เฌอปราง BNK48 แจ้งความพ.ร.บ.คอมพ์ ดำเนินคดีมือปลอมเอกสาร

ข่าว

  เฌอปราง BNK48 แจ้งความพ.ร.บ.คอมพ์ ดำเนินคดีมือปลอมเอกสาร

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 มิ.ย. 2564 17:46 น.

  หลังมีการเผยแพร่เอกสารพาดพิง เฌอปราง BNK48 ล่าสุดทางต้นสังกัดบริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM ได้ออกจดหมายแจงแล้ว  

  "กรณีที่ถูกตัดต่อภาพ ทำให้เสื่อมเสียเกียรติยศชื่อเสียง เป็นเหตุให้ร้องให้มีการปิดกั้น และระงับการเข้าถึงเผยแพร่ภาพที่มีการตัดต่อนั้น ทางบริษัทฯ ขอชี้แจงว่า นางสาวเฌอปราง ได้แจ้งเฉพาะส่วน พ.ร.บ.ข้อมูลคอมพิวเตอร์ เท่านั้น ทั้งนี้ในส่วนของเอกสารที่เผยแพร่คำสั่งไต่สวนคำร้องของศาลอาญา ที่กำลังเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ ณ ขณะนี้

  "บริษัทได้ประสานงานกับ บก.ปอท. และกระทรวงดิจิทัล เพื่อเศรษฐกิจและสังคม เพื่อตรวจสอบความถูกต้อง ของเอกสารดังกล่าวแล้ว และได้รับการยืนยันว่าหมายที่มีการเผยแพร่ดังกล่าว มีการตัดต่อเปลี่ยนแปลงข้อความ ดังนี้

  1. แก้ไขชื่อผู้ร้องจาก “กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม” เป็นชื่อ “นางสาวเฌอปราง อารีย์กุล”

  2. เพิ่มเติมข้อหามาตรา 112 ในหมายไต่สวนของศาลดังกล่าว

  ขั้นตอนต่อไป บริษัทได้แจ้งข้อมูลให้กับกระทรวงดิจิทัลฯ รับทราบว่า มีการตัดต่อเปลี่ยนแปลงข้อความคำสั่งไต่สวนของศาล เพื่อสืบหาผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายนี้มาดำเนินคดีทางกฎหมายในข้อหาปลอมแปลงเอกสารราชการต่อไป

  "ทั้งนี้ ทางบริษัทขอความร่วมมือ ในการหยุดเผยแพร่ ส่งต่อข้อมูลเอกสารอันเป็นเท็จ รวมถึงลบข้อความ โพสต์ หรือคลิปวิดีโอ อันเป็นเหตุที่จะสร้างความเข้าใจผิดต่อนางสาวเฌอปรางแก่สังคม หากตรวจสอบแล้วว่ายังมีการเผยแพร่ส่งต่อข้อมูลอันเป็นเท็จ รวมถึงแสดงความคิดเห็นในเชิงพาดพิงอันเป็นเหตุให้ นางสาวเฌอปราง ได้รับความเสื่อมเสีย หลังการออกประกาศฉบับนี้ ทางบริษัทจะดำเนินคดีทางกฎหมาย แก่ผู้กระทำผิดในลำดับต่อไป"

  ทางบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ ได้พยายามติดต่อสัมภาษณ์กับ เฌอปราง และค่ายต้นสังกัด ในหลายช่องทาง เพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติม แต่ยังเงียบอยู่ น่าจะยังไม่พร้อมจะให้สัมภาษณ์ในตอนนี้. 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เฌอปราง BNK48เฌอปราง ดราม่า112หนังโฮมสเตย์Homestayเฌอปราง แจ้งความบีเอ็นเค 48อานนท์ นำภาดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 09:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์