สุนารี โพสต์รำลึก พุ่มพวง ดวงจันทร์ 29 ปีไม่เคยลืม จำเหตุการณ์ได้แม่น

ข่าว

  สุนารี โพสต์รำลึก พุ่มพวง ดวงจันทร์ 29 ปีไม่เคยลืม จำเหตุการณ์ได้แม่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 มิ.ย. 2564 13:41 น.

  วันที่ 13 มิ.ย. ของทุกปีจะตรงกับวันคล้ายวันจากไปของอดีตราชินีลูกทุ่งชื่อดัง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ซึ่งครอบครัวและแฟนๆ ก็ได้จัดวันรำลึกถึงอดีตนักร้องดัง และชื่อเสียงของเธอยังคงตราตรึงอยู่ในใจแฟนเพลงเรื่อยมา และศิลปินลูกทุ่งรุ่นหลังยังยกให้เธอเป็นต้นแบบในการทำงานอีกด้วย จากวันนั้นจนถึงวันนี้ผ่านมา 29 ปีแล้ว แต่ทุกคนยังคงคิดถึง พุ่มพวง ดวงจันทร์ มิเสื่อมคลาย

  โดย สุนารี ราชสีมา ก็ได้โพสต์รำลึกถึง พี่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ กับเหตุการณ์วันที่จากไปแบบไม่เคยลืมเลือน เจ้าตัวได้เขียนเล่าว่า 

  "13 มิถุนายน วันนี้เมื่อ 29 ปีที่ผ่านมา เป็นวันที่คนไทยทุกคนสูญเสียราชินีลูกทุ่ง เราจำเหตุการณ์ได้แม่นเลย ตอนนั้นวงดนตรีของเราไปแสดงทางภาคตะวันออก ในวันนั้นเราไม่แน่ใจว่า ฝนตกแล้ววงดนตรีทั้งหลายไม่ได้แสดง หรือว่าหลังจากแสดงงานเสร็จ

  พวกเรากลับมาพักกันที่ น้ำตกพริ้วจันทรบุรี ซึ่งตอนนั้นมีวงสุนารี ราชสีมา, วงพรศักดิ์ ส่องแสง, วงสมโภชน์ ดวงสมพง, เอกพจน์ วงค์นาค พวกเราจะพักอยู่ร้านลุงเย็น กำลังสั่งอาหารตามสั่ง ที่ร้านก็จะมีทีวีเก่าๆ อยู่เครื่องนึง ก็เปิดทิ้งไว้มีข่าวด่วนประกาศว่า "พุ่มพวงเสียชีวิต"

  ทุกๆ คนตกใจบางคนร้องไห้ เราเองก็รู้สึกเหมือนฝันและยังคิดว่าไม่จริง พวกเรานั่งคุยกันจนสว่าง รอฟังให้แน่นอนอีกทีว่าเป็นความจริงมั้ย สุดท้ายก็เป็นความจริงเราได้สูญเสียราชินีลูกทุ่งของเราไปจริงๆ พวกเรารอฟังข่าวว่าเขาจะตั้งศพสวดอภิธรรมที่ไหน หรือมีการจัดงานไว้อาลัยพี่ผึ้งอย่างไร

  สรุปคือพวกเราตัดคิวเดินสาย กลับมางานไว้อาลัยพี่ผึ้งที่กรุงเทพ จำได้ว่าเขาได้จัดเวทีให้ศิลปิน ขึ้นไปร้องเพลงที่วัดมกุฎ กรุงเทพ เราใส่ชุดสีขาวขึ้นไปร้องเพลง "กล่อม" ให้พี่ผึ้งฟัง พี่ผึ้งคือครูอีกคนของเรา

  ตอนนี้พี่ไปเป็นเทพเทวดาคอยช่วยเหลือคน ขออนุโมทนาบุญกับพี่ผึ้งด้วยนะจ๊ะ มีหลายคนสมปรารถนาเพราะพี่ช่วย วันนี้ครบ 29 ปีที่พี่ผึ้งจากไป ครอบครัวเราได้ตักบาตรทำบุญให้พี่แล้วนะคะ สาธุ (อยู่ในใจเสมอ)".

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พุ่มพวง ดวงจันทร์ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์สุนารี ราชสีมาสุนารีสุนารี พุ่มพวง ดวงจันทร์ข่าวบันเทิงดารา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 02:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์