ไลฟ์สไตล์
100 year

ไร่ฝันตวันพงค์

แจ๋วริมจอ
10 มิ.ย. 2564 05:01 น.
SHARE


หลบหลีกปลีกวิเวกมหันตภัยโควิด ไปเนรมิตธรรมชาติสรรค์ จ.ชลบุรี ทำไร่ไถพงดงพนา สร้างร่มเงาใหม่ให้ชีวิต ทั้งพันธุ์พืชและผองสัตว์ ด้วยหัวใจและสองมือแกร่งผยองของเขาเอง

หนุ่มวัย 32 แห่งเมืองคอน ใช้ความรู้ที่เคยร่ำเรียนมาจากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครศรีฯ ความรู้ด้านบริหาร และประสบการณ์การทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟที่ร้านราเม็ง ก่อนเข้าสู่วงการบันเทิง

ข่าวแนะนำ

มุ่งหน้าสานฝันวัยเยาว์ยุวเกษตรกร ไปปลูกผัก ผลไม้ ดอกไม้ และเลี้ยงสัตว์ (เหมือนเมื่อครั้งยังอยู่ที่บ้านเกิด) เป็นอาชีพยืนยงคงพลังชีวิตมั่นอยู่ในขณะนี้

“เพ็ชร-ฐกฤต เหมอรรณพจิต” ในวันวาน หรือ “ฐกฤต ตวันพงค์” ในวันนี้ จูงใจจูงชีวิตแพ็กคู่กับสาวคนรัก “มายด์-ฑาริกา” ไปบุกเบิกลุยสวนไร่นาเป็น “สื่อรักสัมผัสหัวใจ”

เหมือนละครเรื่องแรกที่เขาเล่นเมื่อปี 2555 ล่วงผ่านมาก็ 9 ปีเต็มแล้ว ที่เขาเล่นมาทั้งบทพระเอก-พระรอง และผู้ร้าย นับจากปี 2555-2564 รวม 18 เรื่องละคร และ 3 เรื่องภาพยนตร์

ที่โดดเด่นเป็นที่น่าจดจำรำลึกถึง เห็นจะได้แก่บท “ขาบ” ใน “บางระจัน” และบท “อาใช้-ปฐม” ใน “กรงกรรม” ละครเกือบจะทุกเรื่องที่เขาเล่น สังกัดช่อง 3

เพ็ชร-ฐกฤต มีเข็มทิศชีวิตที่เข้มกล้าและแน่วแน่ สุขุมเข้มเด็ดเดี่ยวเด็ดขาดหลาบแขกแบบ “เด็กคอน” บ้านเกิดเมืองนอนนครศรีธรรมราชแท้จริง

ทุกผลผลิตเริ่มผลิบาน แตกดอกออกกอหน่องาม เติบโตทั้งผองพืชและสรรพสัตว์น้อยใหญ่ จากการฟูมฟักรักษาเอาใจใส่ด้วยน้ำใจและน้ำ “มือทอง” ของเขาเอง

เรือกสวนไร่นาที่เคยแห้งแล้งแห้งผากเงียบเหงา จึงพลิกฟื้นคืนมาชื่นบาน กลายเป็น “ไร่ฝันตวันพงค์” พลิกฟื้นเช้าค่ำธำรงกล้างามด้วยน้ำมือของ “เพ็ชรมายด์”

ขอให้เป็น “ไร่เพชร” พาฝันมั่นรักไปสู่ผลสำเร็จบนจุดหมายปลายทางที่งดงาม เป็นดั่ง “รางวัลแด่คนช่างฝัน” ของบรมครู “มโนเพ็ชร” นะครับ “เพ็ชร เด็กคอน” หัวใจคีรีวง.

“ดร.ศาสตร์ธนิก จุลมณี”

‘‘แจ๋วริมจอ’’
jaewrimjor@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีวีบันเทิงแจ๋วริมจอเพ็ชร ฐกฤตบางระจันกรงกรรมช่อง 3

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 19:51 น.