ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดคลิปจากมุมชาวบ้าน พลุวันเกิด ดิว "มันน่ากลัวมาก ทำไมมาจุดใกล้บ้านเรา"

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 15:33 น.
SHARE

กลายเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์หนักมาก กับงานวันเกิดของนักแสดงสาว ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ที่แฟนหนุ่มนักธุรกิจ เซบาสเตียน ลี ได้ทำเซอร์ไพรส์จุดพลุกว่า 200 นัด ระหว่างฉลองวันเกิดที่ริมน้ำโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา แต่กลับเกิดดราม่า เมื่อมีคนที่ได้รับผลกระทบเข้ามาคอมเมนต์ต่อว่านักแสดงสาวคนดังกล่าวว่า เสียงพลุดังไปทั้งอำเภอ พร้อมทั้งถามถึงจิตสำนึก

ข่าวแนะนำ

และในโลกออนไลน์ ก็ได้เผยคลิปมุมมองอีกด้านหนึ่งจากชาวบ้าน ที่ได้รับผลกระทบนี้ เพราะช่วงเวลาที่จุดพลุนั้นใกล้จะ 4 ทุ่มแล้ว โดยชาวบ้านได้ถ่ายคลิปไว้ และถึงกับร้องว่า "หูยน่ากลัวมาก มันใกล้บ้านเรามากเลยเนี่ย อะไรวะ"

ซึ่งเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำไมดาราสาวทำแบบนี้ ชาวบ้านต่างจังหวัดวิถีชีวิตไม่เหมือนในเมืองกรุง เพราะเข้านอนแต่หัววัน การกระทำแบบนี้เลยทำให้เกิดความเดือดร้อนอย่างหนัก อีกทั้งสถานที่จุดพลุในคุ้งน้ำก็ใกล้กับบ้านเรือนของชาวบ้านมาก

ซึ่งในทวิตเตอร์ก็ได้เขียนเปรียบเทียบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยหลายคนมองว่า เหมือนเป็นความเหลื่อมล้ำของสังคม ในขณะที่คนอีกกลุ่มกำลังฉลองวันเกิด แต่คนอีกกลุ่มต้องอยู่อย่างหวาดระแวง

"เหตุการณ์นี้ ทำให้นึกถึงหนัง Parasite ชนชั้นกลางบางคน จุดพลุเงยมองดูจากที่สูง ขณะที่คนบางกลุ่ม ที่อยู่ด้านล่าง ต้องอยู่อย่าง หวาดระแวงกลัวว่าจะเกิดอันตรายมั้ย #ดิวอริสรา"

"พลุ3นาทีที่แฟนนางจุดเซอร์ไพรส์ ชั้นนึกว่าระเบิดลง แล้วใกล้บ้านชาวบ้านขนาด #ดิวอริสรา"

"อ่านคอมเม้นแล้วนึกถึงเรื่องปรสิต “ขอบคุณฝนที่ตกเมื่อคืนที่ทำให้อากาศวันนี้ดี” แต่คนอีกกลุ่มต้องหนีน้ำท่วมเพราะฝนตก นี่ก็เหมือนกันพอๆกันเลย #ดิวอริสรา".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดิว อริสราดิว อริสรา ดราม่าดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ดิว อริสรา วันเกิดเซบาสเตียน ลีวันเกิดดิว อริสราดิว เซบาสเตียนดิว เซบาสเตียน ดราม่าข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 15:24 น.