เฌอเอม ฟาดรัฐบาลประกาศล็อกดาวน์ตี 1 ถามกลับทำแบบนี้คนค้าขายจะอยู่ยังไง

ข่าว

  เฌอเอม ฟาดรัฐบาลประกาศล็อกดาวน์ตี 1 ถามกลับทำแบบนี้คนค้าขายจะอยู่ยังไง

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 มิ.ย. 2564 11:25 น.

  หลังจาก เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 25) ประกาศลงนามโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันที่ 27 มิ.ย. เพื่อหวังสกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยได้กำหนดไว้วว่า กทม. ปริมณฑล และ 4 จังหวัดภาคใต้ ห้ามนั่งกินในร้าน คุมเข้มแรงงานเดินทาง

  ล่าสุด เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตร อดีตผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ และเป็นผู้ที่ออกมาคอลเอาต์บ่อยๆ เกี่ยวกับประเด็นทางการเมือง ก็ได้โพสต์แสดงความคิดเห็นของตัวเองผ่านทางทวิตเตอร์ว่า 

  "ประกาศล็อกดาวน์ตอนตี 1 แล้วคนที่เตรียมวัตถุดิบ เตรียมขายของแล้วจะทำยังไง บางคนลงทุนวันต่อวัน หาเช้ากินค่ำเพื่อจะได้ตื่นมารู้ว่า วันนี้จะไม่มีกินเหรอ วันหนึ่งพวกคุณจะตื่นมาแล้วพบว่า เสียอำนาจ เสียทุกอย่างไปหมดแล้ว ยืมอำนาจประชาชนแล้วยังจะเอาชีวิตประชาชนอีก เดี๋ยวพวกเราจะเอาคืน"

  ซึ่งหลายคนที่ติดตามต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก มีทั้งเห็นด้วยกับข้อความของ เฌอเอม และบอกว่า พ่อค้าแม่ค้าบางคนเค้าได้เตรียมวัตถุไว้สำหรับขายล่วงหน้าไว้แล้ว เจอแบบนี้จะทำอย่างไร แต่บางคนก็มองว่า ทางรัฐบาลประกาศให้เริ่มใช้ได้ในวันจันทร์ที่ 28 มิ.ย. เป็นต้นไป และไม่ใช่ล็อกดาวน์แต่อย่างใด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฌอเอมเฌอเอม ชญาธนุสเฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์เฌอเอม การเมืองรัฐบาลล็อกดาวน์ข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 23 กันยายน 2564 เวลา 06:15 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์