ไลฟ์สไตล์
100 year

สุกัญญา มิเกล ตัดความสัมพันธ์กับ "ลูกสาว" จะเป็นครั้งสุดท้ายที่พูดถึง

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 16:37 น.
SHARE

เปิดข้อความของ สุกัญญา มิเกล นักร้องชื่อดังในยุค 90 ที่ได้เขียนถึงลูกสาว พร้อมตัดพ้อนี่คงเป็นบันทึกสุดท้ายที่จะเขียนถึงลูก เพิ่งค้นพบความจริงว่า ความเป็นแม่นั้นสิ้นสุดลงได้ หลังจากที่เคยทะนุถนอม แต่กลับไม่เคยเห็นคุณค่า ต่อไปนี้ความเป็นแม่มันคงต้องมีไว้สำหรับคนที่เห็นคุณค่ามันเท่านั้น โดย สุกัญญา ได้โพสต์ข้อความนี้ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า 

ข่าวแนะนำ

"บันทึกสุดท้าย..ส่งถึง น.ส.ลูก วันนี้..เป็นวันที่ฉันค้นพบความจริงที่ว่า "ความเป็นแม่นั้นมันสิ้นสุดได้" มันก่อตัวขึ้นเมื่อมีอีกหัวใจในท้อง และต่างฟังเสียงหัวใจของกันและกัน ใช้เลือดฉันเป็นเลือดเธอ สเปิร์มตัวเดียวไม่สามารถสร้างมนุษย์ได้...

เราเคยคิดว่าความเป็นแม่มันจะไม่มีวันสิ้นสุด...แต่เอาเข้าจริง ความเป็นลูกเป็นแม่มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่ามีเลือดเดียวกัน หากแต่มันขึ้นอยู่กับว่าคุณได้ผูกวิญญาณกันไว้หรือไม่ต่างหาก "วิญญาณสองดวงผูกพันกัน" ใช่..ความเป็นแม่เป็นลูกมันผูกกันไว้ที่ตรงนั้น

แต่หากวันหนึ่งคุณได้ค้นพบว่า มีเพียงวิญญาณของคุณเพียงดวงเดียวที่เรียกหาอีกดวง..นั่นหมายความว่า "มันได้จบสิ้นความผูกพันนั้นแล้ว.. และหากยังฝืนเพื่อจะเกี่ยวเหนี่ยวรั้ง นั่นคือการสร้างพันธะแห่งความทุกข์แก่กันและกันแล้ว

การเฝ้าติดตามถามหาด้วยรัก ด้วยห่วงใยของวิญญาณดวงหนึ่ง จะกลายเป็นความน่ารังเกียจ และมีแต่ความรู้สึกอยากหนีให้ไกลจากวิญญาณอีกดวงหนึ่ง..

ดังนั้น..หากเราจะยังเหลือคุณค่าของความเป็นมนุษย์ที่ไร้หัวโขน คุณค่าแห่งความเป็นมนุษย์ที่เท่าเทียมกัน มันต้องถึงเวลาปลดพันธะให้กันและกัน

บางครั้งดอกไม้งามที่เราเคยปลูกด้วยความทะนุถนอม มันกลับไปเติบโตและไม่สวยงามในมือของคนอื่น ความเป็นแม่..มันคงต้องมีไว้สำหรับคนที่เห็นคุณค่ามันเท่านั้น.....ไม่มีใครชนะ จากเหตุการณ์เช่นนี้ มีเพียงปิศาจเท่านั้นที่หัวเราะชอบใจ..... ลาก่อน น.ส.ลูก"

ท่ามกลางคนที่ติดตามต่างก็เข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุกัญญา มิเกลสุกัญญา มิเกล ลูกสุกัญญา มิเกล ลูกสาวข่าวบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:10 น.