"ขวัญ" ถ่าย "แม่นาก" ไม่เชื่ออาถรรพ์ แต่ก็โดนกับตัวเอง

ข่าว

  "ขวัญ" ถ่าย "แม่นาก" ไม่เชื่ออาถรรพ์ แต่ก็โดนกับตัวเอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  24 มิ.ย. 2564 06:35 น.

  ฮือฮาตั้งแต่เปิดตัวนางเอกสาว ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์ รับบท “แม่นาก” เวอร์ชัน 2021 ในละคร “แม่นากพระโขนง” เรื่องราวโศกนาฏกรรมความรักสุดคลาสสิกและความหลอนสุดโด่งดังที่ถูกหยิบขึ้นมาสร้างอีกครั้งโดยบริษัทยามาเอนเตอร์เทนเมนต์ เตรียมลงจอช่อง 9 MCOT HD เริ่มตอนแรกวันเสาร์ที่ 26 มิ.ย.

  เจอ ขวัญ ร่วมพูดคุยกับนักแสดง ในเรื่องที่ DAD STUDIO เล่าถึงการถ่ายทำได้ยินว่าเรื่องนี้มีอาถรรพณ์ในกองด้วย?

  "ใครเจอ ไม่เจอค่ะ คือเรื่องอาถรรพณ์ไม่มี แต่ว่าด้วยการที่ขวัญอาจจะเริ่มต้นบอกคุณย่าตั้งแต่แรกมั้ง ส่วนตัวเราเป็นคนกลัวผีอยู่แล้ว ไม่ได้กลัวย่านากนะคะ แต่ย่านากขวัญเคารพตั้งแต่เด็กๆ ด้วยความที่เราเป็นชาวพุทธ แม่เคารพใครเราก็ตามไปไหว้ด้วย ย่านากก็เป็นหนึ่งในนั้น พอมีโอกาสที่เราได้บทย่านาก เราก็เข้าไปขอย่านากว่าเราขอถ่ายทอด เรามั่นใจว่าเราทำได้ไม่ดีเท่ากับเป็นชีวิตจริงๆของย่านากหรอก เพราะรุ่นเราตัวเราคนละคนกัน ขวัญก็เลยบอกว่าถ้าอยากให้หนูเล่นหรืออยากให้หนูถ่ายทอดอะไรขอให้ย่าเข้ามาในจิตใจเรา เพื่อให้เราถ่ายทอดออกมาเป็นตัวย่ามากที่สุด แต่ว่าหนูขอคืออย่าให้หนูเห็น เพราะหนูกลัว ถ้าจะติดต่อหรืออะไรให้มาผ่านทางพ่อ หรือผ่านทางหัวจิตหัวใจเราให้เรารู้สึกหรือทางทีมงาน ซึ่งขวัญก็ไม่เคยเจอเลยนะ นับตั้งแต่ที่ขวัญบอกกล่าวขออนุญาตคุณย่า

  แต่จะมีช่วงเวลาที่เราอยู่กองถ่าย ทุกครั้งเราตั้งใจว่าจะเอารูปคุณย่ามาอยู่หน้ามอนิเตอร์ เพื่อให้คุณย่าดูด้วยตลอด แล้วมีวันหนึ่งที่ฉุกละหุกรีบไม่ได้เอารูปคุณย่ามา มอนิเตอร์เครื่องช็อตเป็นเล็กๆน้อยๆว่ามันไม่ปกติ แล้วก็ตอนล่าสุดน่าจะเป็นคุณย่าที่เป็นซีนเปิดตัวขวัญครั้งแรก ซึ่งเป็นซีนขวัญที่อยู่ในงานวัด ซึ่งพี่อ๊อด-ราเมศ ผู้กำกับกำลังตัดต่ออยู่ก็มองไปเห็นข้างๆว่าเอ๊ะใคร ถ่ายรูปซูมมาให้ดูว่าส่วนหนึ่งเหมือนเป็นขวัญ เป็นตาเรา แต่ปากไม่ใช่ รอยยิ้มกว้างมาก แล้วพี่อ๊อดถ่ายรูปให้ดูและลองกรอกลับอีกที ก็ไม่มีไม่เจอ ขวัญก็ถือว่าเป็นนิมิตอะไรที่ดีที่ เหมือนว่าจะเป็นคุณย่าหรือเป็นใครก็แล้วแต่ เหมือนเค้าพอใจนะ เพราะสิ่งที่เราเห็นเป็นรอยยิ้ม แต่พอซูมดูแล้วเรารู้ว่าอันไหนหน้าเราอันไหนไม่ใช่ อันนี้คือช็อกสุด

  นอกนั้นมาในแบบที่เรารู้ว่าย่ามาช่วย ไม่ใช่อาถรรพณ์ที่น่ากลัว หรืออย่างซีนหนึ่งที่เราก้มกราบแม่ตะเคียน จังหวะนั้นขวัญไปอยู่ที่กองตั้งแต่ 7 โมง ถ่ายซีนนั้นจนถึง 6 โมงเย็น ทั้งวันคือร้อนมากไม่มีลมเลย แต่พอซีนนั้นที่มือหนูกระทบลงพื้นดินที่เราไหว้ขอบคุณต้นตะเคียน ไม่รู้ลมมาจากไหน สวยมากนะ แต่มันเป็นลมเย็นยะเยือกขนลุก แล้วดอกไม้ก็โปรยมาเต็มเลย แล้วพอคัตก็หยุด ขวัญว่าอันนี้ก็เป็นนิมิตอีกอย่างที่ขวัญว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์น่าจะช่วยเราค่ะ”

  ปีนี้ไม่ได้ห่างงาน?

  “ไม่ได้ห่างงาน ก็ฝากละครเรื่องแม่นากของขวัญด้วยค่ะ แล้วก็ตอนนี้ขวัญขยายไลน์จากธุรกิจแม่บ้านทำความสะอาด มาขยายไลน์เกี่ยวกับทำเล็บเซอร์วิสดีลิเวอรีครบวงจร”

  ภาพรวมธุรกิจเราเป็นอย่างไรบ้างหลังเจอวิกฤติโควิด?

  “คือขวัญโชคดีที่เราจับเรื่องธุรกิจทำความสะอาดตั้งแต่แรก ตั้งแต่โควิดจะมา เราไม่ได้ยึดติด เราพยายามจะปรับเปลี่ยนตัวไปตามสภาพแวดล้อม เราก็ต้องหาวิถีกันไปเพื่อพนักงานของเราจะได้อยู่ร่วมกันได้รอดไปตลอดรอดฝั่ง”

  ปีนี้ไม่ได้หนักเรื่องสภาพคล่อง?

  “ก็ไม่ค่ะ เพราะความพยายามด้วย ไข่เราต้องมีหลายตะกร้ากระจายความเสี่ยง มันเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพราะก่อนที่ขวัญจะทำธุรกิจอาชีพหลักของขวัญคือนักแสดง แต่พออาชีพนักแสดงช็อตขึ้นมาตอนโควิดหรือเพราะเรื่องสัญญา ขวัญก็ไม่มีเงิน แต่ว่าสิ่งเดียวที่มาช่วยเราคือธุรกิจด้านอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นคอสเมติกที่เราตั้งใจทำมา แล้วก็บริษัทแม่บ้านทำความสะอาด เราก็รัก 2 บริษัทนี้ เพราะมันทำให้เรามีอยู่ได้ทุกวันนี้”

  สภาพการเงินในบริษัทเราดีแล้ว?

  “ก็ดีแล้ว แต่ยังไม่ได้คืนแม่นะ เอาไว้ก่อน แม่ไม่ทวง”

  รูปในไอจีเราสวยขึ้น?

  “อาจจะหลายแอปมากกว่าเดิมเค้าเรียกว่าเปลี่ยนฟิลเตอร์ไปตามมู้ดเรา อาจจะใช้ตังซื้อแอปเยอะขึ้นมั้งคะ ใช้เงินแก้ปัญหาอีกแล้ว (หัวเราะ) ก็ขอบคุณถ้าเกิดทุกคนชอบ ชีวิตความเป็นส่วนตัวเราเริ่มน้อยลง มันก็เริ่มทำอะไรเพื่อคนอื่นมากขึ้น เริ่มลงไอจีสตอรีที่ช่วยคนที่เค้าอยากมีช่องทางในการขาย มันก็อาจจะมีดีบ้าง สวยบ้าง ช่วยเหลือคนอื่นบ้าง ขายของบ้าง มันเป็นช่วงที่วิกฤติและสำคัญในชีวิตเราแล้ว มันจะเล่นปกติธรรมดาไม่ได้ด้วย ก็ช่วยกัน”.

  เม้าท์ชัด จัดทุกตอน ติดตามได้ที่ www.thairath.co.th/novel และ Facebook Fanpage : นิยายไทยรัฐ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขวัญ อุษามณีแม่นากพระโขนงย่านาคละครช่อง 9ธุรกิจส่วนตัวโควิด-19ละครนิยายดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 16:00 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์