เศรษฐีโชค

ข่าว

  เศรษฐีโชค

  แจ๋วริมจอ

   2 ก.ค. 2564 05:01 น.

   เดินอยู่ดีๆริมละแวกถนนเศรษฐศิริ สถานีรถไฟสามเสน ในชุดนักเรียนมัธยมปลาย ควงคู่หวานใจวัยรุ่น ถูกปิ๊งเฉียบพลันโดยแมวมองแววตาวาวคม ชักชวนไปถ่ายแบบปกพ็อกเกตบุ๊กในทันใด

   ขณะนั้น “ตฤณ เศรษฐโชค” ยังเรียนอยู่ชั้น ม.5 ร.ร.กรุงเทพคริสเตียนฯ เขาได้ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร “เรา” แล้วก้าวเข้าสู่วงการภาพยนตร์ทันใดในปี 2529

   ประเดิมด้วยภาพยนตร์รักโรแมนติก “เธอกับเขาและรักของเรา” ตามติดมาด้วยภาพยนตร์ดราม่าแอ็กชันฟอร์มยักษ์ กับนักแสดงล้วนรุ่นใหญ่ “เพชรเสี้ยนทอง” ของ ฉลอง ภักดีวิจิตร

   จากนั้นก้าวสู่ร่มเงาช่อง 3 ประเดิมด้วย “วัยอลวน” และ “คนเริงเมือง” ขณะเดียวกับที่วิถีนายแบบของเขาก็ดังโลดโดดฟ้าติดอันดับท็อปเทนในชั่วพริบตา

   จากปี 2529—2564 ตฤณมีผลงานละครโทรทัศน์-ซิทคอมมาแล้ว 120 เรื่อง (จ่อคิวรอในปีนี้อีก 2 เรื่อง คือ “คุ้งเสน่หา” ช่อง 7 และ “บัลลังก์ลูกทุ่ง” ช่อง 23 เวิร์คพอยท์) ภาพยนตร์ 11 เรื่อง และในฐานะผู้จัดฯ ช่อง 7 สี อีก 5 เรื่อง ที่เคยสร้างเรตติ้งสูงสุดคือ “ยมบาลเจ้าขา”

   35 ปีกับชีวิตการทำงานวงการบันเทิง การันตีได้จากทุกบทบาทในทุกจำนวนเรื่องที่เขาแสดง จากบทพระเอกนำล่วงสู่บทพ่อและทุกบทที่เขาได้รับ

   ตฤณผ่านการมีชีวิตคู่ครอบครัวมาแล้วถึง 3 ครั้ง 3 ภรรยา 3 ลูกชายหญิง คนโต 27 คนกลาง 16 และคนเล็ก 2 ขวบครึ่ง กับภรรยาคนปัจจุบันที่ตฤณยืนยันในวัย 54 ของวันนี้ว่าเป็น “ความรักครั้งสุดท้าย” ของเขาแล้วจริงๆ

   “ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเกินพอแล้วครับ” ตฤณพักงานผู้จัดละครไว้ชั่วคราว ในช่วงมหันตภัยโควิดร้ายอาละวาด

   แต่เขายังคงทำงานอย่างต่อเนื่องให้กับช่อง 7 สี ในฐานะนักแสดง “ลูกหม้อเหล็ก”

   เป็น “เศรษฐีโชค” ผู้มี “โชคชัย” ประเสริฐงามทั้งยามอินเกมและยามอินเลิฟ ทั้งในการงานทุกรูปแบบงาน และใน “ความรักครั้งสุดท้าย” จริงๆ.

   “ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

   ‘‘แจ๋วริมจอ’’
   jaewrimjor@gmail.com

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    ตฤณ เศรษฐโชคตฤณ เศรษฐโชค ครอบครัวใหม่ตฤณ เศรษฐโชค เมียใหม่ตฤณ เศรษฐโชค เมียเด็กตฤณ เศรษฐโชค แต่งงานแจ๋วริมจอทีวีบันเทิงกอสซิป

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    Trendvg3 logo
    Sonp logo
    inet logo
    วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:56 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์