โน้ต จูเนียร์ ปลื้ม Dark World ลุ้นรางวัล เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูชอน

ข่าว

  โน้ต จูเนียร์ ปลื้ม Dark World ลุ้นรางวัล เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูชอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 11:00 น.

  เรียกว่ามาไกลเกินฝันกันเลยทีเดียว สำหรับผู้กำกับ โน้ต จูเนียร์ จิตต์สินธ์ ผ่องอินทรกุล หลังตัดสินใจกลับมากำกับภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 10 ปี ใน Dark World...เกม ล่า ฆ่า รอด เป็นแนวแอ็กชั่นไซไฟ

  ซึ่งฉีกจากแนวคอมเมดี้ที่ตัวเองเคยทำมาก่อน ปรากฏว่าเมื่อหนุ่มโน้ต จูเนียร์ ส่งหนัง Dark World ประกวดในเทศกาลภาพยนตร์ Bucheon International Fantastic Film Festival 2021 ที่เมืองปูชอน เกาหลีใต้

  ปรากฏว่านอกจากจะได้ฉายรอบเวิลด์ พรีเมียร์แล้ว ยังได้เข้าชิงรางวัล Méliès International Festivals Federation (MIFF) Award for Best Asian Film อีกด้วย

  โน้ต จูเนียร์ เผยว่า “ตอนแรกที่ทำเรื่องนี้ทีมงานและนักแสดงก็คุยกันว่าหนังเรื่องนี้แปลกดี ลองส่งประกวดงานเทศกาลนี้กันไหม เพราะเป็นเทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติก ผมก็รู้สึกว่ามันก็ไม่ได้เสียหายอะไร

  จนเมื่อช่วงต้นปีก็ได้รับข่าวว่าเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูชอนตอบรับให้ฉายรอบเวิลด์ พรีเมียร์ ในสายเวิลด์ แฟนตาสติก เรด นะ ตอนนั้นก็ดีใจมาก เป็นเกียรติสำหรับผมและทีมงานจริงๆ

  กระทั่งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางเทศกาลปูชอนก็แจ้งว่า Dark World ได้เข้าชิง Méliès International Festivals Federation (MIFF) Award for Best Asian Film (รางวัลสมาพันธ์เทศกาลภาพยนตร์แฟนตาสติกยุโรป สำหรับภาพยนตร์เอเชียยอดเยี่ยม)

  ตอนที่ทราบข่าวก็กรี๊ดลั่นบ้าน กอดคอดีใจกับภรรยา ไม่คิดว่าพอเราลองเปลี่ยนมากำกับแนวแอ็กชั่นไซไฟครั้งแรกในชีวิตจะได้ก้าวไปในระดับเอเชีย เมื่อ 10 ปีก่อน โปรเจกต์สุดท้ายที่ผมทำ มันไม่ได้ออกมาเลิศเลอ ผมโดนสบประมาทเยอะ ผมหันไปหาประสบการณ์ทำงานด้านอื่นๆ ต่อ

  แต่ลึกๆ ในใจผมรู้สึกว่ายังไงก็ยังรักงานหนัง กระทั่งพอได้โอกาสจาก คุณโจ ปิยะวัฒน์ ปฐมวาณิชย์ ผู้อำนวยการสร้าง เขากล้าและไว้ใจให้เราสร้างหนังเรื่องนี้ เขาบอกผมว่า เรามาสานฝันของพี่โน้ต จูเนียร์ด้วยกันนะ

  การที่ Dark World ได้เข้าชิงรางวัลในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติปูชอน ที่เกาหลีใต้ คิดว่าน่าจะเป็นก้าวที่ดี เรียกความมั่นใจในตัวเองกลับมาได้อีกครั้ง ผมรู้สึกว่าผมโชคดีที่เราได้ทีมงานและนักแสดงที่มีชื่อเสียงมาเล่นเรื่องนี้

  ส่วนจะได้มีโอกาสไปร่วมชมรอบเวิลด์ พรีเมียร์ ของ Dark World ที่ปูชอนไหม ผมคิดว่าน่าจะยากด้วยสถานการณ์โควิด-19 ถ้าไปก็ต้องกักตัวอีก 14 วัน และผมติดโปรเจกต์งานอื่นด้วย

  ซึ่งทางเทศกาลแจ้งมาว่าจะมีฉายในวันที่ 10 และ 14 ก.ค.นี้ น่าจะไม่ได้ไปครับ ถามว่านอกจากนี้มีส่งหนังไปประกวดเทศกาลภาพยนตร์อื่นๆ อีกไหม มีครับ ส่งไปที่ นิวยอร์ก, แคนาดา และโปรตุเกส ก็แอบลุ้นอยู่ครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   Dark Worldโน้ต จูเนียร์Dark World...เกม ล่า ฆ่า รอดหนังข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์