ฝ้าย เดือด เจอนักเลงคีย์บอร์ดคุกคามไม่เลิก ลั่นถ้าไม่จบเจอกันที่ สน.

ข่าว

ฝ้าย เดือด เจอนักเลงคีย์บอร์ดคุกคามไม่เลิก ลั่นถ้าไม่จบเจอกันที่ สน.

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 16:00 น.

บันทึก

กำลังแฮปปี้สุดๆ เพราะเพิ่งบินไปหาหวานใจหนุ่ม คริส ชาคริต ถึงไมอามี สหรัฐอเมริกา สำหรับนักแสดงสาว ฝ้าย เวฬุรีย์ แต่ก็ต้องมาหมดฟีล เพราะเจอเกรียนคีย์บอร์ดป่วนคุกคาม ยกพวกมาคอมเมนต์หนักในเชิงไม่สุภาพและไม่มีมูลความจริง

งานนี้มีหรือสาวฝ้ายจะยอมขอสวมบท รำเพย ในละคร เรือนร่มงิ้ว ทางช่อง 8 มาสู้ พร้อมฉะนักเลงคีย์บอร์ดจนหน้าหงาย ด้วยประโยคแซ่บที่ว่า

“ขอบคุณนะคะ ด่าฝ้ายด่าได้ค่ะไม่โกรธ ถ้าด่าแรงมากทนไม่ไหวก็ด่ากลับค่ะ ฝ้ายเป็นคนค่ะไม่ใช่รูปปั้น มีความรู้สึกค่ะ ส่วนพวกคอมเมนท์ที่มันผิดไม่ใช่ความจริง ก็ต้องมาปรับความเข้าใจกันใหม่หน่อยนะคะ

แคปไว้หมดแล้วค่ะ ถ้ายังพิมพ์เรื่องไม่จริงอย่างเพลินมือให้คนอื่นเสียหายไม่หยุดอีก คงต้องเจอกันที่ ส.น.ค่ะ” พร้อมไดเรกต์ข้อความไปเตือนครั้งสุดท้าย เรื่องราวเป็นมาอย่างไร มีคำตอบจากปากฝ้ายส่งตรงจากไมอามี มาฝากกัน

เกิดเรื่องราวอะไรขึ้น?

“มีคนส่งไดเรกต์ข้อความมา ซึ่งไดเรกต์นั้นเค้าแคปรูปมาให้เราดูว่ามีคนมาว่าเราแบบนี้นะมันเกินไป เค้าส่งมาบอกเราอยากให้เราเข้าไปจัดการ เราก็เลยรู้สึกว่าพออ่านมันก็เกินไปจริงๆ

เพราะว่าข้อความที่เค้าเขียนเป็นข้อความที่ไม่ใช่ความจริง เหมือนเกลียดเรามาก เราก็เลยอยากรู้ว่าทำไมถึงต้องพิมพ์ขนาดนี้ เอาข้อมูลมาจากไหน มันเป็นข้อมูลที่ผิดเราเลยรู้สึกว่าไม่โอเค”

ทำไมอยู่ๆ เค้าเข้ามาด่าขนาดนั้น?

“ก็ไม่รู้เหมือนกัน รู้จักก็ไม่รู้จัก หรือดูละครเรือนร่มงิ้ว แล้วคงอินบทร้ายเรามั้ง จริงๆ มาด่าวิจารณ์ว่าไม่สวยเรายังโอเค แต่นี่มาด่าแล้วยังกล่าวหาว่าเราไปสูบยา มันไม่ใช่ความจริง

แล้วสิ่งที่เกิดขึ้นเค้าไม่ได้พูดความจริง เค้ายังไม่รู้จักเราด้วยซ้ำ แต่มาทำเป็นรู้ดีเราเลยไม่ชอบ และรู้สึกว่ามันคือการหมิ่นประมาท”

จะจัดการกับเคสนี้อย่างไร?

“เราก็คอมเมนต์ตอกกลับไปในที่เค้าพิมพ์มาแล้วนะคะ เราก็เตือนไปแล้วว่าถ้ายังมีแบบนี้อีก เราก็คงต้องดำเนินการทางกฎหมาย เพราะเราไม่โอเคกับสิ่งที่เค้าเขียนขึ้นมา มันหลายข้อความมาก

ถ้าตอนนี้อยู่ไทยคงฟ้องไปแล้ว ตอนนี้ฝ้ายอยู่อเมริกาแล้วมันลำบากคนอื่นที่จะให้ไปฟ้องให้ กว่าจะกลับก็ 2-3 เดือนเดี๋ยวรอดูก่อนแล้วกันถ้ายังไม่หยุดไม่จบก็เดี๋ยวเจอกัน”

เราส่งข้อความไปได้รับการตอบกลับหรือขอโทษหรือยัง?

"ยังไม่ตอบนะคะก็ไม่รู้เหมือนกันว่ากลัวอะไร เราก็มาบอกความจริงให้ถึงที่ อยากถามถามมาเลย งงเหมือนกันว่าทำไมไม่ตอบค่ะ”

ทำไมครั้งนี้เราถึงปรี๊ดเพราะชีวิตเจอแบบนี้มาโดยตลอด?

“เบื่อค่ะ คำเดียว คือเบื่อที่ต้องมาเป็นสิ่งรองรับทางด้านอารมณ์ของพวกนักเลงคีย์บอร์ด การที่พิมพ์สนุกปาก จริงๆ พิมพ์ด่าได้นะวิจารณ์ได้ ไม่ได้โกรธอะไรเลย

แต่ว่าสิ่งที่เราโกรธในเคสนี้มากๆ คือ การที่พิมพ์ไม่หยุด และเป็นเรื่องไม่จริงเราไม่โอเค เมือนทำให้เราเสียชื่อเสียง และไม่ได้รู้จักกันด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นถ้ายังไม่หยุดก็ต้องไปทำความรู้จักกันที่ สน. นะคะ”

อยากฝากอะไรถึงพวกนักเลงคีย์บอร์ด?

"อยากฝากถึงพวกนักเลงคีย์บอร์ด เก่งมากเวลาอยู่ในโลกโซเชียล พิมพ์เก่ง ด่าเก่งก็อยากจะฝากนะคะให้คิดก่อนพิมพ์เพราะไม่เช่นนั้นคนที่เดือดร้อนจะเป็นคุณเอง

เพราะตอนนี้มีกฎหมาย พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาคุ้มครองในส่วนนี้ อย่านึกเอาแต่สนุก ก่อนที่จะพิมพ์ ก็ช่วย คิด วิเคราะห์ แยกแยะให้ดีก่อน เพราะก่อนเราจะกดโพสต์ลงไปมีเวลาให้เราอ่านทวนตั้งหลายรอบ

สิ่งที่เราพิมพ์ไปทำร้ายจิตใจคนที่อ่านหรือเปล่า มันเป็นเรื่องจริงหรือเปล่า เรารู้ดีจริงหรือเปล่า ที่มาเตือนเพราะเป็นห่วงทุกคน ไม่อยากให้เป็นเป็นมิส สน. อะไรทั้งนั้น เรามาพิมพ์แต่สิ่งที่ดีๆ ดีกว่าค่ะ”

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นายกฯ โดนด่า หลังหนี ประชุมสภาฯ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
09:10

นายกฯ โดนด่า หลังหนี ประชุมสภาฯ : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 12:20 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์