ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ โพสต์คิดย้ายประเทศ กังวลลูกโตในสังคมคนผิดคนโกงมีอำนาจ

ข่าว

  ณัฏฐ์ เทพหัสดินฯ โพสต์คิดย้ายประเทศ กังวลลูกโตในสังคมคนผิดคนโกงมีอำนาจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 15:07 น.

  จากชีวิตของคนที่ไม่เคยคิดย้ายประเทศ เพราะรักเมืองไทย แต่พอแต่งงานมีลูก ทำให้คุณพ่อลูกอ่อนอย่างนักแสดงหนุ่ม ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา อดเป็นห่วงอนาคตของ น้องเนล่า ลูกสาว ไม่ได้ เพราะกังวลว่าลูกจะเติบโตมากับสังคมแบบไหน ในเมื่อคนผิด คนโกง คนที่ทำเพื่อผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้อง กลับกลายเป็นคนมีอำนาจในสังคม พร้อมทั้งบอกว่ามีการพูดคุยคร่าวๆ กับ นานา ธันยา ภรรยา ไว้ว่า หากทุกอย่างยังไม่ดีขึ้น อาจจะย้ายไปอยู่อเมริกาภายในปีสองปี

  ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา
  ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

  โดย ณัฏฐ์ โพสต์ภาพตัวเองและลูกสาว พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า “ผมเกิดเมืองไทย รักเมืองไทย รักคนไทย รักความเป็นไทย รักภาษาไทย รักอาหารไทย รักความหลากหลายทางวัฒนธรรม และภูมิประเทศที่สวยงามของประเทศไทยยอมรับเลยว่าไม่เลยคิดจะไปอยู่ที่ไหนนอกจากเมืองไทย

  จนกระทั่งเนล่าเกิด ไม่ได้กังวลเรื่องความเป็นอยู่เลย ลำพังผมทำงานเลี้ยงครอบครัวได้สบาย ถึงจะไม่ได้ร่ำรวยล้นฟ้า แต่ก็ไม่ได้ลำบากอะไร แต่สิ่งที่ผมกังวลคือ ลูกจะโตมาในสังคมแบบไหน เพราะในวันนี้ คนผิด คนโกง คนที่ทำเพื่อผลประโยชน์ตัวเองและพวกพ้อง กลับกลายเป็นคนมีอำนาจในสังคม เป็นคนมีหน้ามีตา เดินชูคอลอยหน้าลอยตาได้ในสังคมแบบไม่สะทกสะท้านอะไรเลย แล้วผมจะสอนลูกให้เป็นคนดีได้ยังไงถ้าวันนึงลูกพูดว่า ทำผิดไม่เห็นเป็นไรเลยใครๆ ก็ทำกัน

  ถ้าอะไรๆ ยังไม่ดีขึ้น ผมก็คุยกับนาน่าแล้วว่าอาจจะย้ายไปอยู่อเมริกาภายในปีสองปี เพราะนาน่าเกิดที่ Miami คุณพ่อคุณแม่และครอบครัวก็อยู่ที่โน่นหมด ผมอาจจะต้องไปเริ่มนับหนึ่งใหม่กับครอบครัว แต่อย่างน้อยลูกผม เค้าก็จะได้มีสิทธิ์เสรีภาพทางความคิด มีความละอายในการทำผิด ได้อยู่ในสังคมที่มีความเหลื่อมล้ำน้อยลง และมีความเท่าเทียมมากกว่านี้ มันคงไม่เพอร์เฟกต์หรอก แต่ผมคิดว่าน่าจะดีกว่าที่เมืองไทยตอนนี้ ถ้ามีช่องทางไปได้ เพราะเราไม่ต้องไปแบบติดลบ

  ผมสวดมนต์ภาวนา ขออย่าให้มีวันนั้น เพราะถ้าเลือกได้ก็คงไม่อยากไปจากประเทศบ้านเกิดเมืองนอนที่สวยงามของเรา เสียดายที่คนเลวๆ ไม่กี่คน ทำให้เมืองไทยไม่น่าอยู่อีกต่อไป #หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ #ทุกคนอยากให้ลูกมีอนาคตที่ดี #หลับหูหลับตาต่อไปไม่ไหวแล้วครับ #ขนาดเรายังอยู่ยากแล้วคนที่ลำบากกว่าเราเค้าจะอยู่ยังไง”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยาณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ไอจีณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ย้ายประเทศณัฏฐ์ เทพหัสดิน ลูกข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 08:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์