ไลฟ์สไตล์
100 year

เป๊ก สัณณ์ชัย ออกจากไทยครั้งแรกรอบ 16 เดือน ฉีดวัคซีนโมเดอร์นาที่อเมริกา

ไทยรัฐออนไลน์
25 มิ.ย. 2564 11:57 น.
SHARE

เดินทางไปพักผ่อนที่ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา เรียบร้อยแล้ว สำหรับนักธุรกิจหนุ่ม เป๊ก สัณณ์ชัย เองตระกูล สามีของนักแสดง-พิธีกรสาว ธัญญ่า ธัญญาเรศ เองตระกูล หลังฉีดวัคซีน Sinovac ที่เมืองไทยครบทั้ง 2 เข็ม ซึ่งเป๊กได้เล่าประสบการณ์ระหว่างบินไปอเมริกา รวมไปถึงการฉีดวัคซีนโมเดอร์นาที่อเมริกาด้วย

เป๊ก สัณณ์ชัย ขอบคุณภาพจากไอจี @pegliyah
เป๊ก สัณณ์ชัย ขอบคุณภาพจากไอจี @pegliyah

ข่าวแนะนำ

โดย เป๊ก สัณณ์ชัย โพสต์ภาพบรรยากาศระหว่างขึ้นเครื่องบินไปอเมริกา ซึ่งเป็นการเดินทางไปต่างประเทศครั้งแรกในรอบ 16 เดือน พร้อมทั้งเขียนข้อความเล่าถึงประสบการณ์การเดินทางครั้งนี้ว่า “เมื่อวานนี้เป็นวันที่ผมเดินทางออกจากประเทศไทยไปอเมริกา รึเรียกว่าออกจากไทยครั้งแรกในรอบ 16 เดือน รู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้เดินทาง เพราะคันมานานมาก

นี่ตัดสินใจเดินทางออกมาโดยยังไม่รู้ว่าตอนกลับจะเป็นอย่างไร มาถึงสุวรรณภูมิ ตอนเช็คอินก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะคนยังขวักไขว่เดินไปเดินมาอยู่เยอะ พอผ่านการตรวจกระเป๋า ตรวจพาสปอร์ตเข้าไปข้างใน นี่รู้สึกใจหาย เพราะทำไมไม่มีคนเลยแม้แต่คนเดียว งงมาก เสร็จก็เดินไปนั่งที่พัก ก็ไม่เจอคนอีก สินค้าร้านอาหารข้างในปิดไปประมาณ 95%

พอขึ้นไปบนเครื่อง ทั้งลำมีอยู่ 12 คนที่ต้องบินไปต่อเครื่องที่ฮ่องกง ก็นั่งคิดว่า โห แบบนี้เมื่อไหร่ธุรกิจการบินรึที่เกี่ยวกับการบินจะกลับมาเหมือนเดิม คงยากมาก และรู้สึกเข้าใจเห็นใจ กับทุกสายการบินจริงๆ พอไปลงที่ฮ่องกง คิดว่าคงดีกว่าเราเยอะ ปรากฏว่าเป็นป่าช้า แย่ๆๆๆๆๆ กว่าเราอีกเยอะ งงเข้าไปอีก พอขึ้นเครื่องต่อไปอเมริกา มีอยู่ 30 คน เอ้ย สายการบินที่ไหนจะอยู่รอดไปต่อได้ เหนื่อยใจแทนเจ้าของธุรกิจสายการบิน และที่เกี่ยวข้องจริงๆ

เราเป็นคนชอบเดินทางมาก เลยตัดสินใจบินออกมา ขากลับก็รอว่าประเทศไทยจะให้ทำยังไง กักตัวที่ไหน ถ้าไม่ไหวก็ยังไม่กลับ พอถึงอเมริกา ออกมาคนที่สนามบินเยอะ รถติด ใช้ชีวิตเป็นปกติ รู้สึกมีความสุขมากก ลาก่อนเมืองไทยที่รักและคิดถึง อย่างน้อย อีกสองเดือนเจอกันนะ จะขอใช้ชีวิตแบบปกติชนที่นี่สักพัก รู้สึกมีความสุขมาก ใครสนใจบินตามมาเที่ยวได้น้า”

หลังจากนั้น เป๊ก สัณณ์ชัย โพสต์ภาพตอนไปฉีดวัคซีนโมเดอร์นา หลังเดินทางมาถึงอเมริกา ซึ่งเป๊กเผยประสบการณ์การฉีดวัคซีนไว้ว่า “บินมาถึงเมกาเมื่อคืน นอนยังไม่ทันอิ่ม พ่อปลุกไปเล่น Moderna เข็มแรก หลังจากได้ Sinovac เข็ม 2 มาเดือนนึงแล้ว ไว้จะเล่าให้ฟังว่ามีอาการอะไรมั้ย”.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เป๊ก สัณณ์ชัยเป๊ก สัณณ์ชัย เองตระกูลเป๊ก สัณณ์ชัย อเมริกาเป๊ก สัณณ์ชัย ฉีดวัคซีนข่าวบันเทิงอินสตาแกรมดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 16:59 น.