ไลฟ์สไตล์
100 year

“สุนารี” ใส่อินเนอร์เกินร้อย "I don't care" ดีใจ "ป๋าโน้ต" จุดไฟทำเพลงในรอบ 8 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
22 มิ.ย. 2564 06:25 น.
SHARE

ห่างหายงานเพลงเดี่ยวไปร่วมแปดปี สุ-สุนารี ราชสีมา นักร้องลูกทุ่งระดับตำนานของเมืองไทย จับไมค์ร้องเพลงอีกครั้ง มาพร้อมซิงเกิลใหม่ “I don’t care” ทางค่าย ยุ้งข้าวเรคคอร์ด ซึ่งได้ ป๋าโน้ต เชิญยิ้ม เป็นผู้จุดไฟในการทำเพลงให้แฟนๆได้หายคิดถึง

ข่าวแนะนำ

สุนารี เผยว่า “เพลงนี้ป๋าโน้ตแต่งไว้สักพักแล้ว ก็มาแซวตลอด เราก็ไม่ได้ทำเพลงมานานมาก ห่างไปร่วม 8 ปี ก็บอกป๋าขอปรับใส่ความเป็นโคราชเข้าไป ซึ่งป๋าทำดนตรี คุมเองหมดเลย เพลง I don’t care เนื้อหาเหมือนอกหักแบบเด็กๆ แบบฉันไม่แคร์ ไม่เศร้า จังหวะสนุกๆ ท่อนฮุกมีแร็ปนิดๆ แร็ปโคราชก็ไม่ยาก มีแค่เรื่องแรงของเราวัยของเราที่อายุมากขึ้น เอาจริงๆไม่ได้คาดหวัง ต้องขอบคุณป๋าโน้ตยื่นเพลงใส่มือมาให้ เหมือนจุดไฟให้พี่และช่วงโควิดรอบ 3 พอดี ซึ่งเราไม่เคยมีไฟที่จะร้องมานานแล้ว ป๋ามาจุดไฟให้จริงๆค่ะ”

ด้าน ป๋าโน้ต เผยว่า “ผมไปยุสุนารี ร้องเลยๆ เค้าไม่ยอม จนในที่สุดยุจนใจอ่อน เค้าบอกผมเป็นคนจุดไฟให้เค้าอีกครั้ง จังหวะเป็นฟังกี้ร้องเป็นโคราช เมโลดี้เพลงไทยเดิม ฝรั่งรำเท้ามาบิดให้เป็นสากล ปรับให้มีความเป็นโคราช ปรับวิธีการร้องทำจังหวะ เป็นเพลงแรกที่ใช้เวลาเขียนเป็นวันๆ เรามองว่าสุนารีมีสามีเป็นฝรั่งนี่นา ก็ปรับเรื่องราว มีคำเป็นฝรั่งหน่อยดีมั้ย มีกิมมิกที่น่าสนใจ เพลงไม่หยาบไม่คาย ฟังเพลินๆดี ลูกทุ่งแนวฟังกี้โคราช ผมว่าร่วมสมัยดี นอกจากในรายการที่คนดูดูผมแล้ว ทำให้เค้ามองผมว่าเราก็ไม่ใช่ตลกกะโหลกกะลานะ เราก็รู้เรื่องเพลง ผมยังแต่งเพลงให้กับศิลปินด้วยครับ ฝากติดตามเพลง I don’t care ด้วยนะครับ”---ติดตามเพลง “I don’t care” ได้ที่ YouTube ยุ้งข้าวเรคคอร์ด https://youtu.be/yn7PwlCt8Uo

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุนารี ราชสีมานักร้องลูกทุ่งI don’t careเพลงใหม่ซิงเกิลใหม่โน้ต เชิญยิ้มยุ้งข้าวเรคคอร์ดนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 12:39 น.