ไลฟ์สไตล์
100 year

ลาล่า ทำตัวไม่ถูกเจอเด็กรุกจีบ มองธรรมะจัดสรร แพน สุรเกียรติ มาให้

ไทยรัฐออนไลน์
23 มิ.ย. 2564 18:30 น.
SHARE

ทำเอา ลาล่า อาร์สยาม หรือ ขวัญนภา เรืองศรี ถึงกับเขินสุดๆ เมื่อต้องมาตอบคำถามเกี่ยวกับความรักครั้งใหม่ที่กำลังถูกจับตามอง เพราะมี 2 รุ่นน้องอย่าง เจ้าเสือ วัชรากร และ แพน สุรเกียรติ รุกจีบ

พร้อมกับเคลียร์สถานะกับ เล็ก เจษฎา ที่หลายคนมองว่าลาล่าคบซ้อน ซึ่ง ลาล่า อาร์สยาม ก็ได้เปิดใจถึงเรื่องที่ถูกหลายคนวิจารณ์อยู่ในตอนนี้ว่า 

ข่าวแนะนำ

กับแพน คือรักใหม่?
“จะเริ่มต้นยังไงดี...มันไปยังไง เราเล่าให้ฟังไม่ถูกเลยจริงๆ เราไม่รู้เลยว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง เราไม่ได้ตั้งตัว ก่อนหน้านี้เคยเจอกันผ่านๆ มาได้คุยกัน รู้จักกันจริงๆ ด้วยเรื่องของธรรมะ

เราคิดว่าน่าจะเป็นธรรมะจัดสรรมาให้ ได้คุยกัน ดูแลกัน ได้ปรับจิต ปรับความรู้สึก ได้คุยอะไรหลายๆ อย่างด้วยกันจนมันรู้สึกดีๆ ต่อกันไปตอนไหนก็ไม่รู้ พอได้รู้จักกันแพนเขาเป็นผู้ชายมุ้งมิ้งมากๆ แบบไม่น่าเชื่อ ผิดกับที่เราเคยได้ยินสรรพคุณ สรรพเกียรติเขามา”

ผู้ชายรุก?

“รู้สึกทั้งขำทั้งตกใจ ด้วยการใช้ชีวิตของเราเป็นสายลุยกับเรื่องนี้มาก็เยอะ แต่หลังๆ พอเราเข้าหาธรรมะเราก็นิ่งขึ้น กลายเป็นน้องเขารุกเราก่อน (หัวเราะ) ที่ผ่านมาเราก็รุกมาเยอะ

ช่วงโควิดที่ผ่านมาเราอยู่ด้วยกันบ่อยมาก แต่เราก็ยังไม่ได้อินจนถึงจุดนั้น น้องเขาก็มาโพสต์ก่อน พอเห็นเราก็กรี๊ด รู้สึกไปไม่เป็น ใจคิดว่ากูแหละ แต่ก็เอ๊ะ ใช่กูเปล่า เขามาเดินตามตูดเราเมื่อไหร่เราไม่รู้สึกตัวเลย มารู้สึกตัวอีกทีก็ตอนที่เขาโพสต์แล้ว”

พอมีข่าวโดนวิจารณ์เละ?
“เราโดนด่าเยอะเหมือนกันนะ ว่าเปิดตัวแล้วเดี๋ยวก็เป็นอย่างนั้นอย่างนี้ เราก็คิดนะว่าทำไมคนถึงมองสิ่งที่เรากำลังทำ การที่เราจะศึกษาใครบางคนเราว่ามันเป็นสิ่งที่สวยงาม เราบริสุทธิ์ใจ เวลาเราคุยกับใครเราก็เปิดเผย เราไม่กัก

เวลาเขาเข้ามาก็เริ่มจากการเป็นเพื่อนพี่น้อง ถ้าอนาคตไม่ได้เป็นแฟน เป็นผัวเมียเราก็คือหยุด แต่ความเป็นเพื่อนพี่น้องมันยังอยู่ มันไม่มีใครล้มหายตายจากไปจากกัน

ล่าก็คุยกับน้องว่ามันค่อยๆ เป็นไปนะ วันนี้เรารู้จักกันด้วยธรรมะจัดสรร เรายังไม่รู้ด้วยซ้ำไปว่าสุดท้ายน้องจะกลับไปไลน์เดิมมั้ย เขาจะชอบเราจริงหรือเปล่า ใครๆ ก็รู้กันอยู่

ซึ่งตัวเราเองก็ยินดี กับคำว่าเพศสภาพในวันนี้ เรารู้สึกว่าเราขอบคุณที่มีคนดีๆ เข้ามาซัพพอร์ตความว่างเปล่าของเรา แต่วันนึงเราเจอผู้ชายที่มาเทคแคร์เราตลอด เรามีความรู้สึกว่าเรามีความสุข

เราอยากมองข้ามผ่านคำวิจารณ์ต่างๆ คำด่า ทำไมเขาถึงดูถูกสิ่งสวยงาม ความรักที่ดีๆ ที่ตอนนี้เราเป็นพี่น้องกัน แต่ในอนาคตมันอาจจะพัฒนาต่อไปได้ เราเลยรู้สึกว่าเราไม่อยากทิ้งความรู้สึกดีๆ ที่คนคน นึงมีให้กับเรา”

คุยกันมั้ยว่าแพนเปลี่ยนใจหรือปล่อยไปตามความรู้สึก?
“ไปตามความรู้สึก เราไม่เคยปิดกั้นเหมือนกับที่เราเคยคุยกับหลายๆ คนมา เราไม่อยากเอาความอยากของเรามาเป็นบรรทัดฐานว่าทุกคนจะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ เราอยากศึกษาคนคนนึงในแบบของกันและกัน

สุดท้ายแล้วไม่อยากจะมาปรับตัวเองเพื่อเขา เราอยากจะเข้าใจธรรมชาติของกันและกัน มันจะมีความสุขมากกว่า วันนี้เราเพิ่งเรียนรู้กัน อีกอย่างน้องเขาก็อายุห่างกับเรามาก น่าจะเป็นรอบเลย

เรารู้สึกว่าเราโชคดีเรื่องนี้ ผู้ชายที่เข้ามาแต่ละคนเทคแคร์เราหมด เขามาทดแทนความสุขที่เราขาดหายไปได้ เราเองเป็นคนทำงานหนักเหมือนผู้ชาย ต้องเป็นผู้นำมาตลอด

แต่ผู้ชายแต่ละคนที่เข้ามาหาเราทุกคนเข้ามาเป็นผู้ใหญ่กันหมดเลย ทำให้เรารู้สึกถึงสิ่งที่เราขาดไปก็คือการเทคแคร์ ดูแลเอาใจใส่ และเป็นผู้นำเรา มาทำให้เรารู้สึกอบอุ่นใจ

เราเจอเรื่องหนักๆ มาเยอะแล้ว เราขอเสพความสุขตรงนี้บ้าง อย่าไปมองเลยว่าอนาคตจะเป็นไปได้หรือไม่ได้ ผู้ชายทุกคนที่เข้ามาบอกเลยว่าเขาทำให้ลาล่ามีความสุขหมดเลย”

สเปกมั้ย?
“เราไม่ชอบผู้ชายสายแบด เราชอบสายสำอาง พอมาเจอสายแบดเราปรับลุคตัวเองไม่ถูกเลยว่าเราจะไปเวย์ไหน แต่อยู่ไปอยู่มามันก็มาเป็นทางเดียวกันได้ยังไงก็ไม่รู้

แล้วแพนนะ เห็นแบดๆ จริงๆ แล้วเขาตัวติดกับแม่มากๆ เราเลยมีความรู้สึกว่าเอ๊ะ หรือที่เขาคุยกับเราเพราะรู้สึกเหมือนคุยกับแม่รึเปล่า

คุณแม่เขาก็น่ารักกับเรา เขาเปิดมาก พูดกับเราตลอดว่าฝากน้องด้วยนะลูก มันเลยทำให้ใจเราฮึกเหิมขึ้นมาทันที ว่าเรามาถูกทางนะเข้าทางแม่”

หุ่นแซ่บด้วย?
“เราชอบผู้ชายขาว พอเห็นกล้ามท้องเขาก็โอ้ววว โอ้มายก๊อด แล้วอีกอย่างนะเขาเป็นผู้ชายที่ขยันมาก เขาช่วยเหลือดูแลเราทุกอย่างจนเรารู้สึกขนลุก ไปไม่เป็นเลย เราไม่คิดว่าจะอยากเข้ามาในชีวิตเราขนาดนี้ เรารู้สึกเซอร์ไพรส์กับครั้งนี้มากๆ"

ยังไม่ได้เคลียร์เรื่องราวกับเล็ก?
“มันไม่มีอะไรต้องเคลียร์ เราไม่ได้คิดกันว่าเราจะไปในทิศทางไหน จุดเริ่มต้นที่คุยกันคือเรามีความสุข มันไปถึงจุดที่คนรอบข้างตั้งไว้ว่าจะต้องเป็นแฟนกัน ไม่ใช่เราตั้ง

เมื่อมันไปถึงจุดนั้นไม่ได้ สุดท้ายเราก็ยังเป็นพี่น้องกันอยู่ดี เราไม่ได้อกหัก แต่มันไปในจุดที่หลายๆ คนตั้งไว้ไม่ได้ เราบอกแล้วว่าเรามีความสุขที่เราได้คุยกัน แต่อนาคตจะเป็นยังไงก็ค่อยว่ากันไป ในเมื่อมันไปถึงจุดนั้นไม่ได้ก็กลับมาที่จุดแรกของเรา

กับแพนเราเลยเลือกที่จะนิ่งๆ ไว้ก่อนเพราะเราไม่รู้ว่ามันจะไปในทิศทางไหนต่อ สุดท้ายไปต่อไม่ได้ก็เป็นพี่น้องกันเหมือนพี่เล็ก”

ไม่ได้คบซ้อน กักใครไปมา?
“เราไม่ทำแบบนั้น ในวันที่เรามีพี่เขา พี่เขามีเรา ก็คุยกันระหว่างเราสองคน ถ้าใครไปเจอคนอื่นก็คือเปิดโอกาสอยู่แล้ว สุดท้ายทุกคนต้องเลือกสิ่งที่ดีกว่า ที่ผ่านมาเรากับพี่เขาไม่ได้เปิดว่าเราเป็นแฟนกัน

แต่เราเปิดว่าเราคุยและศึกษากัน อันนี้ก็เช่นกันกับน้องแพนก็ขอคุยและศึกษากัน เราไม่ใช่อายุน้อย ต่างคนต่างมีจุดมุ่งหมายในการทำงานเหมือนกัน ถ้ามันไปต่อไม่ได้มันก็ต้องเบรก เพื่อไม่ให้มีปัญหา”

แล้วกับเจ้าเสือล่ะ?
“ตอนนี้ไม่รู้เป็นยังไงนะ แปลกประหลาดมาก พอเราอายุเยอะก็มีแต่เด็กๆ เข้ามา หรือว่าเด็กต้องการความอบอุ่นหรือว่ายังไงกัน แต่ก่อนน้องคนนี้ก็ไม่เคยเป็นในทางนี้ พอจังหวะที่แพนก็เข้ามา เราก็รู้สึกว่าทำไมเด็กมันเริ่มคุยกับเราแปลกไป

อยู่ดีๆ เจ้าเสือก็มาวี้ดว้ายในเฟซแพน ด้วยหลังๆ เราก็ไปสวดมนต์กับแพนเยอะ พอเจ้าเสือโทรเข้ามาก็ไม่ค่อยได้รับ คือแบบอยู่ดีๆ จะมาตีกันไม่ได้นะลูก (หัวเราะ) แม่รักทุกคน อย่าทำให้แม่ดูสวยไปกว่านี้เลย แม่อายเขา ตอนนี้เอาจริงๆ นะ ผู้ชายเข้ามาแทบจะปูพรมให้เดิน

เราก็ไม่อยากออกตัวแรงเดี๋ยวเขาจะหาว่าอีสวย (หัวเราะ) เราคิดว่าด้วยโควิดเรามีเวลาดูแลตัวเองเยอะขึ้น แล้วมันก็เกิดจากแรงบูลลี่

อยากบอกกับทุกคนว่าสุดท้ายแล้วถ้าเราพยายามเราทำได้จริงๆ นะคะ แรงดูถูกจากแต่ก่อนที่เรานึกโกรธเขา แต่ตอนนี้เรากลับรู้สึกขอบคุณเขาที่เขาทำให้เราเห็นว่าถ้าเราลุกขึ้นมาดูแลตัวเอง ปฏิวัติตัวเอง มันเปลี่ยนแปลงได้จริง”

ผู้ชายแต่ละคนที่มีข่าวกับเราดูก้ำกึ่งชายไม่จริงทั้งนั้น?
“เราไม่มายด์กับเรื่องของเพศสภาพเลย ถ้าวันนึงเรารู้สึกว่าเขาชอบเรา เราชอบกัน เขาจริงใจที่จะมาชอบเรา เราก็ไม่ได้มองเรื่องเพศเลย หรือแม้กระทั่งจะมีผู้หญิงมาชอบเรา เขามีความจริงใจเข้ามาเราก็ควรจะเปิดโอกาสคุยกับเขา มันไม่ใช่ว่าจะเป็นแฟนกันอะไรแบบนั้น

แล้วสุดท้ายถ้ามันไปต่อไม่ได้ มันก็มีคนที่ดีคนหนึ่งที่เข้ามาหาเรา แต่กว่าจะไปถึงจุดนั้นเราก็สืบก็ดูอย่างดีแล้ว ไม่ใช่เราไม่ทำข้อมูลอะไรเลย แต่เราจะไม่ย้อนอดีต เรามองวันนี้และอนาคต เราก้าวข้ามผ่านมันไปด้วยกันดีกว่า

อย่างกับแพน ถ้าวันนึงมันไปต่อไม่ได้ เราก็ยังศีลเสมอกัน คุยกันเรื่องธรรมะกันได้ ต่างคนต่างก็มีบทเรียนชีวิตด้วยกันมา พอเรามาคุยกันเราเลยรู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่สวยงามจังเลย”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลาล่า อาร์สยามลาล่า อาร์สยาม แฟนลาล่า อาร์สยาม แพน สุรเกียรติแพน สุรเกียรติข่าวดาราข่าวบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:56 น.