ไลฟ์สไตล์
100 year

แฟนคลับ-นักร้องรุ่นหลังไม่เคยลืม ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

ไทยรัฐออนไลน์
13 มิ.ย. 2564 18:00 น.
SHARE

ตำแหน่งอยู่ไม่นาน ตำนานคงอยู่ในใจมหาชนตลอดกาล ราชินีลูกทุ่ง ตำแหน่งที่แฟนคลับหลายยุคพร้อมใจยกให้ ผึ้ง พุ่งพวง ดวงจันทร์ ครบรอบการลาโลกไปนานถึง 29 ปี แต่แฟนเพลงและนักร้องทั้งรุ่นเก่ารุ่นใหม่ ก็ไม่เคยลืมเลือน!

เพลงฮิตเพลงฮอตยังคงอยู่ในใจ เปิดฟังทีไรก็ยังเพราะพริ้งเสมอ ยังชวนคึกคักชวนเต้นตับแตกกันอยู่ นักร้องรุ่นหลังๆ หลายคนที่นำเพลง ผึ้ง พุ่งพวง มาร้องใหม่ ใครจะร้องเด็ดขาดมากกว่ากัน รีบไปคลิกฟังด่วนๆ 

ข่าวแนะนำ

3. นักร้องบ้านนอก - อ้อย มะละกอ & แตงโม ภัทรา (คลิกฟัง)

อีกเพลงฮิตของแม่ผึ้ง ที่นักร้องหลายรุ่นนำมาร้อง เป็นเพลงที่ดูเหมือนร้องง่าย แต่ยากอยู่ เพราะต้องถ่ายทอดอารมณ์ให้ครบ จึงจะซัดใจคนฟังได้ เป็นอีกเพลงที่สะท้อนสังคมยุคสมัย ที่ต้องดิ้นรนของคนบ้านนอกในอดีต ที่พยายามตะกายดาวไปเป็นนักร้อง เพื่อให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

2. สาวนาสั่งแฟน - ฝน ธนสุนทร, จิ๋ว ปิยนุช (คลิกฟัง)

เป็นการฟีเจอริ่งที่ลงตัวยิ่ง กับคอนเสิร์ตเวอร์ชัน CONCERT VERSION สาดพลังเสียงใส่กันกำลังดี ไพเราะเพราะพริ้งเกินคาด สำเนียงเสียงร้องของสองสาว สะกดจิตทิ่มหูคนฟัง จนมียอดวิวทะลุ 34 ล้านไปแล้ว

1. กระแซะเข้ามาซิ - ใหม่ เจริญปุระ (คลิกฟัง)

เสียงแหบมหาเสน่ห์ของใหม่ ไม่น่าเชื่อว่า จะไปได้ดีกับเพลงลูกทุ่งของแม่ผึ้ง ฉีกให้ตำนานเพลงกระแซะเข้ามาซิ เข้าถึงคนกลุ่มใหม่ได้เยอะมาก พิสูจน์ให้เห็นชัดอีกครั้งว่าใหม่ร้องได้ทุกแนว เอาอยู่หมด สุดๆ ไปเลย จริตร้องเต้นสุดสวิงได้อีก ทำนองปรับใหม่เพิ่มบีทตื๊ดๆ ให้คึกคักชวนเต้นไปอีก ฟังทีไร ต้องขยับตัวเต้นตามทันที! 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ครบรอบเสียชีวิตพุ่มพวงผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ราชินีลูกทุ่งใหม่ เจริญปุระฝน ธนสุนทรจิ๋ว ปิยนุชพุ่มพวง ดวงจันทร์ข่าวบันเทิงนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 14:06 น.