ไลฟ์สไตล์
100 year

พชร์ อานนท์ ขอโทษ-ประกาศลาออก หลังหลุดคำพูด จนทัวร์ลงกรณีข่าวกราดยิง

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 13:43 น.
SHARE

วันนี้ (25 มิ.ย. 64) พชร์ อานนท์ ได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบและขอโทษแฟนรายการ ด้วยการขอลาออกพิธีกร “แซ่บ 108” ทางช่อง 8 สิ้นเดือนมิถุนายนนี้ หลังทัวร์ลงหลุดคำพูดกรณีคนร้ายยิงผู้ป่วยโควิดที่ รพ. สนาม และยิงพนักงานเซเว่น ปากซอยลาดพร้าว 25 ว่าทำไมไม่ออกเงินให้เขาไป จะได้ไม่โดนยิง ยืนยันไม่ได้ดูถูกคนจน แต่ไม่อยากให้เกิดความขัดแย้งที่จะนำไปสู่ความรุนแรง

พชร์ อานนท์ ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก พชร์ อานนท์
พชร์ อานนท์ ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก พชร์ อานนท์

ข่าวแนะนำ

พชร์ อานนท์ กล่าวว่า “ที่พูดออกไปคือไม่ได้ดูถูกคนจน เพราะฉันก็ไม่ได้รวยนะ พูดไปแค่คิดว่าเรื่องมันไม่น่าจะเกิด กับเบียร์ขวดหนึ่งที่มันแตกแล้วน้องบอกฆาตกรให้มาใช้คืน แล้วฆาตกรก็มายิงน้อง

ฉันแค่คิดว่าเรื่องแบบนี้ไม่น่าเกิด บางทีคนเรามันต้องมีสติ ซึ่งเอิ๊กบอกว่าน้องเค้าไม่รู้ว่าเค้ามีปืน เหมือนว่าถ้าเรารู้ว่าเค้ามาไม่ดีเราก็ไม่น่าพูดแบบนี้ พอทะเลาะกันเห็นมั้ยว่าก็โดนยิง ฉันไม่ได้จะดูถูกว่าเค้าจน แล้วเราก็พูดแสดงความเสียใจกับครอบครัวเค้าด้วย

แต่ทุกคนที่ดูแล้วบอกพี่ผิดไม่น่าพูดอย่างนั้น ก็ยอมรับผิดและก็ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ที่สำคัญคือที่พูดไปผิดจริง สิ้นเดือนนี้พี่ขอลาออกจากการเป็นพิธีกรเอง รู้สึกว่ามันไม่ใช่เจตนาของพี่ มันไม่ใช่ไปดูถูกคนจนอะไรเลย เพราะฉันก็ไม่ได้รวยไง ฉันก็มาจากคนจนเหมือนกัน

แต่ฉันพูดว่า ฉันไม่อยากให้เหตุการณ์นี้มันเกิดขึ้นอีก ถ้าคนหนึ่งคุมสติได้อีกคนหนึ่งเราไม่รู้ว่ามันจะมายังไง เรื่องราวในสังคมมันถึงได้ตีกันทุกวันนี้มีข่าวยิงกันตาย ฆ่ากันตายเด็กวัยรุ่นยกพวกตีกันอะไรแบบนี้

ฉันก็รู้สึกว่าถ้าเรารู้สึกใจเย็นๆ แล้วคุยกันอะไรแบบนี้ แต่ฉันก็ไม่ได้ว่าน้องที่เสียชีวิตนะ ฉันก็เข้าใจ แสดงความเสียใจด้วย แต่ฉันพูดแค่ว่าเรื่องมันไม่น่าจะเกิด ฉันผิดขอยอมรับผิดแล้วกัน และสิ้นเดือนนี้ฉันขอลาออก อยากขอให้จบและขอโทษ เพราะยังไงฉันก็ต้องรับผิดชอบคำพูด ไม่ได้มีเจตนาจริงๆ ที่ผ่านมาก็เชียร์คนจนมาตลอด ยังไงก็ขอโทษแล้วก็สิ้นเดือนนี้ลาออกเอง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พชร์ อานนท์พชร์ อานนท์ พิธีกรพชร์ อานนท์ ลาออกพิธีกรพชร์ อานนท์ ดราม่าข่าวบันเทิงกราดยิงทีวี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:19 น.