ไลฟ์สไตล์
100 year

อั๋น ภูวนาท พาทัวร์บ้านมูลค่า 500 ล้าน เคยทำบ่อเลี้ยงจระเข้ทั้งฝูง

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 15:44 น.
SHARE

ดีเจเผือก พงศธร และ ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์ ได้พาไปชมบ้านสุดหรูของ อั๋น ภูวนาท พิธีกรและดีเจชื่อดัง โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ย่านพหลโยธิน ซึ่งมีมูลค่ากว่า 500 ล้านบาท ในรายการ เคหสถานบานปลาย ของช่อง One Playground

โดย อั๋น เล่าให้ฟังว่า บ้านหลังนี้มีอายุมานานประมาณ 60 ปีแล้ว เมื่อก่อนตอนช่วงที่ยังไม่มีกฎหมายเกี่ยวกับการคุ้มครองสัตว์ ในบริเวณหลังบ้านจะมีทั้ง ซุ้มกรงนกหงส์หยกและเสือดาวด้วย

ข่าวแนะนำ

อั๋น บอกต่อว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านหลังเก่า โบราณมาก เลยต่อเติมใหม่โดยใช้หินอ่อน เพราะมองว่าถ้าในอนาคตมันเก่าก็จะสวยและเงาวับ ซึ่งหมดเงินเป็นล้านกับจุดนี้ ส่วนสระว่ายน้ำก็ทำใหม่ทั้งหมด เปลี่ยนเป็นระบบเกลือ ทำไฟใหม่ทั้งหมด ประมาณ 1 ล้านนิดๆ 

บ้านหลังนี้มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาก ลี กวนยู อดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศสิงคโปร์ ก็ได้เคยมาเยือนบ้านหลังนี้แล้ว เมื่อสมัยรุ่นปู่ของอั๋น เพราะคุณปู่ทำธุรกิจแบบมหาศาล เลยมีความสนิทสนมกัน

เมื่อเข้ามาในบ้าน ก็จะมีส่วนของบ่อน้ำใต้บันได ซึ่งเมื่อก่อนเคยมีบ่อน้ำในบ้าน เลี้ยงจระเข้ คุณแม่ของอั๋นเคยได้มาเป็นของขวัญแต่งงานประมาณ 1 ฝูง เพราะเป็นญาติกับฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ เขาเลยให้จระเข้มาเป็นของขวัญวันแต่งงานคุณแม่ ต่อมาคุณแม่เลยส่งจระเข้คืนเขาไป เขาเลยเปลี่ยนมาเป็นจระเข้สตัฟฟ์แล้วส่งคืนกลับมา บ่อน้ำตรงนั้นเลยได้ถมและเปลี่ยนเป็นปูพื้นหินอ่อนแทน 

ส่วนแชนเดอเลียร์ถ้ามองเผินๆ ก็ไม่ได้รู้สึกอะไร แต่ตัวเองเคยไปเจอแบบนี้ที่โรงละครแห่งชาติ แม่บอกตอนที่แม่แต่งงานแล้วยกแชนเดอเลียร์นี้ขึ้น มูลค่าของแชนเดอเลียร์นั้นซื้อเบนซ์เอสคลาสได้คันหนึ่งเมื่อ 60-70 ปีที่แล้ว

พอมาตอนนี้ของทุกอย่างมันตีราคาไม่ได้ ถ้าสมมติว่าบ้านหลังนี้เป็นหลังเปล่าๆ ยังไม่ตกแต่ง พอมาตกแต่งในยุคนี้ก็ประมาณหลายสิบล้าน

อั๋น บอกต่อว่า สิ่งที่บานปลายที่สุดของบ้านหลังนี้คือการรักษาชีวิตของบ้านไว้ให้ได้ เสียค่าการอนุรักษ์แพงมาก 

จากนั้น อั๋น ก็ได้พาไปดูบ้านสองชั้นอีกหลัง ซึ่งสร้างเสร็จแล้วก็จัดการเชื่อมกับหลังเดิม เป็นบ้านของ อั๋น เอง สไตล์โมเดิร์น มีสวิตช์ไว้ควบคุมระบบไฟทั้งหมดในบ้าน แต่เอาจริงๆ ก็ไม่มีความจำเป็นเลย อันละ 50,000 บาท แค่เฉพาะสวิตช์ก็ประมาณ 1 แสนบาทแล้ว แต่คือตอนที่ทำตอนนั้นนไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย ซึ่งก็ถามอินทีเรียว่ามันจำเป็นใช่มั้ย ด้านอินทิเรียบอกว่า ไฟคือสิ่งที่ทำให้ของทั้งหมดในบ้านดูออกมาสวยหรือไม่สวย

 ในพื้นที่ 150 ตารางเมตร ค่าอินทีเรีย 500,000 บาท แต่คือตัวอั๋นเองเต็มใจจ่าย แต่อินทีเรียปฏิเสธการทำงาน เพราะพื้นที่ห้องนี้มันเล็กเกินไป แต่อั๋นก็จะให้ทำ เพราะเขามาทำแล้วทั้งหลัง และอินทีเรียคนนี้ทำงานละเอียดยิบมาก เลือกของทุกชิ้นให้ในบ้าน แต่ของที่เลือกแพงทุกชิ้น รวมไปถึงก๊อกน้ำมูลค่า 35,000 บาท ตอนนี้ใช้มา 4 ปีแล้วก็ยังไม่เข้าใจเลยว่าทำไมมันแพง 

แต่ทั้งหมดทั้งมวล อั๋น มองว่าสำหรับตัวเอง บ้านคือที่เก็บความทรงจำ รู้สึกยากมากในการพูดถึงมูลค่า เป็นสิ่งที่ควรลงทุน เพราะเราใช้เวลาอยู่กับมัน และไม่เคยมีความคิดเลยว่าจะย้ายบ้าน ตั้งใจว่าจะส่งต่อไปถึงลูกด้วย ทั้งหมดทั้งมวลที่ทำ ปัญหาที่เกิดทั้งหลังคารั่ว ซึม มีรอยร้าว ตั้งใจว่าจะแก้ไขให้จบในรุ่นตัวเอง เพื่อจะได้ไม่ต้องให้ลูกชายมานั่งแก้ไข

ถ้าถามว่าจะขายต่อในราคา 500 ล้านหรือไม่ อั๋น บอกว่า ไม่ขาย.

ชมคลิป

 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อั๋น ภูวนาทดีเจอั๋น ภูวนาทอั๋น ภูวนาท บ้านบ้านอั๋น ภูวนาทบ้านดาราข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 18:46 น.