไปให้เชื้อโรค COVID-19 กันด้วยนะคะ” พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ครูบาอาจารย์รูปหนึ่งท่านเคยบอกกิ๊กว่า COVID ไม่ชอบยุ่งเกี่ยวกับคนที่อยู่ในศีลในธรรมเท่าไหร่ ให้หมั่นรักษาศีล สวดมนต์ เจริญภาวนา หากเราไม่มีวิบากร่วมกับเขาเราก็รอด หรือหากเป็นก็อาจเป็นไม่มาก แต่อย่างไรก็ตามท่านก็เตือนว่าต้องใช้ชีวิตอยู่บนความไม่ประมาท ให้ประหยัด อดทน ให้ตั้งมั่นอยู่ในศีลในธรรม

  ท่านบอกว่า “มันกำลังมา” ท่านเตือนไว้ล่วงหน้าพักใหญ่ก่อนที่ตัวเลขผู้ติดเชื้อจะสูงขึ้นแบบในตอนนี้ค่ะ ทุกวันนี้กิ๊กก็เลยพยายามปฏิบัติตามที่ท่านแนะนำ แล้วก็นั่งสมาธิแผ่เมตตาให้เชื้อโรคทุกวันเลยค่ะ หลังจากนั่งสมาธิเสร็จกิ๊กก็นึกถึงคำว่า COVID-19 แล้วก็แผ่ส่วนกุศลจากการเจริญภาวนาว่า ขออย่าได้เบียดเบียนซึ่งกันและกันเลย จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด จงได้รับส่วนบุญจากข้าพเจ้า ทำแล้วมีความสบายใจ เลยขออนุญาตนำมาแชร์ เผื่อเพื่อนๆ ท่านใดอยากลองนำไปปฏิบัติดูบ้างนะคะ 

  #รักษาใจ #ตั้งมั่นอยู่ในศีลในธรรม หากเราต้องเจ็บป่วยเราจะเป็นไม่มาก แต่หากมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้นบุญกุศลที่เราเพียรตั้งมั่นหมั่นทำก็จะเป็นเสบียงพาเราไปอยู่ในภพภูมิอันเป็นสุขนะคะ เป็นกำลังใจซึ่งกันและกันบนหนทางแห่งความดี ตราบจนถึงมรรค ผล นิพพานนะคะเพื่อนๆ”

  ท่ามกลางคอมเมนต์จากชาวเน็ตที่เข้ามาอนุโมทนาสาธุ บ้างก็บอกว่าการรักษาศีล สมาธิ ภาวนา จะช่วยให้เรามีสติในการใช้ชีวิต Social Distancing ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆ พร้อมทั้งขอให้ทุกคนปลอดภัย แต่ก็มีชาวเน็ตหลายคนตั้งข้อสงสัยและแสดงความคิดเห็น อาทิ สวดมนต์แล้ววัคซีนจะหายไปจากพวกเราใช่มั้ยคะ, ขอนุญาตถามนะคะ ไวรัสโควิดเป็นสิ่งมีชีวิตประเภทไหน และสามารถรับบุญจากเราได้ยังไงคะ ป.ล.ถามเพราะไม่รู้และอยากเพิ่มความรู้ไม่ได้กวนนะคะ ขอบคุณค่ะ, 55555 omg กดดันรัฐนําเข้าวัคซีนดีดีกันเถอะค่ะ ฯลฯ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กิ๊ก มยุริญกิ๊ก มยุริญ ผ่องผุดพันธ์กิ๊ก มยุริญ ธรรมะกิ๊ก มยุริญ แผ่เมตตาโควิดข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์