ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีเจภูมิ โพสต์เงินซื้อความสุขที่แท้จริงไม่ได้ ชาวเน็ตเห็นต่างคำพูดนี้

ไทยรัฐออนไลน์
9 มิ.ย. 2564 15:42 น.
SHARE

เป็นอีกหนึ่งคนในวงการบันเทิงที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และมีคนติดตามเป็นจำนวนมาก สำหรับ ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าตัวได้ทำช่องตัวเองผ่านทางยูทูบและมีคนติดตามมากมาย ส่วนในอินสตาแกรมเจ้าตัวก็มักจะมีคำคมต่างๆ มาให้ได้อ่านเสมอ 

ข่าวแนะนำ

อย่างล่าสุด ดีเจภูมิ ก็ได้โพสต์ภาพกองเงินและนาฬิกาหรูหลายเรือน พร้อมเขียนแคปชั่นว่า 

"ถาม: เงินไม่สามารถซื้อความสุขได้จริงๆเหรอครับพี่ เห็นคนรวยชอบพูดกัน?

ตอบ: เงินซื้อของที่เราต้องการได้ครับ ซื้อความสะดวกสบายได้ครับ.. สองอย่างนี้คือพื้นฐานความสุขของมนุษย์ทั่วไป.. แต่ถ้าคุณอกหักหรือสมาชิกในครอบครัวของคุณเป็นอะไรไป คุณจะรู้เองว่า ไอ้แลมโบกีนี หรือนาฬิกาอีก 20 เรือนที่บ้าน

มันช่วยอะไรคุณไม่ได้เลย.. มันไม่มีคุณค่าอะไรในโลกแห่ง "ความเป็นจริง" เลย เมื่อเปรียบเทียบกับคนที่คุณรักหรือแคร์.. แล้วคุณจะยอมแลกมันได้ทันที ถ้าเป็นไปได้เพื่อที่จะทำให้สถานการณ์นั้นดีขึ้น...

สรุปเงินทองไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดี แต่นี่แหละมั้งครับ ที่คนมีตังบางท่านเค้าหมายถึงคำว่า เงินทองซื้อ “ความสุขที่แท้จริง” ไม่ได้ #djpoomphilosophy"

ซึ่งเพื่อนดาราทั้ง เจ เจตริน ก็ได้บอกว่า "เป็นมุมมองของผู้ที่ประสบความสำเร็จแล้ว", กุ้งพลอย กนิษฐรินทร์ ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "ชอบทัศนคติพี่ชาย.."

นอกจากนี้หลายคนที่ติดตามก็ได้เข้ามาคอมเมนต์เห็นต่างกับความคิดนี้ของ ดีเจภูมิ เพราะหลายคนมองว่า ถ้าไม่มีเงิน ก็จะเจอปัญหาเข้ามาเพียบ, เงินซื้อความสุขไม่ได้รึเปล่าอันนี้ไม่รู้ แต่ถ้าไม่มีเงินก็จะเป็นทุกข์แน่ๆ, แต่สำหรับคนจน เงินสามารถซื้อความสุขได้ คือเงินสามารถซื้ออาหารให้ครอบครัวกิน เงินสามารถจ่ายค่าเทอมให้ลูกได้เรียน เงินสามารถซื้อของมาลงทุนเพื่อต่อยอดไว้ทำมาหากินโดยแค่หวังสักวันพวกเราจะมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ดีเจภูมิภูมิใจ ตั้งสง่าข่าวบันเทิงดารา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลา 06:17 น.