เอ็มมี่ เสียงสั่นขอบคุณสามีดูแลดี ผู้ชายคนนี้สอนให้รู้จักรักแท้

ข่าว

เอ็มมี่ เสียงสั่นขอบคุณสามีดูแลดี ผู้ชายคนนี้สอนให้รู้จักรักแท้

ไทยรัฐออนไลน์

23 มิ.ย. 2564 13:30 น.

หลังจากที่ เอ็มมี่ แม็กซิม หรือ เอ็มมี่ อมลวรรณ ศิริกิตติรัตน์ ได้คลอดลูกคนที่ 3 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งงานนี้คุณแม่ลูกอ่อน กลับหุ่นเป๊ะเข้าที่เข้าทางแล้ว

และล่าสุด dad studio บริษัท ยามา เอนเตอร์เทนเมนท์ ได้เชิญร่วมพูดคุยกับนักแสดงจากซีรีส์ แม่นากพระโขนง และ เอ็มมี่ แม็กซิม ในฐานะผู้จัดละครเรื่องนี้ก็ได้เปิดใจเล่าถึงความเป็นคุณแม่ลูกอ่อนของเธอให้ฟังว่า 

ลูกเป็นอย่างไรบ้าง ไม่กี่เดือนแม่ผอมเร็วมาก?
“จริงๆ เอ็มมี่เป็นคนตัวเล็กด้วยแหละค่ะ แล้วแฟนเป็นคนดูแลเรื่องอาหารการกินทุกอย่าง ตั้งแต่ท้องจนคลอดลูก ทุกวันนี้ก็บังคับเหมือนกันค่ะ ว่าต้องกินอันนี้นะๆ คือบอกตรงๆ หนูเป็นคนไม่ค่อยได้ดูแลตัวเองอะไรมากมาย ไม่รู้เลยว่าต้องกินอะไร แต่คุณพ่อเขาจะศึกษาทั้งหมดเลย”

ลูกเลี้ยงยากมั้ย?
“น้องอะตอมเลี้ยงง่าย แล้วก็เริ่มพูดคุยอ้อแอ้ๆ แล้ว แค่เดือนกว่าเองค่ะ เขาเรียกว่าพัฒนาการเร็วมาก กินนมแม่ด้วย นมชงด้วย เวลาที่เอ็มมี่ไม่อยู่”

นับหนึ่งการเป็นแม่ลูกอ่อนเลยมั้ย?
“เหมือนเป็นครั้งแรกในชีวิตเลย เพราะว่าลูกเอ็มมี่สองคน ตอนคลอดน้องอิจิ คุณแม่ก็เป็นคนเอาไปดูแล เพราะว่าตอนนั้นเอ็มมี่เป็นนางแบบ ก็ต้องรีบไปทำงาน

พอคลอดน้องจื่อหลิง ก็ได้ดูแค่ไม่กี่วัน แล้วก็เอาน้องบินกลับมาเมืองไทย แล้วก็บินกลับไปทำงาน นี่เป็นคนแรกที่ตื่นมาปั๊มนม ชงนม อาบน้ำให้ลูกค่ะ ก็จะทะเลาะกับคุณพ่อเขาทุกเช้า เวลาอาบน้ำให้ลูก

เพราะว่าลูกคนแรกของเขา เขาจะหวงลูกมาก แล้วเขาก็จะโพรเทกต์ลูกที่สุด แต่เราก็จะบอกว่าแบบนี้มันโอเคแล้ว แต่เขาบอกไม่ได้ๆ เขาจะหวงลูกมาก”

อยากมีอีกมั้ย?
“หนูอยาก เป็นคนชอบเด็กอยู่แล้ว ถึงจะไม่ใช่นางสาวไทย แต่ก็รักเด็กนะคะ ชอบเด็กมาก โดยเฉพาะเด็กอ่อน เขาน่ารักแล้วเขาไม่ทำอะไรให้เราได้รับความเดือดร้อน แต่ว่าแฟนให้ทำหมันแล้วค่ะ"

ทำไมต้องทำหมัน?

"เขาก็บอกว่าหนึ่ง ถ้าเอ็มมี่คลอดลูกแล้ว เอ็มมี่จะกลับมาแต่งตัว แต่งหน้าเหมือนเดิม ก็กลัวว่าจะไปมีลูกกับคนอื่นหรือเปล่า (หัวเราะ) อันนี้หยอกๆ นะ

คือเขาบอกว่า ถ้าเกิดไม่ทำหมัน กลัวว่าจะมีน้องคนต่อไปเลย ถามว่าทำแบบถาวรหรือชั่วคราว หนูก็ไม่รู้ เขาบอกว่าเป็นแบบผูก

แล้วเขาก็บอกว่าอันนี้จะไม่ได้หนึ่งร้อยเปอร์เซ็นต์นะครับ เขาพูดประมาณนี้ ก็ทำไปเมื่อวันที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมาค่ะ เป็นวันที่คลอดน้องพอดี ผ่าคลอดแล้วก็ทำเลย”

คือสามีเราอยากมีลูกกับเราแค่คนเดียว?
“พ่อตอบสิ อุ้ย! (หัวเราะ) หนูมีความรู้สึกว่า เขาอยากให้ทำ เราก็ทำ ก็บอกว่างั้นพ่อทำหมันดีมั้ย อะไรแบบนี้"

เขาให้เหตุผลแบบนี้เราก็ยินยอมโดยดี?

"ใช่ เรารักกัน"

กลัวจะมีผลกับฮอร์โมนไหม?

"เป็น ก็หงุดหงิด แล้วก็เอาแต่ใจตัวเอง แล้วก็งอแง อ้อนแฟนตลอดค่ะ แล้วแฟนก็จะเสิร์ชว่าคนทำหมันแล้วเป็นแบบนี้ไหม ช่วงนี้เขาก็จะยอมเอ็มมี่หน่อย เขาเข้าใจอารมณ์เรา เพราะตอนที่คบกันเนี่ย เอ็มมี่เป็นคนไม่ค่อยพูด นิ่งๆ ถามคำตอบคำ”

แล้วลูกสองคนแรกของเรา เขาช่วยดูแลมั้ย?
“ช่วยซัพพอร์ตค่ะ เพราะว่าเขาก็เป็นคนที่เอาเงินให้เราจ่ายเงินเดือนให้คุณแม่ด้วย"

ดีที่สุดเลยไหมคนนี้?

"ก็มองว่าที่สุดแล้ว เพราะว่าชีวิตเอ็มมี่เกิดมาไม่เคยมีพ่อของลูกเลย เขาเป็นคนแรก ที่ทำให้เอ็มที่รู้จักคำว่าครอบครัว (เสียงสั่น) เขาทำให้เอ็มที่รู้จักคำว่ารักแท้”

คดีความกับคนที่อ้างตัวว่าเป็นภรรยาเก่าของสามีเรา?
“ก็เคลียร์นะ ล่าสุดอย่างที่มีคนมาป่วนเอ็มมี่ ที่มาบอกว่าให้คนอย่างโน้นอย่างนี้ หนูก็ไม่รู้ว่าตอนนี้เขาไปทำอะไรนะ แล้วก็ได้มีการมาติด GPS รถเอ็มมี่ด้วย

เดี๋ยวเรื่องนี้เอาไว้ก่อน คือมันเป็นเรื่องใหญ่มาก อยู่ในมือตำรวจหมดแล้ว เราได้ของกลาง แล้วเราจับได้ด้วย ทางโน้นเขาก็ได้ติดต่อทางแฟนเก่าของคนนี้ไป เรื่องมันวุ่นวายมาก

วันนี้จริงๆ เอ็มมี่ไม่ค่อยอยากพูดอะไรเยอะ มองว่าอยากให้เป็นเรื่องของแม่นากพระโขนง เรื่องของนักแสดงมากกว่า”

สรุปว่ายังจะฟ้องอยู่มั้ย?
“เอ็มมี่บอกเขาไปแล้ว ว่าให้หยุดนะ หยุดเถอะ อย่าทำแบบนี้ เพราะว่าเราไม่ได้อยากฟ้องใคร เราไม่อยากมีศัตรู เขาก็เกริ่นมาบอกว่าเขาไม่รู้เรื่อง หนูก็ให้แฟนหนูแคปทุกอย่างไป เขาก็บอกว่าประสาทจะแดก

เราก็รู้แล้วว่า เขาไม่ได้รู้เรื่องนะ ก็เปลี่ยนเป็นฟ้องอีกคนหนึ่ง ส่วนแฟนเราเขาก็บอกว่าแล้วแต่แม่อะตอมเลย คือเขาตามใจเอ็มมี่ทุกอย่าง เพราะที่ผ่านมาก่อนโควิด เอ็มมี่มีงานของเอ็มมี่ทุกวัน ทำงาน 30 วัน

พอเกิดเรื่องเขาขึ้นมา ทำให้สินค้าและงานบางอย่างแคนเซิลเอ็มมี่ไป แล้วก็ให้ทำงานลดน้อยลง เขาก็เข้าใจ แล้วเราเคยบอกเขาไปแล้ว ว่าเอ็มมี่จะเสียชื่อเสียงอะไรก็ได้ แต่ต้องไม่เสียเรื่องการแย่งผัวชาวบ้าน เขาก็เลยเข้าใจเอ็มมี่”

ณ วันนี้เขาหยุดหรือยัง?
“หยุดๆ ก็มีการคุยกัน เราก็บอกว่างก็มาดูอะตอมได้นะ คือจริงๆ แล้วหนูเป็นคนแบบนี้อยู่แล้ว แค่ใครอย่ามามีเรื่องกับหนู เพราะหนูไม่เคยไปทำอะไรใครก่อน แต่ที่ผ่านมาทุกวันนี้ เหมือนทุกคนพยายามเอาเรื่องมาใส่หนู อยากจะมีกระแสกับหนู

พอมีเรื่องไปก็กลายเป็นว่าหนูไปเกาะกระแสเขา เลยรู้สึกว่าเออ…อยู่เฉยๆ ก็โดน ไม่ได้ทำอะไรก็โดน แต่พอเราจะซัดกลับ กลายเป็นเราโดนด่า เลยไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตแล้ว

เอาตรงๆ ตอนแรกที่บอกว่าไม่ได้โกรธเขา เพราะหนูคิดว่าเป็นเขา พอได้คุยเขาบอกเขาไม่ได้รู้เรื่องเลย เราก็เลยเก็บหลับฐานแล้วก็แคปทุกอย่างให้เขาดู

แต่ว่าตอนนี้สิ่งที่ไม่จบเลย ก็คือเรื่องที่แช่งให้เอ็มมี่ตายทั้งกลมเท่านั้นแหละ มันเป็นเรื่องที่ทำเอ็มมี่ได้ แต่อย่ามาถึงลูกเอ็มมี่แค่นั้นเอง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอมมี่ แม็กซิมเอมมี่ อมลวรรณเอมมี่ แม็กซิม ลูกเอมมี่ แม็กซิม สามีเอมมี่ อมลวรรณ สามีข่าวดาราข่าวบันเทิงเอ็มมี่ อมลวรรณเอ็มมี่ แม็กซิมดารา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 17:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์