ไลฟ์สไตล์
100 year

ไอซ์ และครอบครัว ทำพิธีสวดอภิธรรม ค่อม ชวนชื่น หลังจากไป 1 เดือน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 13:26 น.
SHARE

หลังจากที่นักแสดงตลกดัง ค่อม ชวนชื่น เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 เม.ย. 2564 และมีพิธีฌาปนกิจในวันเดียวกัน ล่าสุด ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของน้าค่อม พร้อมด้วยครอบครัว ได้จัดพิธีสวดอภิธรรม เลี้ยงเพล อุทิศบุญให้น้าค่อม ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ทุกคนในครอบครัวได้มาทำบุญให้พร้อมหน้า แถมครั้งนี้ แม่เอ๋ ประภาศรี ปรีดากุล ภรรยาของน้าค่อม รวมไปถึงลูกชายลูกสาว จัดทั้งชุดหล่อ รวมถึงอาหารโปรดของน้าค่อมมาให้ด้วย

ข่าวแนะนำ

โดยในคลิป “ไอซ์ แบงค์ พาแม่เอ๋กับน้องชาย ทำบุญให้พ่อค่อม | IceBank Diary” ทางยูทูบแชนแนล IceBank Diary ได้เผยคลิปบรรยากาศตอนที่นำกระดูกของน้าค่อมมาทำพิธีสวดพระอภิธรรม ซึ่งไอซ์บอกว่ามีเพียงคนในครอบครัว เพราะในช่วงโควิด ต้องเว้นระยะห่าง แบงค์ อธิกิตติ์ สามีของไอซ์ บอกว่าในวันที่เผาน้าค่อม ไม่ได้มีพระสวดเป็นเรื่องเป็นราวแบบนี้ มีพระ 4 รูปที่มาส่งคุณพ่อตอนเผา วันนี้มาสวดอภิธรรมให้คุณพ่อ

โดยในการสวดพระอภิธรรมครั้งนี้ทางครอบครัวได้นำของใช้ที่น้าค่อมใช้บ่อยๆ มาด้วย ทั้งรองเท้าผ้าใบ เสื้อผ้าชุดโปรด ชุดอยู่บ้านที่ใส่บ่อย รองเท้าแตะที่ชอบใส่ รวมไปถึงชุดขาวปฏิบัติธรรม จากนั้นวันต่อมาก็ได้มีพิธีถวายสังฆทาน และเลี้ยงเพลพระ เพื่ออุทิศบุญให้น้าค่อม ซึ่งหลังจากเสร็จพิธี ไอซ์บอกว่าหลังจากนี้กระดูกของคุณพ่อจะเข้าไปอยู่บ้านคุณแม่แล้ว แต่ว่าไอซ์ก็มีกระดูกของคุณพ่อเป็นโถเล็กๆ ไว้ที่บ้านเหมือนกัน เพื่อเป็นที่พึ่งทางใจ และเมื่อครบรอบจากไปของคุณพ่อ 100 วัน ก็จะมีการทำบุญให้คุณพ่อด้วย.

ชมคลิป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่อม ชวนชื่นค่อม ชวนชื่น เสียชีวิตน้าค่อม ชวนชื่นน้าค่อม เสียชีวิตไอซ์ ณพัชรินทร์ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวน้าค่อมข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 23:09 น.