ไลฟ์สไตล์
100 year

ดิว อริสรา งานเข้าอีก จัดวันเกิดมีร้องเพลงแต่ไม่ใส่หน้ากากอนามัย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 16:27 น.
SHARE

หลังจากนางร้ายสาว ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ และหวานใจอย่างนักธุรกิจหนุ่ม เซบาสเตียน ลี ทำเซอร์ไพรส์จัดงานฉลองวันเกิดที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา และฝ่ายเซบาสเตียนมีการจุดพลุเซอร์ไพรส์ดิว ก่อนจะเกิดดราม่าจากชาวเน็ตเรื่องการจุดพลุว่าสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น และ ดิว-เซบาสเตียน ก็ได้ออกมาชี้แจงพร้อมทั้งขอโทษไปแล้ว

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด รายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ทางช่อง 3 โดย 2 ผู้ประกาศข่าว หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย และ หมวย อริสรา กำธรเจริญ ก็ได้มีการรายงานข่าวดังกล่าว โดยบอกว่าทางฝ่ายปกครอง อ.บางปะอิน ตำรวจ รวมถึงสาธารณสุข อ.บางปะอิน เข้าไปตรวจสอบที่โรงแรมศาลาบางปะอิน

ก็ได้รับการเปิดเผยว่าดาราสาวกับกลุ่มเพื่อน 6 คน จัดหาพลุกันมาเอง ไม่ทราบราคาเหมือนกัน แต่ไปจุดในเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งโรงแรมก็รับทราบ และมีการไปขอโทษชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนไปแล้ว ยืนยันจะไม่ให้เกิดกิจกรรมแบบนี้ขึ้นอีก พร้อมทั้งขอโทษชาวบ้านด้วย

ส่วนนายไชยา เจริญยิ่ง ปลัดอำเภออาวุโส อ.บางปะอิน เผยว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวมีการขออนุญาตถูกต้อง และจุดในเวลาที่กำหนด จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับตำรวจ พบว่าโรงแรมแห่งนี้ได้ปฏิบัติตามระเบียบตามเงื่อนไขการเฝ้าระวังโรคอย่างเข้มงวด ซึ่งสาธารณสุขอำเภอได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบ และสั่งให้ปรับโต๊ะรับประทานอาหารมีการเว้นระยะห่างมากขึ้น

ส่วนกิจกรรมของดาราสาวพบว่าเป็นการเข้ามาพักตามปกติในห้องพักริมแม่น้ำเจ้าพระยา จำนวน 6 คน ไม่ได้จัดงานเลี้ยงมีดนตรีแต่อย่างใด และจุดที่ถ่ายรูปเป็นข่าวนั้นเป็นจุดที่อยู่ในโซนร้านระเบียงริมแม่น้ำเจ้าพระยาเท่านั้น

จากนั้น หนุ่ม กรรชัย บอกว่า “อยากขอให้ย้อนกลับไปดูการจัดงาน มีการร้องเพลงต่างๆ ด้วย หน้ากากอนามัยอยู่ไหน ท่านปลัดได้ดูรึยังครับ

คือจริงๆ แล้วตามระเบียบก็มีการประกาศอยู่แล้วว่าถ้าออกจากเคหสถาน มีความจำเป็นต้องใส่หน้ากากอนามัย คำว่าเคหสถานคือบ้าน เพราะฉะนั้นอันนี้ท่านปลัดก็ต้องดูด้วยนะครับ”

นอกจากนี้ยังรายงานว่ามีชาวบ้านรายหนึ่งที่หลังจากมีการจุดพลุ ก็โพสต์ตามหาสุนัขที่ตกใจเสียงพลุ จนหนีเตลิดออกจากบ้านไป เจ้าของออกตามหาทั้งคืน และเพิ่งพบสุนัขเมื่อเช้าวานนี้ด้วย ก่อนที่หนุ่มจะพูดถึงเรื่องการจุดพลุอีกว่า

“หลายคนก็ไม่สบายใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นนะครับ คือตอนนี้มันเป็นเทรนด์ คนมีสตางค์ก็จุดพลุฉลองวันเกิดให้แฟน แต่มันก็ต้องดูถึงความเหมาะสม การขออนุญาตมีได้ แต่มารยาทก็ต้องมีตามด้วย เพราะบางครั้งประเด็นที่เกิดขึ้นมันอาจจะไปรบกวนชาวบ้านเขานะครับ”

ปิดท้าย หนุ่ม กรรชัย พูดว่า “หลายคนไม่สบายใจกับคำขอโทษ ถ้าเป็นไปได้อาจจะต้องออกมาพูดคุยและขอโทษด้วยความจริงใจ ชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ด้วยความเคารพ ก็เป็นห่วงแหละ เพราะเราเองก็รู้จักกัน อยู่ในวงการเดียวกัน เรียนบอกผ่านทางนี้แล้วกัน เมื่อเช้ากะว่าจะโทรไปคุยแล้ว แต่ได้ยินข่าวว่าน่าจะไม่สบาย ก็เลยเอาไว้ก่อน เดี๋ยวค่อยโทรไปครับ

ก็อย่าหาทำแบบนี้ เพราะตรงนั้นเป็นจุดที่ละเอียดอ่อน แล้วชาวบ้านเขาต้องอยู่บ้าน ออกไปไหนไม่ได้ ความเครียดมันเกิดอยู่แล้ว พอค่ำก็นอนกันแล้ว ยิ่งต่างจังหวัดเจอเสียงแบบนี้ นอนๆ อยู่ได้ยินเสียงแบบนี้ขึ้นมาเกิดเขาหัวใจวายไปนี่ยุ่งเลยนะ

และที่สำคัญเจ้าหน้าที่ที่อนุญาตได้ไปบอกชาวบ้านด้วยรึเปล่าว่าจะมีการจุดพลุ แล้วออกให้ได้ยังไง ถูกต้องเข้าใจ แต่ไปบอกชาวบ้านรึยัง โรงแรมก็ต้องออกมาพูดเรื่องหน้ากากอนามัยด้วย เป็นกำลังใจให้นะครับ แต่ที่แน่ๆ พลุมันดูสวยงามนะครับ ยิงขึ้นมาบนท้องฟ้า แสงสว่างสวยงาม แต่มันก็ดับได้เหมือนกัน”

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิว อริสราดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ดิว อริสรา ดราม่าเซบาสเตียน ลีดิว เซบาสเตียนดิว เซบาสเตียน ดราม่าดิว อริสรา วันเกิดเซบาสเตียน ลี วันเกิดข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 20:12 น.