ดังแรงต่อ โต้ง ศักดา ปะทะซุป'ตาร์ฮอลลีวูด ที่ฝรั่งเศส

ข่าว

  ดังแรงต่อ โต้ง ศักดา ปะทะซุป'ตาร์ฮอลลีวูด ที่ฝรั่งเศส

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 12:03 น.

  อีกหนึ่งดาราไทย ที่ดังไกลในโลกภาพยนตร์ระดับอินเตอร์ ยังสร้างชื่อเสียงให้กับนักแสดงไทยไม่หยุด โต้ง ศักดา แก้วบัวดี ถึงแม้จะย้ายประเทศไปฝรั่งเศส เพื่อใช้ชีวิตคู่แล้วก็ตาม โดยก่อนจะบินจากไทยไป นอกจากงานหนังที่โต้งรักที่จะทำแล้ว โต้งยังสนใจช่วยเหลือผู้ลี้ภัยอีกด้วย

  ย้อนอดีตกันหน่อย โต้งเป็นพระเอกคู่ใจของ เจ้ย อภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุล ร่วมเล่นหนังหลายเรื่องของเจ้ย โดยโต้งเป็นพระเอกหนังดัง เช่น สัตว์ประหลาด Tropical Malady ได้รางวัลใหญ่ ขวัญใจกรรมการ หรือจูรี่ไพรซ์ Jury Prize ปี 2547 และหนังเรื่อง ลุงบุญมีระลึกชาติ ที่โต้งร่วมเล่นด้วย ได้รับรางวัลปาล์มทองคำ Palme d'Or ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุด ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ Cannes Film Festival ครั้งที่ 64

  โต้งได้โพสต์เฟซบุ๊กที่ Sakda Kaewbuadee Vaysse เพื่อแจ้งข่าวดีกับแฟนหนัง ดังนี้ "พี่เจ้ยทำเซอร์ไพรส์มาก พามาดูงานที่ Institut d'art contemporain แห่งเมือง Lyon พี่เจ้ยบอกว่าถ้าถึงพิพิธภัณฑ์แล้ว อย่าตกใจนะ เราก็งงตกใจอะไรวะ

  "แล้วพอมาถึงทางเข้า ก็ผงะกับรูปใหญ่ยักษ์ของเราจาก Powerboy หนึ่งในงานของพี่เจ้ยและอีกหลายๆ งานที่จะโชว์ในพิพิธภัณฑ์นี้เต็มพื้นที่ พิธีเปิดงานจะมีพรุ่งนี้และ Tilda Swinton จะมาร่วมพิธิเปิดด้วย ใครอยู่เมืองนี้หรืออยู่ที่ฝรั่งเศส ก็มาดูงานกันได้นะครับ เปิดถึงสิ้นปีนู่นเลย ผมจะคอยต้อนรับทุกท่านอยู่หน้าทางเข้านะจ๊ะ

  ในงานนี้ยังมีภาพ โต้ง ศักดา ปะทะกับ ทิลด้า สวินตัน อีกซุป'ตาร์ตัวแม่ตัวจริงของฮอลลีวูด มีผลงานดังเด่นเยอะมากๆ (คลิกดูผลงาน) โดยโต้งได้บรรยายไว้ว่า Tilda Swinton & Me At the Institut d'art contemporain de Villeurbanne Lyon และโต้งยังเป็นดาราไทย ที่ได้รับเชิญจากอีเมลอย่างเป็นทางการ ให้ไปร่วมงานเทศกาลหนังเมืองคานส์ปีนี้อีกด้วย. 

  โต้ง ศักดา ปะทะกับ ทิลด้า สวินตัน
  โต้ง ศักดา ปะทะกับ ทิลด้า สวินตัน
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โต้ง ศักดา แก้วบัวดีเจ้ย อภิชาติพงษ์ วีระเศรษฐกุลโต้ง เจ้ยหนังสัตว์ประหลาดลุงบุญมีระลึกชาติเทศกาลหนังคานส์ดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 05:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์