หล่อใจบุญ "ก้อง สหรัถ" ส่งน้ำใจสู่หมอ-คนลำบากสู้โควิด-19 สุดอินเทรนด์ขยันเล่นโซเชียล

ข่าว

  หล่อใจบุญ "ก้อง สหรัถ" ส่งน้ำใจสู่หมอ-คนลำบากสู้โควิด-19 สุดอินเทรนด์ขยันเล่นโซเชียล

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  14 มิ.ย. 2564 06:05 น.

  เรียกว่าแฟนคลับแฮปปี้สุดๆ เมื่อได้เห็นพระเอกสุดหล่อระดับสามีแห่งชาติมาดสุขุม “ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา” เคลื่อนไหวในโลกโซเชียลมากขึ้น หลังเจ้าตัวมีรายการ “HOW TO BE KONG” เพราะทำให้แฟนๆได้เห็นไลฟ์สไตล์และโมเมนต์ที่ไม่เคยเห็นหน้าจอมาก่อนของหนุ่ม “ก้อง” ไม่ว่าจะเป็นเล่นกับน้องหมา เข้าครัวเตรียมอาหาร พายเรือ ปลูกผัก

  และใน 2 อีพีล่าสุดที่แฟนคลับพากันชื่นชมว่าเป็นคนหล่อใจบุญ เพราะไม่ว่าประเทศจะเกิดวิกฤติเมื่อไหร่จะได้เห็น ก้องออกมาร่วมแบ่งปัน บรรเทาทุกข์เสมอ เช่นเดียวกับสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ตอนนี้ก้องรวบรวมทุนทรัพย์จากเพื่อนและแฟนคลับ รวมเป็นเงินกว่า 480,000 บาท จัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้แก่ 2 โรงพยาบาล ได้แก่ โรงพยาบาลปัตตานี และโรงพยาบาลพิปูน นครศรีธรรมราช

  นอกจากนี้ยังจัดซื้ออุปกรณ์ที่ขาดแคลนส่งมอบให้ 2 เพจดังที่เป็นสื่อกลางช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด-19 ได้แก่เพจเราต้องรอด และเพจกองบุญกับพี่ต้าร์ และในอีพีล่าสุดก็ยังคงปันน้ำใจให้ความช่วยเหลือต่อเนื่อง โดยนำข้าวสารอาหารแห้งและเครื่องปรุงไปแบ่งปันกับผู้ที่ได้รับผลกระทบขาดรายได้จากโควิดซึ่งเงินบริจาคที่ทุกคนบริจาคมาสามารถนำไปแบ่งปันได้อีกมากมาย รวมทั้งบริจาคไปยังมูลนิธิต่างๆอีกด้วย

  ซึ่ง ก้อง เผยว่า “ในสังคมเราตอนนี้มีทั้งคนที่แข็งแรงและอ่อนแอ คนที่ยังมีแรงอยู่ก็น่าจะช่วยเหลือคนที่อ่อนแอกว่า ผมได้ถ่ายทำรายการ HOW TO BE KONG มาหลาย EP แล้ว ก็เลยได้คุยกับทีมงานว่าเรื่องปัจจุบันที่น่าจะทำมากที่สุดและเป็นเรื่องที่เราทุกคนก็ควรจะทำก็คือการช่วยเหลือกัน พอประชุมกับทีมงานก็ได้สถานที่ที่จะไปช่วยเหลือ ได้จำนวนสิ่งของก็เลยตั้งใจจะชวนเพื่อนๆจนเรื่องรู้ไปถึงน้องๆแฟนคลับ เขาเลยช่วยกันบริจาคเข้ามาภายใน 2 วัน ได้มา 480,000 บาท ผมก็อยากขอบคุณเพื่อนๆ พี่น้องและแฟนคลับทุกคน ถือว่าทำบุญร่วมกัน ยังไงคนไทยคงต้องช่วยกัน”

  งานนี้ แฟนๆอยากรู้ว่า นอกจากกิจกรรมช่วยเหลือสังคมอย่างการช่วยโควิด ในรายการ HOW TO BE KONG จะได้เห็นก้องในมุมไหนบ้างที่ไม่เคยเห็นหน้าจอ?

  “ก็อาจจะมีนะมีอีกหลายอย่าง อย่างไปปลูกผักก็ไม่เคยได้ทำ เพิ่งมาทำในรายการนี้ หรืออย่างไปแคมปิ้ง ไปต่างจังหวัด จริงๆเป็นสิ่งที่ทำอยู่แล้วแต่คนทั่วไปอาจจะไม่ค่อยได้เห็น”

  ฟีดแบ็กแฟนคลับพอได้เห็นพี่ก้องมาเล่นโซเชียลเยอะขึ้น และมีรายการในยูทูบเป็นยังไงกันบ้าง?

  “แฟนคลับเค้าก็แฮปปี้ ได้เห็น ได้เจอ ได้รู้ความเคลื่อนไหว ฟีดแบ็กแฟนๆก็ดีใจที่เราเล่นได้รู้ว่าอยู่ที่ไหน ทำอะไร มีอะไรได้ช่วยกันทำให้เป็นประโยชน์ ผมมองว่าข้อดีของการเล่นโซเชียล ถ้าใช้ให้มันเป็น ให้เกิดประโยชน์ สร้างสรรค์มันก็เป็นสิ่งที่ดี อย่างการช่วยเหลือสัตว์ ช่วยเหลือคน หรือเหมือนอย่างกิจกรรมที่เราช่วยเหลือสังคมช่วงโควิด การใช้โซเชียลก็เหมือนเป็นช่องทางบอกให้คนโน้นคนนี้มาช่วยในกิจกรรมที่เราตั้งใจทำสิ่งดีๆ ทำให้เกิดเรื่องราวดีๆเกิดขึ้นครับ ฝากติดตามกันได้เลย ทั้งความเคลื่อนไหวและไลฟ์สไตล์ในชีวิตต่างๆของผมได้ในรายการ HOW TO BE KONG ทาง Facebook : Hugs Society Thailand และ YouTube : 365 Stories อยากรู้ข้อมูลอะไรหรืออยากจะเห็นผมทำอะไรก็พิมพ์เข้ามาได้ครับ”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ก้อง สหรัถสหรัถ สังคปรีชาโควิด-19ช่วยเหลือโควิดรายการออนไลน์HOW TO BE KONGมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์นักร้อง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 14:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์