แอน จักรพงษ์ ฟาดแรง หลังถูกวิจารณ์โพสต์ประกาศช่วยซื้อกิจการร้านอาหาร

ข่าว

  แอน จักรพงษ์ ฟาดแรง หลังถูกวิจารณ์โพสต์ประกาศช่วยซื้อกิจการร้านอาหาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 มิ.ย. 2564 18:50 น.

  หลังจาก แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือเจเคเอ็น โพสต์ประกาศถึงร้านอาหารหลายแห่งที่ประสบปัญหา อยากช่วยด้วยการขอเข้าซื้อกิจการ จำนวน 10 แห่ง โดยให้อินบ็อกซ์รายละเอียดร้านเข้ามาในเฟซบุ๊ก

  แต่แล้วก็มีดราม่า เมื่อมีชาวเน็ตบางรายโพสต์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าว โดยมองว่าผู้ประกอบการอาจไม่ได้อยากขายร้าน แต่อยากขายของมากกว่า การทำแบบนี้เป็นการเทกโอเวอร์กิจการ แต่ทำให้เหมือนทำบุญเหรอ เหมือนเป็นปลาใหญ่กินปลาเล็ก รวยแล้วเลยซื้อเก็บไว้ สักวันโควิดก็ต้องหาย ซื้อตอนนี้ราคาถูก ฯลฯ ในขณะที่บางส่วนก็มองว่าวิธีนี้อาจจะเหมาะกับคนที่ต้องการจะขายกิจการจริงๆ แต่หาคนซื้อยาก หรือเหมาะกับคนที่มีหนี้สินเยอะ แบกภาระตรงนี้ไม่ไหวแล้ว

  ล่าสุด แอน จักรพงษ์ ก็โพสต์ภาพแคปข้อความจากชาวเน็ตบางส่วนที่วิจารณ์ถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งเขียนข้อความฟาดแรงว่า “Twitter รายหนึ่งปรากฏชื่ออยู่บนภาพใช้ถ้อยคำที่หยาบคายเรียกแอนว่า อี_อก พร้อมทั้งเขียนตามความเข้าใจของตนว่า ‘รวบซื้อกิจการในวันที่เขาอ่อนแอ อันนี้เรียกว่าช่วยเหลือเหรอ’

  ในกรณีนี้แอนขอให้อภัยผู้ที่ป่วยทางสมองและทางจิตท่านนี้ เพราะนอกจากจะหยาบคายแล้วยังขาดอาหารหล่อเลี้ยงทางความคิดอีกว่า กิจการเค้าเจ๊งเค้าหมดเงินทุน ครอบครัวเค้าจะกินอะไร…ดิฉันซื้อต่อมา ก็กลายเป็นภาระของดิฉันต่อนะ ไม่คิดบ้างล่ะ?!!!

  เพราะรายรับจากร้านอาหารเท่านี้ดิฉันจะเอาไปเพื่ออะไร?! และคิดว่ายังขาดทุนด้วย!!!! ดิฉันทำก็เพียงแค่เพื่อให้เค้าจะได้มีเงินกลับไปใช้จ่ายแลกกับสิ่งที่เค้าพลาดไป…. ซึ่งใครเดือดร้อนอยากจะขายก็ขาย… ไม่อยากขายก็ไม่ต้องขาย…ไม่เดือดร้อนก็ไม่ต้องสิคะ!!!! เงินดิฉันอยู่ในกระเป๋าดีๆ อยู่แล้วก็จะได้อยู่ที่เดิม…ไม่ต้องออกไปช่วยใคร หากปากเสียกันแบบนี้!!!! มีแต่ทุกคนต้องช่วยกันสอดส่องว่าคนที่จะมาขายแอนเป็นตัวจริงหรือเปล่า…ไม่ใช่มิจฉาชีพ??!!

  ภายใต้คอมเมนต์ดิฉันก็เขียนอย่างชัดเจนว่า ‘เข้าร่วมหุ้นก็ได้นะคะ…ไม่จำเป็นต้องซื้อกิจการหมดทั้งร้อยเปอร์เซ็นต์’ พูดง่ายๆ คือดิฉันเข้าอุ้มคนที่ล้ม เพราะเค้าเหนื่อยจากความไม่สำเร็จของกิจการในช่วงโควิดและลำบากมากแล้ว…..หากคุณไม่ใช้สมองแล้วใช้แต่โซเชียลมีเดียโดยการมีอะไรก็ด่าไปเรื่อยๆ…ไม่มีการวิเคราะห์ก่อนวิจารณ์….ประเทศชาติจะเจริญได้ไหมคะ??!! ถ้าไม่ต้องการให้แอนช่วย….แอนก็จะหยุดตรงนี้ค่ะ… ผิดหวังมากกับมนุษย์ปากเสีย!!!!"

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แอน จักรพงษ์แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์แอน จักรพงษ์ ซื้อร้านอาหารแอน จักรพงษ์ ดราม่าข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 22:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์