เบิร์ด พิทยา ลูกๆ โตหมดแล้ว ไม่ท้อขับรถส่งอาหารได้เงินมากสุดวันละ 300

ข่าว

  เบิร์ด พิทยา ลูกๆ โตหมดแล้ว ไม่ท้อขับรถส่งอาหารได้เงินมากสุดวันละ 300

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 17:06 น.

  ออกจากวงการบันเทิงมานานหลายสิบปีแล้ว สำหรับ เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง ที่ตอนนี้ได้มาขับรถส่งอาหารอยู่ที่เชียงใหม่ หลังโควิดทำพิษ จนทำให้ต้องออกจากบริษัททัวร์ที่เคยทำอยู่ ออกมาดูแลตัวเอง จนกลายเป็นข่าวดังฮือฮามาก่อนหน้า 

  โดยล่าสุดในรายการ แฉ ทาง GMM25 เบิร์ด พิทยา ก็ได้เปิดใจสัมภาษณ์ถึงช่วงชีวิตที่เปลี่ยนไป จากอดีตนายแบบ และพระเอกดัง จนกระทั่งมาเป็นไรเดอร์ขับรถส่งอาหารในเชียงใหม่ โดย เบิร์ด เล่าว่า

  เริ่มจากเป็นนายแบบ ถ่ายแบบ เป็นหนุ่มแพรว หลังจากนั้นก็มาถ่ายละคร จนมาถึงจุดหนึ่งที่ไม่ค่อยมีงานในวงการบันเทิงแล้ว จึงไปทำงานประจำ ตั้งแต่เป็นพนักงานต้อนรับที่รีสอร์ต บริษัทรถเช่า และบริษัทผจญภัยที่เชียงใหม่

  แต่ถนัดทำบริษัทนำเที่ยว เพราะพ่อเป็นคนไทยและแม่เป็นคนเยอรมัน พูดภาษาเยอรมันได้ แล้วก็อังกฤษก็ได้ แล้วชอบทำงานด้านบริการ พอโควิดมางานประจำที่เคยทำก็หายหมด เพราะ 90% ของบริษัททัวร์ที่ทำงานคือลูกค้าชาวต่างชาติ 

  ถามว่าทำไมถึงออกมาจากวงการบันเทิง เบิร์ด บอกว่า มันก็คือตามธรรมชาติ คนรุ่นใหม่ก็เข้ามา คนรุ่นเก่าก็ออกไป คนที่อยู่ได้ก็จะมีจำนวนหนึ่ง แล้วเราก็มาจากยุคที่ถ่ายแบบ เล่นละคร แล้วก็ออกไป ก็คือว่าได้ประสบการณ์ชีวิตที่ดีมาก 

  โควิดทำเปลี่ยนชีวิตทุกคน ครั้งนี้มันหนักมากจริงๆ อยู่ไม่ได้ บริษัทที่ทำงานอยู่ไม่มีรายได้เข้ามาเลย แต่ยังไม่ได้ปิดตัวนะ ยังมีชาวต่างชาติที่อยู่ในไทยเข้ามาใช้บริการอยู่ แต่ที่ต้องลาออกมาเพราะเจ้าของบริษัทช่วยมาเยอะมากแล้ว ที่ผ่านมาเค้าก็ยังให้เงินเดือนปกติ ประมาณ 15,000 บาท ซึ่งตัวเองเป็นคนที่ไม่ค่อยเรียกร้องอะไรอยู่แล้ว และไม่ค่อยได้ใช้เงินอะไรมากมาย

  ตอนที่อยู่วงการบันเทิงก็เคยมีหนี้สิน แต่เคลียร์หมดแล้ว มีแต่ค่าใช้จ่ายประจำวัน และตอนนี้มาเป็นไรเดอร์ เพราะมองว่าเป็นหนทางเดียวที่จะอยู่รอดได้ อีกอย่างเป็นคนที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว ก่อนที่จะมาเป็นไรเดอร์ขับรถส่งอาหาร ก็ขายกาแฟมาก่อน ส่วนรายได้ก็แล้วแต่ช่วง อยู่ที่ตัวเราเองว่าจะเริ่มวิ่งงานตั้งแต่ตอนไหนถึงตอนไหน 

  มองว่าตัวเองอายุ 50 กว่าแล้ว จะไปสมัครงานที่ไหนก็ไม่น่ามีใครรับ ประกอบกับช่วงโควิดด้วย และยังมีคนที่ลำบากกว่าเราอีกเยอะ ตัวเองยังไม่ลำบากมากเท่าไหร่ มีเงินเก็บประมาณ 4 หมื่นบาทก็เอาไปซื้อมอเตอร์ไซค์ด้วยเงินสดที่มีทั้งหมด เพื่อจะได้เป็นพาหนะคู่ใจในการทำมาหากิน วันที่วิ่งได้เงินเยอะมากที่สุดคือได้เงินมาประมาณ 300 กว่าบาท 

  นอกจากนี้ เบิร์ด บอกว่า ตนเองมีลูก 3 คน 2 คนแรกเป็นลูกกับภรรยาเก่า กุ้ง วิภาวี (พี่สาวของ ใหม่ เจริญปุระ) ลูกคนโตเป็นผู้ชายชื่อ มหาสมุทร คนที่สองเป็นลูกสาว ชื่อ เลิฟลี่ ชอบร้องเพลงคัฟเวอร์ อย่างเวลาขับรถส่งอาหารเสร็จก็จะกลับมาพักผ่อน เข้ายูทูบฟังลูกสาวร้องเพลง เพราะเราไม่ค่อยได้เจอกัน ตนเองอยู่เชียงใหม่ ส่วนลูกๆ อยู่กรุงเทพ 

  ส่วนกับภรรยาอีกคน ขวัญภิรมย์ หลิน มีลูกด้วยกัน 1 คนชื่อ น้องต่อ ทุกวันนี้ตนเองรู้สึกมีความสุขมาก เพราะลูกๆ ทุกคนเป็นเด็กดี ตั้งใจเรียน ตั้งใจทำงาน เป็นแรงบันดาลใจให้ไม่ท้อ ส่วนมากจะติดต่อกันผ่านทางโซเชียล เพราะลูกๆ อยู่กรุงเทพ ตนเองอยู่เชียงใหม่

  ทุกวันนี้ลูกๆ สอนให้ขายของออนไลน์ ก็จะเป็นพวกกาแฟสดมาจากระนอง อีกอย่างจะเป็นกะปิของน้องสาว แรกๆ โพสต์ขายในออนไลน์จะเป็นปัญหาหน่อย เพราะเขียนภาษาไทยไม่ได้ ส่วนมากจะเป็นภาษาอังกฤษ ก็จะให้น้องสาวช่วยแปลให้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เบิร์ด พิทยาเบิร์ด พิทยา ณ ระนองเบิร์ด พิทยา ขับรถส่งอาหารดาราขับรถส่งอาหารดาราขับแกร๊บไบค์เบิร์ด พิทยา ลูกข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์