ไลฟ์สไตล์
100 year

“หนุ่ม กะลา” ส่ง “จม” ตอกย้ำความเจ็บปวด ปลื้มร่วมงาน “มะเดี่ยว” ตีความเอ็มวีโดนใจ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
5 มิ.ย. 2564 06:30 น.
SHARE

ศิลปินในตำนานที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับ หนุ่ม กะลา จากค่าย จีนี่ เรคคอร์ดส ที่เปิดตัวซิงเกิลแรกกับเพลง ‘จม’ เพลงใหม่ล่าสุดจาก อัลบั้ม “JOY” (จอย) อัลบั้มเต็มชุดที่ 10 งานนี้เจ้าตัวตั้งใจแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยเรื่องราวต่อเนื่องจากเพลง “สบายดีหรือ” เพื่อตอกย้ำความเจ็บปวดของคนที่ยังไม่มูฟออน ที่ยังคงยึดติดอยู่กับคนเก่า และวนเวียนอยู่กับความรู้สึกเดิมๆจนหาทางออกไม่ได้สักที

ข่าวแนะนำ

นอกจากนั้นเพลงนี้ยังได้ “หมี” (เทียนชัย เกียรติปรุงเวช) โปรดิวเซอร์คู่ใจมาจัดวางดนตรีและเนื้อเพลงให้มีความลงตัว ส่วนทางด้านภาพก็จัดเต็ม คว้าตัวผู้กำกับมือทอง “มะเดี่ยว” (ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล) มาแท็กทีมถ่ายทอดความหมายและความรู้สึกต่างๆของเพลงนี้ผ่านหนังสั้น 2 ตอน และมิวสิกวิดีโอ แถมยังได้ 3 นักแสดงอย่าง นิว-ชยภัค ตันประยูร, จิณณ์-จิณณะ นวรัตน์ และ เบลล์-เขมิศรา พลเดช มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวของความจมแต่ละรูปแบบในครั้งนี้ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น

หนุ่ม กะลา เล่าให้ฟังว่า... “จมมันเป็นอาการของคนที่มูฟออนไม่ได้ เป็นอาการของคนที่ยังจมกับความหลัง ความพิเศษของเพลงนี้คือเป็นเพลงแรกในอัลบั้มชุดที่ 10 ของผม ที่ดนตรีจะกลับไปมีกลิ่นร็อก และดีใจที่ได้ร่วมงานกับพี่มะเดี่ยว เนื้อเรื่องในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ก็จะเป็นมุมมองความรักที่หลายคนอาจจะเรียกกันว่าคู่จิ้นหรือสายวาย นับว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับผม พี่มะเดี่ยวเลือกตีความเพลงนี้ไว้ดีมาก เนื้อเรื่องจะสื่อความหมายผ่านการพายเรือถอยหลัง โดยสายน้ำก็คือตัวแทนของเวลาที่ไม่มีวันไหลย้อนกลับ ผมขอฝากเพลง “จม” และเอ็มวีที่จะได้ชมกันในวันที่ 7 มิถุนายนนี้ อยากให้ลองฟังเพลงนี้กัน ฝากด้วยนะครับ”

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงาน Red Carpet เปิดตัวเพลง “จม” และรับชมมิวสิกวิดีโอพร้อมกัน ในวันจันทร์ที่ 7 มิถุนายนนี้ เวลา 17.30 น. ทาง Facebook : Num KALA และ genie records รวมถึงฟังเพลงได้ที่ช่องทาง Streaming ที่ JOOX, Spotify, Apple Music, iTunes Store และ TrueID.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนุ่ม กะลาจีนี่ เรคคอร์ดสมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุลนิว ชยภัค ตันประยูรจิณณ์ จิณณะ นวรัตน์เบลล์ เขมิศรามิวสิควิดีโอนักร้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 13:54 น.