ม้า อรนภา จ่อฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่บูลลี่ แคปหลักฐานให้ ศชอ. จัดการแล้ว

ข่าว

  ม้า อรนภา จ่อฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดที่บูลลี่ แคปหลักฐานให้ ศชอ. จัดการแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 มิ.ย. 2564 16:37 น.

  หลังจากที่ ม้า อรนภา ได้ไปออกรายการพร้อมกับเล่าเรื่องชีวิตหลังจากไม่ได้ทำงานในวงการบันเทิงมาระยะหนึ่ง และช่วยคุณแม่ขายห่อหมก จนเกิดกระแสอีกครั้ง งานนี้ทำให้เกิดการวิจารณ์อย่างหนัก และหลายคนก็ขุดคุ้ยอดีตจนทัวร์ลง ทำให้เจ้าตัวเริ่มหมดความอดทน และจ่อดำเนินคดีกับคนที่เข้ามาบูลลี่

  ทางเพจ ศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ศชอ. ก็ได้โพสต์คลิปถ่ายทอดสดที่มี ม้า อรนภา ได้มานั่งร่วมสัมภาษณ์ และมอบอำนาจให้ทางทีมงานดำเนินการกับเกรียนคีย์บอร์ดทุกคนที่เข้ามาบูลลี่

  โดย ม้า อรนภา ได้เล่าว่า ที่ผ่านมามีคนเข้ามาด่าทั้งในอินสตาแกรม ส่งข้อความมาด่าก็มี ด่าในเพจก็มี แต่ไม่เคยตอบโต้อะไรเลย มีครั้งเดียวที่ตอบโต้ก็คือวันที่ขึ้นเครื่องบิน แล้วมีที่ว่างเยอะมาก ที่พนักงานจัดที่ให้นั่งติดกับผู้ชายที่ตัวใหญ่ แต่ด้วยความที่มีที่ว่างเยอะ เลยขอไปนั่งที่ว่างที่อื่น เพราะกลัวผู้ชายคนนี้เขาอึดอัด เลยโพสต์เรื่องนี้ลงโซเชียล หลังจากนั้นมาโดนทัวร์ลงหนักมาก เลยด่ากลับไปบ้างเพราะมองว่าตัวเองก็ไม่ผิด ทำไมถึงเข้ามาด่าหนักขนาดนี้ 

  ที่ผ่านมาพยายามใช้วิธีปล่อยผ่าน ไม่สนใจแต่ก็ยังโดนทัวร์ลงตลอด ทำได้แค่ลบและบล็อก แต่ครั้งนี้ถามตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก ว่าสิ่งที่ตัวเองทำมันผิดอะไร ทำไมต้องด่า ต้องบูลลี่ ก็เลยมาตั้งสติดีๆ ก่อนว่านี่มันไม่ได้แล้ว ที่ผานมาไม่เคยตามดูอะไรเลย แต่ว่ามีแฟนคลับแคปส่งมาให้ในเฟซบุ๊ก พอเปิดอ่านก็รู้สึกว่ามันไม่ได้แล้ว เลยแคปทุกอย่างส่งไปให้ ศชอ. และในอินสตาแกรมก็ส่งมาด่าแม่แบบหยาบคาย พอดีเฟซบุ๊ก ศชอ. เด้งขึ้นมา เลยแคปทุกอย่างส่งไปให้ เพราะครั้งนี้รับไม่ไหวแล้ว ขอให้จัดการให้ที เพราะปล่อยมาเยอะแล้ว 

  ครั้งหนึ่งในชีวิตขอพูดเลยว่า เค้าบูลลี่และด่าจนกระทั่งตกงาน ทุกคนทั้งหมดในครั้งนั้นทำให้ตนเองต้องหลุดออกมาจากวงโคจรวงการบันเทิง แต่ตัวเองก็โอเคไม่เป็นไร หลุดก็หลุด เสียใจไม่เท่าไหร่แต่เสียดายเงินที่ได้จากการทำงาน 

  ก็เลยใช้ชีวิตธรรมดาทั่วไปจนมาถึงปัจจุบัน ก็คิดมาเสมอว่า ไม่ใช่คนสาธารณะแล้วและไม่ได้อยู่ในแวดวงการบันเทิงแล้ว หลังจากที่เจอวิกฤติในการตกงานก็ไปไลฟ์ขายห่อหมกและทำแบรนด์เครื่องสำอางเอง แล้วก็ขายรถให้เหลือคันเดียวเพื่อลดภาระค่าใช้จ่าย ก็มาหาว่าตกอับ ช่วงที่ไม่ได้ทำงานแล้วก็ไปเที่ยว มีแฟนคลับหลายคนเข้ามาให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก ขอบคุณทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วยที่ดีกับตนเองเหลือเกิน 

  ที่ผานมาตนเองใชีชีวิตสมถะมาก จนกระทั่งล่าสุดไปฉีดวัคซีนแล้วโพสต์ขอบคุณโรงพยาบาล ขอบคุณรัฐบาล ก็โดนโยงดราม่าขุดเรื่องเก่าขึ้นมา งงมาก จนกระทั่งทนไม่ได้ต้องให้ ศชอ. จัดการ เพราะคิดว่าครั้งนี้ตนเองไม่ได้ผิดอะไร แต่กลับโดนด่า 

  เมื่อถามว่าจะรับคำขอโทษหรือไม่ ม้า บอกว่า ไม่รับคำขอโทษใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ขอเจอหน้าด้วย พร้อมฝากถึงคนที่มาบูลลี่ว่า 

  "คุณกับฉันไม่เคยรู้จักกัน คุณเห็นดิฉันก็คือคนหนึ่งที่เป็นสาธารณะมานานแล้ว คนสาธารณะยุคนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อน สามารถพูดเล่นด่าทอได้ด้วยนิ้วของคุณ พิมพ์ลงไปบนหน้าจอแค่ตัวหนังสือเท่านั้นเอง แล้วคุณไม่เคยเจอ คุณเอาอะไรมาตัดสินว่าคนนี้ไม่ดี เห็นจากการที่เราแสดงว่าไม่ดีใช่มั้ย เลยมองเราแบบนี้

  คนอาจจะมองว่าดิฉันร้ายมาก จากการเป็นคอมเมนเตเตอร์ในรายการเดอะสตาร์ ที่เค้าเลือกมาให้เป็นคอมเมนเตเตอร์เพราะเป็นคนพูดตรง แต่ก็จะแนะนำให้ปรับเปลี่ยนเสมอ บุคลิกเลยกลายเป็นคนแข็ง แต่ทุกอย่างมันคือการแสดง 

  คุณจำไว้เลยคนที่มาบูลลี่ดิฉัน ว่าดิฉันอยู่ในวงการบันเทิงมา 40 ปี ถ้าดิฉันเป็นคนร้าย จะอยู่มายาวนานขนาดนี้เหรอ รู้มั้ยว่าคนในวงการบันเทิงอิจฉาดิฉันมาก คนที่เป็นดาราตัดสินใจกันที่ใครจะอยู่ในวงการบันเทิงได้นานกว่า คนที่อยู่รุ่นเดียวกันก็ไปหมดแล้ว ถ้าดิฉันเป็นคนร้าย คงไม่มีใครเลือกมาทำงานด้วยแน่นอน".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ม้า อรนภาม้า อรนภา ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ดม้า อรนภา ฟ้องคนบูลลี่บูลลี่โซเชียลบูลลี่ข่าวบันเทิงดารา

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 22:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์